5 cuốn sách hay về dinh dưỡng hữu ích nhất

Ăn uống khoa học chính là nền tảng quan trọng để có thể có được một cơ thể khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần vui sống, quá trình tăng trưởng và phát triển bình thường của mỗi người chúng ta. Ở mọi giai đoạn của cuộc sống – từ trẻ đến già – chế độ dinh dưỡng tốt có thể giúp chúng ta tận hưởng trọn vẹn cuộc sống hàng ngày.

Với những cuốn sách hay về dinh dưỡng sau đây sẽ là những cuốn cẩm nang hữu ích để bạn chăm sóc và cải thiện sức khỏe của mình cả về thể chất lẫn tinh thần.

1. Sống Sạch Để Xanh Ăn Lành Để Khỏe (Nicolette Richer)

Trong điều kiện vật chất đầy đủ hiện nay, con người không chỉ quan tâm đến ăn no, ăn ngon mà còn chú trọng đến việc thức ăn ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe và ngoại hình. Nếu bạn vẫn chưa biết những nguyên tắc ăn uống cơ bản để bảo vệ, cải thiện sức khoẻ cả thì cuốn sách “Sống sạch để xanh ăn lành để khỏe” của tác giả Nicolette Richer – sẽ dạy bạn điều đó. 

“Thức ăn có thể độc hại hoặc có tính chữa lành, tất cả phụ thuộc vào việc bạn quyết định ăn gì. Nội dung hữu ích, lối viết thu hút, hấp dẫn. Hãy chăm sóc thật tốt cơ thể của mình. Cảm ơn tác giả!” – Đào Ngọc Lan Nhi

“Sách nói khá cụ thể về dinh dưỡng và phương pháp của tác giả chủ yếu là ăn chay (cắt hết thịt, cá) dầu, mỡ, chiên xào đương nhiên là không luôn. Có chỉ luôn cả cách nấu chế biến cũng như cách làm sốt ngon.” – Thanh Hương

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Dinh Dưỡng Xanh Sống Khỏe Mạnh (Watayou Takaho, Shizawa Hiroshi)

Cuốn sách Dinh Dưỡng Xanh Sống Khỏe Mạnh của hai tác giả sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về tác động của dinh dưỡng tới sức khỏe, đồng thời gợi ý những thực đơn lành mạnh giúp nâng cao sức đề kháng để chống lại bệnh tật theo truyền thống Nhật Bản, quốc gia có tuổi thọ và sức khỏe hàng đầu thế giới. Hãy đọc và thực hiện theo những hướng dẫn trong sách, và bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực đến với mình.

“Nhiều thông tin hay” – Moni Ca

“Ai bị ung thư mà muốn tìm 1 hướng mới để chữa thì nên đọc” – Quách Văn Hiếu

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

dinh-duong-xanh-song-khoe-manh-02-min
Ảnh: tiki.vn

3. Dinh Dưỡng Để Phòng Bệnh (Bác sĩ Lương Lễ Hoàng)

Dinh dưỡng để phòng bệnh là tập hợp 24 bài viết cũng là 24 chuyên đề của bác sĩ Lương Lễ Hoàng, viết về vai trò của dinh dưỡng trong việc phòng và trị bệnh mà bất cứ ai cũng cần phải quan tâm để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Đặc biệt trong lần tái bản thứ 8 này, tác giả đã bổ sung phiên bản Nhâm Thìn năm 2012, với 4 bài viết quan trọng, hữu ích, rất cần thiết cho người “chớm già”, cả nam lẫn nữ.

“Quyển sách hay & hữu ích, dễ hiểu ứng dụng nhiều trong công cuộc chống n bệnh bủa vây rình rập mà bất cứ lúc nào nó cũng thể đến với bất cứ ai dù người giàu hay nghèo, cung cấp cho mình kiến thức để sống khỏe hơn” – Thuy Ngân

“Sách hay lắm đó mọi người! Đọc kỹ để biết cách sử dụng thực phẩm phòng bệnh đúng cách!” – Nguyễn Lệ Thuỷ

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

dinh-duong-de-phong-benh-03-min
Ảnh: 123downloadsach.club

4. Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện (Thomas M. Campbell II, T. Colin Campbell)

Cuốn sách không chỉ là một cuốn sách đơn thuần mà nó còn là một công trình nghiên cứu khoa học lớn nhất, kéo dài trong suốt 20 năm về mối liên hệ giữa dinh dưỡng và bệnh tật của con người. Hiểu biết về các phương pháp dinh dưỡng sẽ giúp mọi người chia tay các bệnh mãn tính và nâng cao sức khỏe, có được cuộc sống hạnh phúc hơn.

“Một cuốn sách tuyệt vời và rất khoa học. Tôi đang nhận xét trên cương vị là 1 bác sĩ. Nghiên cứu này là 1 nghiên cứu có thật rất lớn đã từng được nhắc đến trong bộ phim tài liệu Folks over knives. Rất khuyên các bạn nên đọc.” – Nguyen Phan Tram Oanh

“Quyển sách quá tuyệt vời, đã nghe qua nội dung nó từ lâu nên thấy sách có bản dịch là tôi muốn mua luôn để kiểm chứng. Càng đọc càng bị thuyết phục và đang lên 1 kế hoạch cho chính mình.” – Luu Thu Hong

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

bi-mat-dinh-duong-cho-suc-khoe-toan-dien-04-min
Ảnh: tuoitre.vn

5. Vitamin Và Khoáng Chất (Seung – Nam Lee)

Cuốn sách này gồm những câu chuyện đa dạng về vitamin và khoáng chất, được trình bày một cách gần gũi, để không chỉ chuyên gia mà người dân bình thường cũng có thể nắm bắt dễ dàng. Ngoài ra còn có các thông tin chi tiết để chúng ta có thể áp dụng linh hoạt trong cuộc sống thường ngày.

“Quyển sách hay, rất phù hợp với mọi người. Giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các chất cần thiết cho cơ thể” – Hoàng Hương

“Sách viết hay, ngắn gọn dễ hiểu, kiến thức cô đọng” – Thanh Mai

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

vitamin-va-khoang-chat-05-min
Ảnh: chi.vn

Thúy Huệ & Kim Chi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB