5 cuốn sách về dinh dưỡng bạn nên tìm hiểu

Dinh dưỡng là nhu cầu thiết yếu của con người để nuôi cơ thể và đảm bảo các hoạt động sống. Theo đó các chất dinh dưỡng được cung cấp thông qua ăn uống giúp con người tồn tại và phát triển. Nhận thức rõ về chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn có những điều chỉnh cần thiết để đáp ứng nhu cầu cơ thể, tạo nên sự thay đổi kỳ diệu nhằm duy trì và cải thiện tình trạng sức khỏe. Dưới đây là danh sách 5 cuốn sách về dinh dưỡng bạn nên tìm hiểu.

1. Ăn Uống Và Dinh Dưỡng Trong Gia Đình Hiện Đại (Nguyễn Văn Đức – Ngô Quang Thái)

Nội dung cuốn sách “Ăn Uống Và Dinh Dưỡng Trong Gia Đình Hiện Đại” gần gũi, dễ đọc, dễ hiểu sẽ là tài liệu hữu ích giúp người đọc chọn được thức ăn đủ chất dinh dưỡng: thịt, cá, trứng, sữa, rau củ, trái cây… Đồng thời đảm bảo an toàn, sạch sẽ, phù hợp với cơ thể. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

an-uong-va-dinh-duong-trong-gia-dinh-hien-tai-01-min
Ảnh: tiki.vn

2. Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện (Thomas M. Campbell II, T. Colin Campbell)

Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện là cuốn sách sẽ giúp bạn tỏ tường mọi khía cạnh về thực trạng dinh dưỡng và sức khỏe ngày nay. Nó cũng giúp bạn thoát khỏi “tấm mạng nhện” dày đặc các thông tin sai lệch đang khiến bạn không thể đưa ra lựa chọn chính xác cho những loại thực phẩm bạn thực sự cần đến.

“Một cuốn sách tuyệt vời và rất khoa học. Tôi đang nhận xét trên cương vị là 1 bác sĩ. Nghiên cứu này là 1 nghiên cứu có thật rất lớn và được tiến hành quy mô ở Trung Quốc, nó đã từng được nhắc đến trong bộ phim tài liệu Folks over knives (nếu bạn nào quan tâm có thể coi trên youtube, bộ phim nói về sự thật mà ko phải ai cũng tin là chỉ bằng thay đổi chế độ có thể chữa được rất nhiều các căn bệnh thời đại). Rất khuyên các bạn nên đọc.” – Nguyen Phan Tram Oanh (Tiki.vn)

“Cuốn sách là công trình nghiên cứu công phu, tổng quát về dinh dưỡng. Tác giả đã giúp người đọc có được nhận thức đúng đắn về chế độ dinh dưỡng lành mạnh để bảo vệ sức khỏe, tránh xa bệnh tật. Sách dày mang tính học thuật, phân tích rất nhiều khía cạnh của xã hội nên đọc hơi nặng.”- Nguyễn Tố Uyên (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

bi-mat-dinh-duong-suc-khoe-toan-dien-02-min
Ảnh: bizbooks.vn

3. Dinh Dưỡng Xanh (Victoria Boutenko)

Dinh dưỡng xanh là cuốn sách đề cập tới các vấn đề liên quan đến sức khỏe, dinh dưỡng, những yếu tố tác động đến sức khỏe con người thông các các chỉ số mà tưởng chừng như chúng không hề liên quan. 

“Xinh xắn, cuốn sách cung cấp cái nhìn đa chiều trong lĩnh vực sức khỏe, cân bằng dinh dưỡng, ăn rau quả nhiều nhưng với hàm lượng vừa phải như thế nào mới khỏe mạnh.” – Trương Kim Ngân (Tiki.vn)

“Sách hay. Tác giả Victoria Boutenko chia sẻ tầm quan trọng của việc cung cấp đầy đủ chất xơ của rau lá xanh bằng cách uống sinh tố rau xanh hằng ngày. Victoria Boutenko đưa ra nhiều dẫn chứng về lợi ích “sinh tố rau”, đồng thời cũng chỉ ra tác hại của ăn thuần thô và (hoặc) chỉ uống nước ép. Một số công thức sinh tố sẽ không phù hợp với người Việt do nguyên liệu khó tìm. Người đọc cần lắng nghe sức khỏe bản thân, thử nghiệm các công thức “sinh tố rau” hợp lý. Thức ăn là thuốc, thuốc là thức ăn” – Bảo Khuyên (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

dinh-duong-xanh-03-min
Ảnh: shopee.vn

4. Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi (Lisa Hark, Ph.D & Dr. Darwin Deen)

Với Dinh dưỡng theo độ tuổi, bạn đọc sẽ tìm thấy câu trả lời cho những vướng mắc mà mình đang gặp phải. Cuốn sách được chia làm 3 phần, theo 3 độ tuổi riêng biệt: Phần 1 – Dinh dưỡng cho trẻ nhỏ & thiếu niên; Phần 2 – Dinh dưỡng trong suốt giai đoạn trưởng thành và Phần 3 – Khỏe khoắn tuổi về chiều. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

dinh-duong-theo-do-tuoi-04-min
Ảnh: tiki.vn

5. Vitamin Và Khoáng Chất (Seung – Nam Lee)

Cuốn sách Vitamin Và Khoáng Chất đi sâu nghiên cứu về vitamin, khoáng chất và kim loại nặng – những chất mà tất cả chúng ta đều biết là quan trọng nhưng không nắm rõ cách thức ăn uống đúng đắn để có thể hấp thụ đầy đủ.

“Quyển sách hay, rất phù hợp với mọi người. Giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các chất cần thiết cho cơ thể” – Hoàng Hương(Tiki.vn)

“Sách viết hay, ngắn gọn dễ hiểu, kiến thức cô đọng” – Thanh Mai (Tiki.vn)

“Nội dung sách có vẻ thiết thực cho người quan tâm đến dinh dưỡng.” – Nguyễn Khánh Toàn

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

vitamin-va-khoang-chat-05-min
Ảnh: chi.vn

Thúy Huệ & Thương