5 cuốn sách hay về Blockchain mà bạn nên có

Hiện nay, rất nhiều nhà quản lý hàng đầu thừa nhận rằng Blockchain đóng vai trò quan trọng, là một phát minh vĩ đại của nhân loại. Và trong tương lai người ta tin chắc rằng công nghệ tiên tiến này sẽ còn phát triển và mở rộng hiệu quả giúp con người giải quyết các vấn đề trong thời buổi công nghệ số như hiện nay.

Sau đây là 5 cuốn sách hay về Blockchain giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát nhất về về vấn đề này.

1. The Truth Machine: Blockchain Và Tương Lai Của Tiền Tệ (Paul Vigna, Michael J. Casey)

Công nghệ Blockchain chắc chắn là một phát minh tốt nhất từ Internet bằng cách cho phép phân phối các thông tin kỹ thuật số nhưng không được phép sao chép. Cuốn sách này đã làm sáng tỏ vấn đề blockchain và giải thích lý do tại sao nó có thể khôi phục quyền kiểm soát cá nhân đối với dữ liệu, tài sản và danh tính của chúng ta.

“Sách ok đọc hơi rối nếu chưa có kiến thức cơ bản nhất.” – Long Phạm (Tiki.vn)

“sách hay. nội dung rõ ràng. nếu muốn tìm hiểu thì nên đọc.” – Ngọc Châu Nguyễn (Tiki.vn)

“Siêu hay, đọc rất cuốn” – Nguyễn Thị Lê Trang (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

the-truth-machine-blockchain-va-tuong-lai-cua-tien-te-1-min
Ảnh: pinterest.com

2. Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới (Melanie Swan)

Sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ có khái niệm, những đặc điểm và chức năng của Bitcoin và công nghệ Blockchain. Cách sử dụng Blockchain để kiểm soát một cách tự động các tài sản số. Và những khả năng khác mà công nghệ này có thể đem đến để phục vụ cho cộng đồng.

“Sách hay với những người đã, đang và muốn tìm hiểu về blockchain.” – Le Tiến Anh (Tiki.vn)

“Kiến thức bổ ích” – Phan Tâm (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Cuộc Cách Mạng Blockchain (Don Tapscott, Alex Tapscott)

Đây là một trong những cuốn sách lý giải tiềm năng kiến tạo tương lai nhân loại của công nghệ Blockchain. Cuốn sách là công trình được nghiên cứu kỹ lưỡng với lối trình bày gần gũi dễ hiểu, phù hợp với cả những người chuyên và không chuyên về công nghệ.

“Giải thích rất chi tiết, tuy nhiên cần có kiến thức cơ sở về ngân hàng và kinh tế thì dễ hiểu hơn” – Trường Hoàng (Tiki.vn)

“Cuốn sách đầy đủ chi tiết về cơ chế hoạt động của blockchain từ a đến z, có nhiều thuật ngữ IT và Kinh tế, nhưng cuốn sách này thật sự hữu ích với những bạn muốn hiểu rõ ngọn ngành về blockchain” – Nguyễn Thuỳ Trang (Tiki.vn)

“Cuộc cách mạng Blockchain là một trong những cuốn có tư duy chiều sâu nhất về lv Blockchain mà mình từng đọc. Cuốn sách mang đến một cách nhìn, 1 viễn cảnh của hai cha con nhà Don Tapscott, Alex Tapscott. Mình biết tới họ từ Ted. Nếu ai lĩnh hội được kiến thức trong cuốn sách này sớm có thể kiếm được nhiều tiền trong kỉ nguyên Internet of Value này.” – Mạnh Nguyễn (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ (Mark Gates)

Tác giả cung cấp một bản tóm lược dễ hiểu nhất, cung cấp nền tảng thiết yếu cho những người mới bắt đầu và cả những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về công nghệ Blockchain và tiền điện tử. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu được Blockchain dưới nhiều khía cạnh, trong đó không chỉ có những lời ngợi khen mà còn không thiếu các chỉ trích, bình luận trái chiều.

“Cuốn này dân kinh tế dễ đọc. Nó giải thích bản chất của BTC, công nghệ Blockchain, lý do vì sao BTC được yêu thích hay bị ghét. Nói chung để hiểu thì đọc được. Nhưng đừng cố tìm ra cách định giá Crypto vì ko có cách nào đâu” – Hieu Vu (Tiki.vn)

“Sách này bố cục rất xịn, giải thích dễ hiểu và có sự liên tưởng để người mới đọc về Blockchain có thể hiểu được luôn, và bạn nào lười đọc có thể đọc luôn phần tóm tắt ở mỗi chương, rất đầy đủ và cô đọng.” – ThảoNguyên Gemini (Tiki.vn)

“Tuy chủ để hơi mang tính công nghệ nhưng nội dung sách dễ hiểu, có cả phần tóm tắt cuối mỗi chương cho những ai không có nhiều thời gian đọc cả cuốn sách nhé.” – Bui Nhan Duc (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử (Paul Vigna, Michael J. Casey)

Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử giúp độc giả có những hiểu biết cụ thể về làn sóng tiền điện tử đang dâng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nguồn gốc, sự phát triển, chức năng, tiềm năng… tất cả những gì bạn cần biết về tiền ảo, cũng như việc nó đang thách thức trật tự kinh tế toàn cầu ra sao.

“Bố cục rõ ràng, nội dung gọn gàng khúc triết. Quyển sách gần như là một lược sử phát triển của Bitcoin, rất cần thiết cho những người tin vào Bitcoin, đầu tư cryptocurrency và lý do tại sao nên tin vào nó. “ – Hoàng Ngọc Sơn (Tiki.vn)

“Thông tin khá hữu ích. góc nhìn mới khác quan và nhiều câu chuyện lịch sử, hiện thực minh họa rõ ràng” – Nguyễn Quang Cảnh (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

ky-nguyen-tien-dien-tu-5-min
Ảnh: giaibaisgk.com

Kim Chi & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB