5 cuốn sách viết về biến đổi khí hậu hay nên đọc

Xã hội đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Các khu công nghiệp, nhà máy với khoa học công nghệ, kỹ thuật cao đang mọc lên từng ngày. Đi kèm với sự phát triển đó chính là vấn đề về ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu nghiêm trọng. 

Vì thế mà ngay từ bây giờ, việc hiểu được tầm nguy hiểm của biến đổi khí hậu và từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường là điều cấp thiết. Hãy cùng tìm hiểu chúng thông qua 5 cuốn sách dưới đây nhé.

1. Drawdown – 99 Giải Pháp Ngăn Chặn Thảm Họa Từ Biến Đổi Khí Hậu (Paul Hawken)

Những phân tích được giới thiệu trong cuốn sách này đã nhận đánh giá từ những chuyên gia bên ngoài để đảm bảo tính khách quan của kết quả nghiên cứu. Những dấu hiệu nguy hại đang xuất hiện khắp nơi, ở cả tự nhiên và trong xã hội, từ hạn hán, mực nước biển dâng lên và sự gia tăng nhiệt độ không ngớt; tới những dòng người tị nạn, các xung đột và cảnh rời bỏ quê hương.

“Cuốn sách nói về những giải pháp mà từng tổ chức trên toàn cầu đang áp dụng từng bước một để cứu môi trường sống. Sách đẹp, cực kì đẹp” – Lâm Thải Linh (Tiki.vn)

“Ai quan tâm đến đột biến khí hậu, thảm họa sẽ xảy đến nếu không chịu thay đổi và thích nghi, cái này đúng cho tất cả các quốc gia.” – Phú Nguyễn Đình (Tiki.vn)

“Cuốn sách hay lắm. Giải pháp mà cứ như đọc truyện á.” – Trần Thị Quốc Thái (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

drawdown-99-giai-phap-ngan-chan-tham-hoa-tu-bien-doi-khi-hau-01-min
Ảnh: 1980books.vn

2. Thảm Họa Khí Hậu (Bill Gates)

Thảm họa khí hậu: Chúng ta đã có gì và chúng ta phải làm gì để ứng phó? Cuốn sách này chỉ ra rằng phát thải khí nhà kính chính là nguyên nhân gây ra sự nóng lên toàn cầu, và nếu chúng ta không làm gì, một thảm họa khí hậu sẽ là điều không thể tránh khỏi.

“Nếu ai chưa từng đọc sách của Bill Gates thì mình khuyên các bạn nên đọc thử: văn phong dễ hiểu, nội dung cụ thể và rất thời sự.” – Trần Khải (Tiki.vn)

“Sách hay!” – Nguyễn Thanh Khoa (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

tham-hoa-khi-hau-02-min
Ảnh: shop.alphabooks.vn

3. Những Thông Tin Cập Nhật Về Biến Đổi Khí Hậu Dùng Cho Các Đối Tượng Cộng Đồng ( PGS.TS Ngô Trọng Thuận, Nguyễn Văn Liêm)

Người ta đã thống nhất rằng, nguyên nhân của biến đổi khí hậu hiện nay là do các hoạt động của con người mà trước hết là việc sử dụng quá nhiều nhiên liệu hóa thạch, gia tăng lượng phát thải khí nhà kính, trước hết là C02, CH4… Vì vậy cần thiết phải hiểu biết về biến đổi khí hậu để triển khai các biện pháp phù hợp nhằm giảm thiểu mức độ Biến đổi khí hậu. Và chúng ta sẽ hiểu hết những vấn đề đó thông qua cuốn sách này.

“Nội dung sách đơn giản, dễ hiểu, có thể dùng cho những người không chuyên để hiểu về vấn đề Biến đổi khí hậu.” – Nguyễn Thị Quỳnh Anh (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nhung-thong-tin-cap-nhat-ve-bien-doi-khi-hau-dung-cho-cac-doi-tuong-cong-dong-03-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Sổ Tay Tuyên Truyền Về Biến Đổi Khí Hậu (Cục Khí Tượng Thủy Văn và Biến Đổi Khí Hậu)

“Sổ Tay Tuyên Truyền Về Biến Đổi Khí Hậu” được biên soạn nhằm mục đích phổ biến rộng rãi những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu tới cộng đồng dân cư.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

so-tay-tuyen-truyen-ve-bien-doi-khi-hau-04-min
Ảnh: Shopee.vn

5. Những Kiến Thức Cơ Bản Về Biến Đổi Khí Hậu (Nguyễn Văn Liêm)

Việt Nam là quốc gia dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu gây ra. “Những Kiến Thức Cơ Bản Về Biến Đổi Khí Hậu” là cuốn sách cung cấp kiến thức về những biến đổi khí hậu trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hơn nữa, cuốn sách này còn đề ra mối quan hệ mật thiết giữa phát triển quốc gia bền vững và biến đổi khí hậu.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nhung-kien-thuc-co-ban-ve-bien-doi-khi-hau-05-min
Ảnh: Shopee.vn

Thảo Vân & Thương