5 tựa sách hay về Bitcoin – Đồng tiền điện tử

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Nó được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền ảo này có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí, càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận. Hãy cùng Tủ sách Tia sáng điểm lại những cuốn sách nổi tiếng viết về bitcoin trong bài viết dưới đây.

1. Bitcoin thực hành – Andreas M. Antonopoulos (Oreilly)

Mastering Bitcoin cung cấp các kiến thức cần thiết để giúp độc giả gia nhập thế giới của tiền ảo. Bitcoin là đồng tiền số thành công đầu tiên không do bất kỳ một chính phủ nào phát hành.

“Nội dung rất hay, có kèm bookmark đẹp” – Nguyễn Đức Thắng (Tiki.vn)

“Cho người học chuyên sâu” – Huy H. Nguyen (Tiki.vn)

“Khuyến nghị của tôi để có cái nhìn sâu hơn về Bitcoin. Được viết rất chuyên nghiệp và trung lập, trái ngược với nhiều tác phẩm khác trong lĩnh vực này. Là một nhà khoa học không chuyên về máy tính, tôi hầu như bỏ qua các đoạn mã, nhưng tôi vẫn có thể tiếp thu rất nhiều về chủ đề này.” – Turtle (Goodreads)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2. BITCOIN – Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ (Mark Gates)

“BITCOIN – Bong bóng tài chính hay tương lai của tiền tệ” của tác giả Mark Gates cung cấp một cái nhìn toàn diện và những hiểu biết đầy đủ về Bitcoin, giúp những ai mong muốn có góc nhìn đa chiều về đồng tiền này có thêm một tài liệu tham khảo đáng tin cậy. 

“Quyển sách tổng hợp và khái quát sơ lược các thông tin cơ bản về bitcoin. Khá là dễ đọc cho những bạn chưa có kiến thức về thị trường tài chính.” – Trần Tuệ Nhi (Tiki.vn)

“Sách viết chung chung cũng dễ hiểu, ai chưa tìm hiểu bao h thì đọc được còn đã biết rồi thì tìm sách chuyên sâu hơn.” – Khanh Tran (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. The Truth Machine: Blockchain Và Tương Lai Của Tiền Tệ ( Paul Vigna và Michael J. Casey)

Trong “The truth machine: Blockchain và tương lai của tiền tệ”, Paul Vigna và Michael J. Casey đã làm sáng tỏ vấn đề blockchain và giải thích lý do tại sao nó có thể khôi phục quyền kiểm soát cá nhân đối với dữ liệu, tài sản và danh tính của chúng ta. 

“Sách hay. nội dung rõ ràng. nếu muốn tìm hiểu thì nên đọc.” – Ngọc Châu Nguyễn (Tiki.vn)

“Cuốn sách rất tuyệt vời,tương lai của Thế Giới!” – Trần Quốc Tâm (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

truth-machine_-blockchain-va-tuong-lai-cua-tien-te-03-min
Ảnh: dtv-ebook.com

4. Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử (Paul Vigna và Michael J. Casey)

Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử đưa chúng ta đến những nơi Bitcoin và Blockchain đang hiện hữu, từ những quốc gia nghèo khó châu Phi tới lãnh địa công nghệ châu Mỹ và trả lời câu hỏi hóc búa: Liệu Bitcoin và công nghệ của nó, Blockchain, có thực sự thay đổi cả thế giới như cách Internet đã làm, theo lời tiên đoán của nhiều người hay không?

“Bố cục rõ ràng, nội dung gọn gàng khúc triết. Quyển sách gần như là một lược sử phát triển của Bitcoin, rất cần thiết cho những người tin vào Bitcoin, đầu tư cryptocurrency và lý do tại sao nên tin vào nó. “ – Hoàng Ngọc Sơn (Tiki.vn)

“Thông tin khá hữu ích. góc nhìn mới khác quan và nhiều câu chuyện lịch sử, hiện thực minh họa rõ ràng” – Nguyễn Quang Cảnh (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

5. Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ (Mark Gates)

Gates cung cấp một bản tóm lược dễ hiểu nhất, cung cấp nền tảng thiết yếu cho những người mới bắt đầu và cả những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về công nghệ Blockchain và tiền điện tử.

“Cuốn này dân kinh tế dễ đọc. Nó giải thích bản chất của BTC, công nghệ Blockchain, lý do vì sao BTC được yêu thích hay bị ghét. Nói chung để hiểu thì đọc được. Nhưng đừng cố tìm ra cách định giá Crypto vì ko có cách nào đâu” – Hieu Vu (Tiki.vn)

“Sách này bố cục rất xịn, giải thích dễ hiểu và có sự liên tưởng để người mới đọc về Blockchain có thể hiểu được luôn, và bạn nào lười đọc có thể đọc luôn phần tóm tắt ở mỗi chương, rất đầy đủ và cô đọng.” – ThảoNguyên Gemini (Tiki.vn)

“Tuy chủ để hơi mang tính công nghệ nhưng nội dung sách dễ hiểu, có cả phần tóm tắt cuối mỗi chương cho những ai không có nhiều thời gian đọc cả cuốn sách nhé.” – Bui Nhan Duc (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Mai Huệ & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB