Những cuốn sách hay về danh nhân Việt Nam

Nước Việt Nam ta trong lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước đã có rất nhiều anh hùng, hào kiệt đã góp sức mình xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Có những anh hùng vang danh muôn đời và cũng có những anh hùng thầm lặng, tất cả họ đều thể hiện ngút trời khí chất và truyền thống dân tộc. Hãy cùng chúng tôi hiểu và tự hào hơn về truyền thống dân tộc qua những câu chuyện kể sinh động, hấp dẫn được giới thiệu trong những cuốn sách Danh Nhân dưới đây.

1. Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam (Nguyễn Phương Bảo An)

Cuốn sách “Kể chuyện danh nhân Việt Nam” khắc họa, phản ánh một cách chân thực, sinh động cuộc đời, sự nghiệp cũng như những chiến công hiển hách của 27 danh nhân lịch sử dân tộc được trình bày theo thứ tự thời gian với mục đích lưu truyền cho các thế hệ sau.

“Cảm nhận đầu tiên của mình khi mua quyển sách này là thiết kế bắt mắt nhìn rất ấn tượng, khi đập vào mắt mình là những hình ảnh của Nguyễn Du, Nguyễn Trãi và Lý Thái Tổ cùng tựa đề Danh nhân Việt Nam. Nhờ có quyển sách này mà mình hiểu thêm về cuộc đời của các bậc hiền nhân. Cuốn sách này đã gửi gắm rất nhiều tình cảm lòng ngưỡng mộ cũng như sự tự hào dân tộc Việt Nam qua bao đời nay. Ngoài ra sách được trình bày khá đơn giản chủ yếu chắt lọc những ý chính. Rất đáng để mua và đọc thử.” – Vương Trang

“Khá hấp dẫn. Riêng mình cảm thấy những danh nhân sách đề cập là những cái tên quá quen thuộc, tuy vậy cũng có một vài vị mà sách giáo khoa nhà trường ít hoặc chưa nói đến, nên sách vẫn rất có giá trị. Bên cạnh đó, thông tin sách đề cập khá đầy đủ và phong phú, đúng theo các tài liệu lịch sử, có thể yên tâm cho các em học sinh tìm hiểu, nội dung đa dạng hơn sách giáo khoa. Mình sẽ mua thêm những tập khác của bộ sách. Cuốn sách này rất đáng mua.” – Linh Đan

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Danh nhân đất Việt (Văn Lang – Nguyễn Anh – Quỳnh Cư)

Bộ sách giới thiệu về rất nhiều nhân vật lịch sử tiêu biểu của dân tộc ta qua các thời đại lịch sử kế tiếp nhau. Thông qua các câu chuyện sẽ giúp bạn thấy được phần nào những tấm gương cao đẹp về lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm, xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, về đạo đức, tài năng và trí thông minh sáng tạo, cũng như phẩm chất lao động cần cù, giản dị tiết kiệm của ông cha ta xưa kia.

“Sách cũng chưa đầy đủ về các danh nhân. Còn thiếu nhiều. Mong tác giả bổ sung thêm” – Nguyễn Quyên

“Hình thức cũng ok tuy nhiên chỉ có điều giấy hơi mỏng.” – Đặng Đức Kiên

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

danh-nhan-dat-viet-02-min
Ảnh: websosanh.vn

3. Các vị nữ danh nhân Việt Nam (Lê Minh Quốc)

Sách viết về 28 nữ danh nhân Việt Nam qua các thời kỳ: Hai Bà Trưng, Lê Chân, Bà Triệu, Ỷ Lan, Đoàn Thị Điểm, Hồ Xuân Hương, Bùi Thị Xuân, Từ Dũ, Bà huyện Thanh Quan, Sương Nguyệt Ánh, Đạm Phương, Năm Phỉ, Cô Giang, Nguyễn Thị Nhỏ, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Định, Thích nữ Huỳnh Liên, Nhất Chi M Sách in lần 3 có chỉnh sửa, bổ sung nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam.

“Bìa đẹp, giấy tốt, có hình ảnh minh họa. Nội dung viết hay súc tích nên mua sách” – Lê Mai Hồng Ngọc

“Cực kì hài lòng” – Pham Xuan Huy

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

cac-vi-nu-danh-nhan-viet-nam-03-min
Ảnh: tiki.vn

4. Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam (Tập 6) – Danh Nhân Cách Mạng Việt Nam (Lê Minh Quốc)

Dân tộc ta vốn có truyền thống yêu nước nồng nàn. Sự nghiệp dựng nước và giữ nước là cuộc đấu tranh lâu dài, trải qua mấy ngàn năm để giành Độc lập – Tự do đã tạo nên những trang sử vẻ vang chính là do toàn dân ý thức được chân lý “không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Cuốn sách đề cập đến những nhân vật yêu nước nhằm thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của những người đã hy sinh, đã có nhiều cống hiến cho Tổ quốc.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

danh-nhan-cach-mang-viet-nam-04-min
Ảnh: tiki.vn

5. Danh nhân quân sự Việt Nam (Lê Minh Quốc)

Sách viết về 17 danh nhân quân sự Việt Nam: 

 1. Ngô Quyền, 
 2. Đinh Bộ Lĩnh, 
 3. Lê Hoàn, 
 4. Lý Thường Kiệt 
 5. Trần Quốc Tuấn
 6. Lê Lợi
 7. Nguyễn Huệ
 8. Trương Định 
 9. Võ Duy Dương
 10. Nguyễn Trung Trực
 11. Hoàng Hoa Thám
 12. Tôn Thất Thuyết
 13. Phan Đình Phùng
 14. Nguyễn Duy Hiệu
 15. Đinh Công Tráng
 16. Nguyễn Thiện Thuật
 17. Võ Nguyên Giáp.  

Đây là tập sách hay, có giá trị lịch sử và văn học, qua nghệ thuật viết theo lối kể chuyện với việc tổng hợp các dữ liệu công phu, hấp dẫn.

“Sản phẩm đúng kỳ vọng, kiến thức lịch sử cơ bản phù hợp với bạn nhỏ lớp 6 nhà mình. Thiết kế sách đơn giản, cỡ chữ to, có hình minh họa.” – Huyen Lee

“Mình thấy đây là một cuốn rất đáng đọc. Sách đẹp, giấy in chất lượng. Mọi người nên mua cuốn này.” – Tạ Văn Đạo

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Mai Huệ & Kim Chi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB