5 cuốn sách hay nhất về Bill Gates truyền cảm hứng cho bạn đọc

Đi lên từ hai bàn tay trắng, năm 20 tuổi, Bill Gates bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghệ phần mềm. Năm 31 tuổi ông trở thành nhà tỷ phú trẻ nhất trong lịch sử thời điểm đó. Năm 37 tuổi trở thành người giàu nhất nước Mỹ, đồng thời nhận được giải thưởng khoa học kỹ thuật quốc gia. Năm 39 tuổi trở thành người giàu nhất thế giới. Sau khi có mặt trên thị trường cổ phiếu, Microsoft đã trở thành công ty có giá trị cao nhất trên thị trường toàn cầu, lợi nhuận thu được mỗi năm vượt qua tổng số lợi nhuận của 49 công ty phần mềm trong số 50 công ty phần mềm trên thế giới. Bill Gates đã trở thành đối tượng khiến mọi người trên thế giới, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, kính nể và ngưỡng mộ. 

Và đây là 5 cuốn sách kể về cuộc hành trình của Bill Gates để trở thành một người thành công như thế. 

1.Tham vọng lớn lao và quá trình hình thành đế chế Microsoft (Hard Drive: Bill Gates and the Making of the Microsoft Empire)

“Tham vọng lớn lao và quá trình hình thành đế chế Microsoft” mở ra một câu chuyện sinh động và chân thực nhất về sự nổi lên của một thiên tài độc đoán, cách thức ông làm thay đổi cả một nền công nghiệp máy tính, và lý do tại sao mọi người quyết tâm tìm hiểu ông bằng được.

“Sách nói về tuổi thơ Bill Gates và quá trình ông xây dựng đế chế Microsoft. Đọc xong để hiểu rằng thiên tài và thành công là sự hội tụ của nhiều thứ: không chỉ từ trí lực, nỗ lực, đam mê của bản thân mà còn từ gia đình trâm anh thế phiệt, từ trường học của những người siêu giỏi, của hệ thống bạn bè đồng nghiệp là những người cũng siêu tài năng không kém Gates. Tất nhiên con người Bill Gates cũng là người tuyệt vời đáng để học hỏi. Sách không chỉ phù hợp với những người có trí hướng tham vọng, mà bố mẹ đã có thể mua cho con từ cấp 2 để con nỗ lực hết mình.” – Thao Pham

“Hay lắm nha… đọc sẽ thay đổi tư duy bạn mãi mãi” – Hiếu Hài Hước

Xem 100+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

bill_gate_1-min
Ảnh: nguvan.vn

2. The Road ahead

Con Đường Phía Trước sẽ giúp chúng ta khám phá nhân vật có tầm nhìn xa trông rộng tuyệt vời này đồng thời hiểu rõ hơn quá trình phát triển đầy uy lực của Microsoft, tập đoàn thành công và mạnh nhất thế giới.

“Đây là tác phẩm được thực hiện bởi Bill Gates, một cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng công nghệ thông tin thời nay. Trong tác phẩm này, ông tâm sự về con đường của Microsoft và con đường của cá nhân mỗi người, về trách nhiệm của chúng ta trong kỷ nguyên thông tin bùng nổ nhanh chóng vào thế kỉ 21 này. Qua đó, ông hy vọng rằng nó sẽ kích thích sự hiểu biết, tranh luận và những ý kiến sáng tạo và việc làm như thế nào để chúng ta có thể tận dụng được tất cả những gì chắc chắn sẽ diễn ra trong thập niên tới. Mình nhận thấy suy nghĩ và cách lập luận của ông có nhiều điểm làm mình phải thán phục, rất đáng học hỏi!” – Dương Thanh Phúc

“Cuốn sách đề cập tới nhiều vấn đề liên quan đến mọi mặt trong cuộc sống hàng ngày, nêu lên những cơ hội chúng ta cần kịp thời nắm bắt, những vấn đề mà mỗi một người trong chúng ta phải đương đầu. Đây thực sự là cuốn sách không thể thiếu cho bất cứ ai quan tâm đến công nghệ thông tin, đặc biệt là điện toán đám mây. Với lối văn giản dị, nghiêm túc và tinh tế, cuốn sách cho ta một cái nhìn toàn diện về Bill Gates- một người có tầm nhìn xa trông rộng tuyệt vời, đồng thời hiểu rõ hơn quá trình phát triển đầy uy lực của Microsoft- tập đoàn thành công và mạnh nhất thế giới. Đọc quyển sách này tôi không nhịn được cười trước những tiên đoán trước đây của xã hội, chúng thật ngớ ngẩn: năng lượng hạt nhân với giá rẻ mạt.” – Nguyễn Hương Duyên

Xem 200+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Goodreads

bill_gate_2-min
Ảnh: raptisrarebooks.com

3. Tư duy như Bill Gates

Cuốn sách này cho phép chúng ta khám phá nhiều hơn về tâm trí và cuộc đời của Bill Gates. Một trong những câu trích dẫn của ông là “Tôi có thể làm bất kỳ điều gì mà tôi đặt ra trong đầu” sẽ cho chúng ta biết rất nhiều điều về người cuồng công việc mãnh liệt, rất tham vọng, cạnh tranh, điên cuồng này nhưng vẫn khiêm tốn và khôn ngoan khi ông ấy già đi.

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

bill_gate_3-min
Ảnh: nxbkimdong.com.vn

Bắt đầu ghi dấu ấn trên thế giới với tư cách là một nhà khoa học máy tính, biến thành một doanh nhân sắc sảo, rồi sau đó là một nhà từ thiện, khiến chúng ta tự hỏi liệu có ai đó có thể đạt được nhiều thành tựu như ông không? Hóa ra không phải là không thể đạt được, bất cứ điều gì bạn muốn miễn là bạn sẵn sàng thực hiện các bước cần thiết và chiến lược tính toán cùng với sự bền bỉ, lạc quan và niềm tin vào bản thân. Cũng giống như Gates đã nói: “Đừng so sánh bạn với bất kỳ ai trên thế giới. Nếu bạn làm như vậy, bạn đang tự xúc phạm chính mình”

4. 11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates

Cuốn sách 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates là những kinh nghiệm thành công và trí tuệ mà Bill Gates đã tổng kết được trong cuộc đời ông từ khi còn nhỏ cho tới khi trưởng thành. Những lời khuyên chỉ ra cho lớp thanh thiếu niên biết làm người như thế nào; biết đối mặt với cuộc sống ra sao, biết hướng đến con đường thành công như thế nào.

“Cách dẫn dắt nội dung sách không hấp dẫn” – Đỗ Thị Dung

“Cuốn sách bình thường, không hay” – Triệu Đức Hải

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

bill_gate_4-min
Ảnh: newshop.vn

5. Tốc độ tư duy (Business @ the Speed of Thought)

Cuốn sách này hướng dẫn cách sử dụng máy tính và internet để tiết kiệm chi phí, cải thiện hiệu suất, chia sẻ kiến ​​thức và tăng doanh số cũng như hoạt động kinh doanh như những gì chúng ta thấy ngày nay. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết thêm một điều đáng ngưỡng mộ, đó là về  tầm nhìn xa trông rộng của Bill Gates.

“Trong những doanh nhân thành đạt trên thế giới, Bill Gates là người mà mình ngưỡng mộ nhất. Không chỉ bởi tài năng của ông, mà còn bởi sự quyết đoán, tính cách mạnh mẽ cùng sự táo bạo trong những ý tưởng của mình. Ở Bill Gates hội đủ những yếu tố giúp một con người đạt tới đỉnh cao của sự thành công trong cuộc sống và công việc. Những câu chuyện về Bill Gates, những chia sẻ của ông về con đường sự nghiệp đều để lại những bài học thực sự sâu sắc và bổ ích cho mình. Có thể những bài học ấy không giúp mình trở thành một Bill Gates thứ hai, nhưng nó giúp mình biết cách đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời.” – Nguyễn Thị Vy

Nó hơi nhàm chán đối với tôi, nhưng nếu bạn là một người kinh doanh và nếu bạn quan tâm đến việc công nghệ được cải tiến như thế nào thì cuốn sách thực sự rất hay” – Sneha

Xem 100+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Goodreads

bill_gate_5-min
Ảnh: trungnotes.com

Kim Chi & Thương