5 cuốn sách tiêu biểu về danh nhân thế giới

Từ cổ chí kim nhân loại chúng ta đã nhận được rất nhiều đóng góp của các danh nhân. Họ là những người có những cống hiến quan trọng giúp nhân loại thay đổi theo chiều hướng tích cực. Họ thành công trong nhiều lĩnh vực và là những người truyền cảm hứng tuyệt vời cho thế hệ đi sau. Họ là những tấm gương tuyệt vời để chúng ta noi theo.

Hãy cùng tìm hiểu về họ qua những cuốn sách dưới đây:

1. Kể chuyện danh nhân thế giới (Nguyễn Trang Hương)

Kể chuyện doanh nhân thế giới là cuốn sách sưu tầm, biên soạn, giới thiệu thân thế, cuộc đời sự nghiệp của một số danh nhân đã có những cống hiến quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

ke-chuyen-danh-nhan-the-gioi-01
Ảnh: 123downloadsach.club

2. Danh Nhân Thế Giới (10 cuốn) (NXB Kim Đồng)

Câu chuyện về cuộc đời của các danh nhân nổi tiếng thế giới dưới hình thức truyện tranh sinh động giúp các em nhỏ hiểu hơn về hành trình trở thành những vĩ nhân của họ. 

“Sách siêu siêu đẹp~ Cuốn nào cuốn nấy mới tinh, căng bóng, không tì vết. Mình đọc nguyên bộ từ hồi tiểu học, giờ đã 27 tuổi rồi vẫn không quên được nội dung của từng cuốn. Nét vẽ đáng yêu, nội dung trình bày ngắn gọn xúc tích về tiểu sử của các danh nhân. Ai có con mình cực kỳ recommend mua bộ này cho trẻ đọc luôn ạ, rất tạo cảm hứng.” – Nguyễn Mai Ý Vi (Tiki.vn)

“Bộ sách rất thích hợp cho bạn mới đọc hoặc ghiền sách tranh comic muốn gia tăng thêm kiến thức về chủ đề danh nhân” – Trần Thư (Tiki.vn)

“Sách rẻ mà đẹp. bộ sách ý nghĩa, hay, kể về cuộc đời của các vĩ nhân qua các bức tranh, giúp các bạn nhỏ thích đọc hơn, bước đầu hình thành thói quen thích đọc sách. Nên mua bộ này cho các bé.” – Nguyễn Thị Thu Thuỷ

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sac-ve-danh-nhan-the-gioi-02
Ảnh:tiki.vn

3. Gương Danh Nhân – Những Bài Học Thành Công (Nguyễn Hiến Lê)

Trong cuốn sách “Gương danh nhân” tác giả đã gom những nhà có tài có đức trong mọi giới. Tác giả hy vọng các bạn độc giả sẽ học hỏi được những điều tốt đẹp của các vị danh nhân tiêu biểu. Qua đó các bạn có thêm nhiều bài học về nhân sinh quan, soi vào các tấm gương danh nhân để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân mình.

“Cuốn sách hay được Ts. Lê Thẩm Dương giới thiệu. Tác giả Nguyễn Hiến Lê dày công sưu tầm, nghiên cứu về các tấm gương danh nhân trong lịch sử. Người đọc sẽ hiểu sâu hơn về tiểu sử, quá trình học tập và làm việc của các danh nhân. Nhưng sâu xa hơn là những bài học mà tác giả đúc rút ra từ những thánh nhân bằng xương bằng thịt. Một tinh thần học tập không ngừng, một ý chí sắt đá, một lòng thương cảm con người một cách vô hạn của mỗi danh nhân. Trong cuốn sách giới hạn 7 danh nhân đại diện cho nhiều danh nhân khác trong cuộc sống. Tuy nhiên cũng cho chúng ta nhiều bài học.” – Trần Duy Thành (Tiki.vn)

“Sách rất hay, kể về những danh nhân đời trước, rất cụ thể và chi tiết, những tấm gương sáng để học hỏi” – Trần Hào (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

guong-danh-nhan-va-nhung-bai-hoc-thanh-con-03
Ảnh: tiki.vn

4. 1000 nhân vật nổi tiếng thế giới (Nhiều tác giả)

Các bạn sẽ tìm thấy ở cuốn sách tiểu sử sơ lược về các nhân vật, những nơi mà họ từng sống, những kiệt tác mà họ để lại. 1000 nhân vật nổi tiếng thế giới còn cung cấp thêm những thông tin chi tiết về những thành tựu của họ. 

“Quyển sách như 1 tập bách khoa toàn thư về những nhân vật thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông cho cả gia đình tra cứu khi cần thiết. Sách được trình bày với nhiều hình ảnh màu minh họa bắt mắt và ấn tượng, thể hiện sự biên tập kĩ càng.” – Thu Hien Do (Tiki.vn)

“Cuộc đời và sự nghiệp những người nổi tiếng là những bài học lịch sử thú vị. Đọc về họ, ta có cái nhìn sâu sắc hơn về con người và thời đại họ sống. Mỗi nhân vật nổi tiếng luôn cho ta bài học sâu sắc về cuộc sống, cách phấn đấu và không ngừng tự hoàn thiện bản thân. Quyển sách cung cấp những thông tin rất hữu ích. Màu sách bắt mắt, hình ảnh hấp dẫn, khả năng biên tập rất tốt. Đây thực sự là tác phẩm nên có, bổ sung thêm sự phong phú cho tủ sách của mỗi gia đình. Sách màu do Đông A xuất bản thường hấp dẫn và bắt mắt, quyển sách này không ngoại lệ!” – Trương Trần Trung Hiếu (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

1000-nhan-vat-noi-tieng-the-gioi-04
Ảnh:khaitam.com

5. Những Nhân Vật Xuất Chúng Của Thế Kỷ 20 (Dan Rather & Walter Isaacson)

Bài học đáng giá nhất rút ra từ thế kỷ này là: “Không có điều gì làm trái tim con người khao khát hơn là tự do”. Sự phát triển tự do cá nhân là cột mốc bền vững nhất của thế kỷ 20. Những đóng góp quan trọng trong công việc định hình lịch sử mà nổi bật nhất vẫn là những nhà sáng tạo, phát minh, lãnh đạo trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quân sự, xã hội, tôn giáo…

“Nội dung của cuốn sách hay và đầy đủ thông tin của các nhà lãnh đạo xuất chúng của thế kỷ 20 nhưng chắc chưa đầy đủ vì nhân vật Hồ Chí Minh lại chưa được diễn tả hết được cuộc đời Bác thì mình chắc mấy nhân vật khác cũng vậy. Mà thôi do cuốn sách ghi quá nhiều nhân vật nên nội dung mới cô đọng lại, ngắn gọn và xúc tích. Mới cầm cuốn sách lên bắt đầu lật từng trang một để kiểm tra thì tôi thấy nó hơi dính lại với nhau giống như keo chưa khô ấy. Khi lật được hơn cả trăm trang thì tôi khá là bất mãn khi cuốn sách có 3 trang bị in lỗi nó dài ra khỏi mặt giấy nên mình phải gấp lại trong khá là nhếch nhác nếu nhìn kỹ. “ – Thái Vinh Hồng (Tiki.vn)

“Sách có hình ảnh và thông tin rất chi tiết, một sự tổng hợp đáng được ghi nhận.” – Nguyễn Đỗ Thế Anh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

nhung-nhan-vat-xuat-chung-cua-the-ky-xx-05
Ảnh:tiki.vn

Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB