5 cuốn sách về danh nhân lịch sử Việt Nam

Danh nhân lịch sử – những nhân vật nổi tiếng và kiệt xuất được lịch sử lưu danh. Tủ sách xin giới thiệu đến các bạn 5 cuốn sách về danh nhân lịch sử hay nhất.

1. Bác Hồ Tấm Gương Mẫu Mực Về Sự Giản Dị (Khánh Linh)

Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, về tinh thần đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ.

“Bác – vị lãnh tụ vĩ đại của lòng con. Sách hay.” -Mai Dung (Tiki.vn)

“Sách về Bác lúc nào cũng cảm động, cảm ơn Người.” -Huy Loan (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Giai Thoại Phan Bội Châu (Chương Thâu)

Lâu nay, trên các sách báo, hay trong các buổi sinh hoạt văn hóa, ta thường được nghe kể nhiều mẩu chuyện về cụ Sào Nam. Lần này những mẩu chuyện ấy được tập trung vào một cuốn sách, tương đối đầy đủ và có hệ thống. Đây là một đóng góp mới của Chương Thâu.

“sách hay, những câu chuyện nhỏ sinh động, mang đến nhiều thông tin về cuộc đời của ông đến với độc giả.” -Thái Trí Hải (Tiki.vn)

“Mình thích đọc những thể loại như này, sách hay lắm.” -Mỹ Lệ (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

02-hinh-anh-sach-giai-thoai-phan-boi-chau
Ảnh: tiki.vn

3. Nguyễn Cư Trinh (1716 – 1767): Quê Hương, Thời Đại Và Sự Nghiệp (PGS. TS. Đỗ Bang)

Nguyễn Cư Trinh (1716 – 1767): Quê Hương, Thời Đại Và Sự Nghiệp gồm 21 bài tham luận của các tác giả là nhà nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lịch sử, nội dung tham luận xoay quanh quê hương, gia thế, thời đại cũng như sự nghiệp chính trị, quân sự, ngoại giao, văn hóa, văn chương của danh nhân Nguyễn Cư Trinh

“Để hiểu rõ hơn về NCT cuốn này rất bổ ích.” -Nhat Hoàng (Tiki.vn)

“Một cuốn sách với đầy đủ các thông tin, chi tiết, dễ đọc.” – Châu Bùi (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

03-hinh-anh-sach-nguyen-cu-trinh-1716-1767-que-huong-thoi-dai-va-su-nghiep
Ảnh: tiki.vn

4. Phan Đình Phùng – Một Vị Anh Hùng Có Quan Hệ Đến Lịch Sử Hiện Thời (Đào Trinh Nhất , Nguyễn Q.Thắng)

Ông luôn nêu cao tinh thần bất khuất, một lòng một dạ cứu nước, ông đã chiếm được lòng tin yêu của nghĩa quân và lòng kính mến của nhân dân. Giặc đem danh lợi ra mua chuộc ông nhưng thất bại. Chúng dùng vũ lực để uy hiếp tinh thần, ông không sờn lòng. Chúng bắt thân nhân của ông, khai quật mồ mả tô tiên, ông không nản chí. 

“Vị anh hùng tiếp theo mà mình tìm đọc, sách hay.” -Như Lan (Tiki.vn)

“Đọc càng về cuối sách cũng là những ngày tàn của nghĩa quân, đồng thời lại càng thấy được cái chí khí không gì lay chuyển được của cụ Phan Đình Phùng. Cái chí khí cứng như gang như thép.” -Phan Ngọc Minh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

04-hinh-anh-sach-phan-dinh-phung-mot-vi-anh-hung-co-quan-he-lich-su-den-hien-gio
Ảnh: tiki.vn

5. Đề Thám (1846-1913) – Một Nghĩa Sĩ Việt Nam Chống Lại Chế Độ Thuộc Địa Pháp (Claude Gendre)

Sinh thời, những người ngưỡng mộ Đề Thám đặt biệt danh cho ông là “hùm thiêng Yên Thế” do sự khéo léo và dũng mãnh của ông. Người ta có thể đọc thấy điều đó qua ngòi bút của một sĩ quan Pháp trong đội quân lê dương khi đến lượt anh ta phải đương đầu với ông:

 “Cuối cùng, cũng như rất nhiều người khác, tôi truy đuổi Đề Thám, tên phỉ đáng ngưỡng mộ [nguyên văn], kẻ mà những người bản xứ gọi là Ngài vì ông châm đốt Pháp không dứt và biến mất như lọt qua kẽ ngón tay mỗi khi người Pháp dồn đuổi ông!”

“Có thể nói đây là cuốn sách mô tả, trích dẫn chi tiết, mốc thời gian từ khi bắt đầu đến khi kết thúc của nghĩa quân ĐỀ THÁM. Sâu sát và gay cấn, nếu có đạo diễn nào dựng được thành phim thì tuyệt vời.” -Hoàng Phương (Tiki.vn)

“Giao hàng nhanh, thân thiện. Tác phẩm là một công trình nghiên cứu có đầu tư. Mặc dù cố gắng khách quan, nhưng tác giả đôi khi vẫn đặt cái nhìn của người thuộc quốc gia khai thác thuộc địa nên chưa đánh giá đúng vấn đề xâm chiếm của Pháp. Đây là một tác phẩm hay.” -Trần Ngọc Tuấn (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

05-hinh-anh-sach-de-tham-mot-nghia-si-viet-nam-chong-lai-che-do-thuoc-dia-phap
Ảnh: tiki.vn

Như Quỳnh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB