Top 5 cuốn sách về design hay mà bạn không nên bỏ qua

Design là quá trình từ hình thành xây dựng một ý tưởng trở thành một sản phẩm tốt và tồn tại lâu dài trong lòng mọi người. Và theo năm tháng, chữ design ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn, đặc biệt nó đã song hành với trào lưu của cuộc cách mạng công nghiệp.

Design không phải dễ, người làm design phải biết làm sao cho sản phẩm đó phải có chất lượng tốt và thỏa mãn được các tiêu chuẩn cơ bản nhất, nhu cầu của người tiêu dùng và bắt kịp xu hướng của thời đại mà nó được tạo ra. Và nếu bạn là một designer hay một người đang tìm hiểu về nó, hãy tìm đọc ngay 5 cuốn sách dưới đây để trau dồi kinh nghiệm và năng lực thiết kế của mình.

1. Design Thiết Kế Lấy Người Dùng Làm Trung Tâm (Don Norman)

“Design Thiết Kế Lấy Người Dùng Làm Trung Tâm” chỉ ra các nguyên tắc dựa trên tâm lý học nhận thức để thiết kế mọi thứ đúng đắn, khoa học. Bộ đôi này đã trở thành công cụ đầy sức mạnh để khiến cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị, thoải mái và nhiều niềm vui hơn. Norman  không chỉ nói về công thức để xây dựng được một thiết kế hoàn hảo mà còn dạy chúng ta về cách nắm bắt tâm lý người dùng.

“Sách hay, bìa đẹp, nội dung lôi cuốn” –  Pedro Sun

“đẹp, chất lượng” – Võ Minh Trí

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

design-thiet-ke-lay-nguoi-dung-lam-trung-tam-01-min
Ảnh: Fahasa.com

2. The Design Thinking Playbook- Thực Hành Tư Duy Thiết Kế (Michael Lewrick, Patrick Link, Larry Leifer)

Điều đặc biệt của cuốn sách này là được 3 tác giả nổi tiếng Michael Lewrick, Patrick Link , Larry Leifer – 3 giáo sư giảng dạy về tư duy thiết kế tại các trường đại học – viết nên để  giúp các cá nhân, đội ngũ và tổ chức hiểu về công cụ và phương pháp tư duy thiết kế trong thiết kế.

“Sách khá hay và mới lắm luôn.Nặng tay và dày cực, hình ảnh in rõ nét, đẹp nữa.” – Nguyễn Huỳnh Khánh Du

“Quyển sách rất hay, nội dung mới đọc qua thấy khá thú vị, sách rất đáng mua nhé” – Khánh Eriko

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. Lịch sử Design (Lê Huy Văn, Trần Văn Bình, Lê Quốc Vũ)

“Lịch sử Design” nghiên cứu sự phát triển của design và những yếu tố cơ bản của sự phát triển đó. Bằng một cách trực quan, qua những khái niệm và những cột mốc hình thành nên các phong cách, trường phái, các nhà lý thuyết, các bậc thầy design cũng như những sản phẩm design nổi tiếng, điều đó đã tạo dựng nên những phong cách design trong từng giai đoạn.

“Sách đẹp” – Nguyễn Phong Doanh

“Chỉ có vài trang cuối là ảnh có màu, lượng kiến thức, thông tin ổn nhưng hình minh hoạ tối thui chẳng nhìn được gì cả” – Trịnh Dung

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

lich-su-design-03-min

Ảnh: Tiki.vn

4. Nguyên Tắc Thiết Kế Slide Chuẩn Ted (Akash Karia)

“Nguyên Tắc Thiết Kế Slide Chuẩn Ted” không phải là sách vỡ lòng đầy đủ về việc thiết kế slide, nhưng được viết rất cô đọng phù hợp cho những người không muốn lãng phí thời gian vào những điều vô bổ. Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy các ví dụ về những slide hấp dẫn từ các bài TED talk ấn tượng, cùng với đó là những nguyên tắc thiết thực mà bạn có thể vận dụng để khiến bài thuyết trình của mình trở nên sống động.

“Sách khá hay, rất phù hợp và đem lại nhiều kiến thức bổ ích” – thescent.holic

“Cái này chú trọng vào thuyết trình, mỗi chương là 1 bài học nhỏ thôi, quyển sách rất là mỏng luôn ấy. Nói chung 5/5” – bungkhongday

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

nguyen-tac-thiet-ke-slide-chuan-ted-04-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Giáo Trình Xử Lý Ảnh Photoshop CC (Phạm Quang Huy, Phạm Quang Huấn)

Nếu bạn chưa biết gì và nay muốn làm quen với Photoshop CC thì quyển sách này đúng là tài liệu bạn cần. “Giáo Trình Xử Lý Ảnh Photoshop CC” sẽ giúp bạn hiểu rõ các công cụ và lệnh của Photoshop thông qua các bài tập thực hành cụ thể, với các phím tắt, thủ thuật và lời khuyên giúp cho bạn làm việc thông minh, nhanh hơn.

“Hướng dẫn chi tiết từng bước cụ thể. phù hợp với những bạn mới bắt đầu, từ đó đi lên cao” – Thuyết Trần

“Sản phẩm tốt” – Trần Tiến Lùi

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

giao-trinh-xu-ly-anh-photoshop-CC-05-min
Ảnh: Tiki.vn

Thảo Vân & Kim Chi