5 cuốn sách hay về chiến tranh nên đọc

Những quyển sách hay về chiến tranh sau sẽ cho bạn góc nhìn lịch sử về những cuộc chiến đã xảy ra, biết thêm về dòng lịch sử của thế giới biến đổi qua những cuộc chiến tranh. Tàn khốc, đau khổ, tàn phá là những gì chiến tranh để lại, những người phải trải qua những cuộc chiến tranh đều ít nhiều bị tổn thương không chỉ về thể chất và tinh thần cũng tổn thương.

1. Chiến tranh và hòa bình (Lev Nikolayevich Tolstoy)

Bối cảnh của quyển sách hay về chiến tranh này diễn ra vào năm 1812, tập trung vào cuộc xâm lăng của Napoleon vào nước Nga. 3 nhân vật chính là Pierre Bezukhov, một đứa con ngoài giá thú đang đấu tranh vì quyền lợi của mình; Prince Andrei Bolkonsky, người từ giã gia đình để lên đường chống lại cuộc xâm lược của Napoleon và Natasha Rostov, người người con gái đẹp thao túng những kẻ say mê nàng.

Tác phẩm đồ sộ, có chiều sâu, lồng ghép giữa các câu truyện là cả một hệ tư tưởng của tác giả”- Prince Hoang (Tiki.vn)

“Sách rất dày nha mn, bìa cứng hay sách đều rất đẹp. Mình rất thích cảm giác đọc tiểu thuyết giấy như thế này”- Thanh Thanh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2. Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ (Svetlana Alexievich)

Tác phẩm của tác giả Svetlana Alexievich đã vinh dự đạt giải Nobel văn chương năm 2015. Trong Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ, bạn đọc sẽ được thấy một góc nhìn khác của thế chiến thứ 2 mà bạn chưa từng nghe nói tới, những câu chuyện chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng, những số phận gắn liền với chiến tranh, đã được tác giả tái hiện lại một cách chân thực nhất, đầy đủ nhất.

Từ đầu đến cuối tác phẩm, những câu chuyện của họ dù khác nhau, như những đường thẳng tưởng chừng song song lại bất ngờ hồi quy về một điểm, chính những người phụ nữ này bị ép buộc phải trở nên mạnh mẽ. Trong cuộc chiến sinh tồn này, người phụ nữ phải rũ bỏ đi cái thiên chức tự nhiên của mình để trở thành một người gan góc và nam tính. Sự rũ bỏ này, trần trụi đến mức làm người đọc sợ hãi. Thực sự là một tác phẩm rất hay”- Hue Bach

“Thật sự không hổ là sách được giải Nobel, hay lắm í”- Vũ Ngọc Hân (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. Thế Chiến Thứ Ba: Chiến Tranh Mạng Lưới (Valeri Korovin)

Trong quyển sách hay về chiến tranh này, tác giả nói về một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba thật ra nó đang diễn ra.  Theo Korovin, không có chiến trường như bạn hình dung, không có những đơn vị quân đội truyền thống với sự so kè cơ số quân, sự ưu việt của vũ khí và độ hiểm hóc của chiến thuật. Mà nó là cuộc chiến mạng lưới, đã được Hoa Kỳ xây dựng nhiều thập niên qua và giờ đang âm thầm nhưng hiệu quả hoạt động.

“Trong quyển sách hay về chiến tranh này, tác giả nói về một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba thật ra nó đang diễn ra.  Theo Korovin, không có chiến trường như bạn hình dung, không có những đơn vị quân đội truyền thống với sự so kè cơ số quân, sự ưu việt của vũ khí và độ hiểm hóc của chiến thuật. Mà nó là cuộc chiến mạng lưới, đã được Hoa Kỳ xây dựng nhiều thập niên qua và giờ đang âm thầm nhưng hiệu quả hoạt động”- Phạm Nhật Nguyên(Tiki.vn)

Thông tin được được ra đầy đủ, xác đáng, lập luận chặt chẽ, dễ hiểu (mình là học sinh lớp 12). Phân tích rõ ràng những chuyển biến, động thái của quá trình hình thành “chiến tranh mạng lưới”. Sắp xếp khoa học và lối hành văn dễ hiểu, không hề khô khan hay lan man, buồn ngủ.”- Tạ Thị Thanh Tâm (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

the-chen-thư-ba-chien-tranh-mang-luoi-03
Ảnh: Tiki.vn

4. Lịch Sử Chiến Tranh Peloponnese (Thucydides)

Trong quyển sách hay về chiến tranh này, bạn đọc sẽ biết đến cuộc nội chiến đã kéo dài hơn một phần tư thế kỷ giữa hai thế lực hùng mạnh nhất Hy Lạp là Athens và Sparta cùng các đồng minh của mỗi bên, cuộc chiến tranh mà Thucydides đã chép vào sử sách.

Đây là một trong những tác phẩm kinh điển về lịch sử Hy Lạp cổ đại. Tác phẩm được viết bởi một người đương thời, chứng kiến và tham gia vào cuộc chiến nên giữ được tính chính xác”- Nguyễn Anh Tuấn (Tiki.vn)

“Sản phẩm tốt, đẹp. Đối với một cuốn sách thuộc hàng kinh điển như này có lẽ không cần bàn thêm nhiều. Mình thích nhất chương Đối thoại Melos – chứa đựng những nguyên tắc của quan hệ quốc tế”- Vũ Hùng Phi (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

lich-su-chien-tranh-peloponnese -04
Ảnh: shop.alphabook.vn

5. Chân Trần Chí Thép (James G. Zumwalt)

Từ những cuộc gặp gỡ với người dân cũng như các quân nhân Việt Nam sau chiến tranh, cựu trung tá thủy quân lục chiến James G. Zumwalt viết cuốn ‘Bare Feet, Iron Will’. Ngày 21/4, ông đến Việt Nam ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm này.

“La một người trẻ, chỉ biết về lịch sử chống Mỹ của dân tộc qua những tiết học lịch sử ngắn ngùi trên trường thời c3, quyển này đã giúp mình cảm nhận được sự anh hùng của người dân Việt Nam lúc bấy giờ, không chỉ là người lính mà còn cả những vị bác sĩ, nông dân… Một cuốn sách mà bất kì người trẻ nào cũng nên đọc để hiểu về sự hy sinh to lớn của ông cha cho hoà bình mà chúng ta đang được hưởng bây giờ.” -Hoài An (Tiki.vn)

“Đây là cuốn sách thứ hai tự bản thân tìm đọc về chiến tranh ở Việt Nam! . sách đc viết từ góc nhìn của ng Mỹ nên khá khách quan. Chúng mình hiện còn có thể có ông bà kể nghe chuyện chiến tranh, nhưng khoảng chục năm nữa những nhân chứng đi qua những năm tháng chiến đấu sẽ k còn nữa thì những cuốn sách như này càng mang nhiều giá trị, để con ng ở hiện tại, trong thời bình trân trọng giá trị ông cha đã đánh đổi!” -Thủy Đoàn (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Hồng Nhung