Top 5 cuốn sách hay về đàm phán

Để “đàm phán” thành công cũng rất cần có nghệ thuật và chiến lược đúng đắn. Mời bạn hãy tìm đọc những cuốn sách rất hay về “đàm phán” dưới đây.

1. Nghệ Thuật Đàm Phán (Donald J. Trump, Tony Schwartz)

Quyển  sách cho chúng ta thấy cách Trump  làm việc  mỗi ngày – cách ông điều hành công việc kinh doanh và cuộc sống – cũng như cách ông trò chuyện với bạn bè và gia đình, làm ăn với đối thủ, mua thành công những sòng bạc hàng đầu ở thành phố Atlantic, thay đổi bộ mặt của những cao ốc ở thành phố New York… và xây dựng những tòa nhà chọc trời trên thế giới.

Sách của Donald J.Trump là không có lòng vòng. Từng câu chữ rất cô đọng đánh thẳng vào ngụ ý muốn truyền đạt. Nội dung sách kể về các thương vụ của Trump, cảm thấy ông lúc nào cũng bản lĩnh”- Định Nguyễn (Tiki.vn)

“Sách của Donald J. Trump thẳng thắn y như tính cách của ông, thực sự khó mà buồn ngủ khi đọc, nội dung làm cho mình hiểu hơn nhiều hơn về cách làm việc và tư duy của người đàn ông mang dòng máu nhà Trump, một doanh nhân vĩ đại”- Lê Giàu (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Bạn có thể đám phám bất cứ điều gì (Herb Cohen)

Trong cuốn sách “Bạn có thể đám phám bất cứ điều gì”, Herb Cohen chia sẻ với chúng ta kinh nghiệm của 40 năm tham gia và kết thúc thành công hàng nghìn cuộc đàm phán lớn nhỏ. Cuốn sách không chỉ trình bày những yếu tố căn bản trong đàm phán và các kiểu đàm phán chủ yếu, mà còn đưa ra những ví dụ minh hoạ thú vị và thiết thực cho những hoàn cảnh khác nhau, đề xuất những giải pháp xử lý mềm dẻo, tế nhị nhưng hiệu quả mỗi tình huống hay xung đột, dù là trong gia đình (Khi trẻ con khóc đòi quà…),trong cuộc sống hàng ngày (Khi vợ bạn im lặng…..) trong công việc (Khi xin tăng lương….) hay môi trường kinh doanh (Khi khai thuế lợi tức, khi mua đất…) Vì thế, Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Mỹ hơn 9 tháng liền, và đã được dịch ra trên 20 thứ tiếng.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Thuật Đàm Phán (Brian Tracy)

Trong sự nghiệp thành công của mình, Brian Tracy đã đàm phán các hợp đồng trị giá hàng triệu đô-la. Nhờ trải nghiệm đó, ông đã đúc rút và đưa những bí quyết vào cuốn sách Thuật đàm phán này như một cuốn cẩm nang ngắn gọn giúp bạn trở thành một nhà thương thuyết bậc thầy.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Tâm lý học đàm phán (Doãn Húc Thăng)

“Tâm lý học đàm phán” kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tế, đi sâu vào quá trình và các kỹ năng cần có trong đàm phán; kết hợp với các ví dụ điển hình, phân tích chi tiết phản ứng tâm lý con người. Đây là một cuốn sách ứng dụng không thể thiếu đối với mỗi người chúng ta.

Thích hợp cho những bạn thường xuyên phải đàm phán, đi đại diện”- Jerry Trần (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

tam-ly-hoc-dam-phan-06
Ảnh: tiki.vn

5. Đừng Bao Giờ Chia Đôi Lợi Ích Trong Mọi Cuộc Đàm Phán (Chris Voss, Tahl Raz) 

Đừng bao giờ chia đôi lợi ích trong mọi cuộc đàm phán – có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đây chính là lời khuyên từ một chuyên gia đàm phán giải cứu con tin dày dạn kinh nghiệm của FBI, khi mà quan điểm của đàm phán hiện nay là đặt nguyên tắc win-win (đôi bên cùng có lợi) lên hàng đầu. Tuy nhiên, cuốn sách này có thể giúp bạn thương lượng thành công mức lương bạn muốn với sếp. Cuốn sách này có thể giúp bạn thuyết phục được những khách hàng khó tính nhất ký hợp đồng với công ty bạn.

Các bạn có thể mua sách để đọc nếu muốn cải thiện thêm khả năng giao tiếp của mình. Các vấn đề ở trong sách khá thực tế, nhiều ví dụ có thể áp dụng được”- Trần Thái Hải Đăng (Tiki.vn)

“Sách hay, nên đọc với những bạn bất kể ngành nghề vì đàm phán hay giao tiếp là công việc thường xuyên. Các bạn sẽ tìm được thông tin cần thiết cho riêng mình”- Nguyễn Đức Tiến (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc KKim Đồng

Hồng Nhung

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB