Sở hữu ngay top 05 quyển sách về ngành bán lẻ

Bán lẻ là một trong những mô hình kinh doanh phổ biến nhất hiện nay và cũng là lĩnh vực có độ cạnh tranh khắc nghiệt. Cụ thể, đó là hình thức cung cấp hàng hóa, dịch vụ qua các kênh phân phối tới tận tay người tiêu dùng thông qua mô hình kinh doanh B2C.

Vì tính chất cạnh tranh khắc nghiệt, đòi hỏi các Doanh nghiệp bán lẻ trên thị trường cần xây dựng và quảng bá thương hiệu một cách khôn ngoan để người tiêu dùng nhớ tới và chọn lựa sản phẩm mang thương hiệu chuỗi bán lẻ của mình.

Dưới đây là Top 05 cuốn sách không thể bỏ lỡ nếu bạn mong muốn trở thành một nhà kinh doanh bán lẻ thành công.

1. Vua bán lẻ (Willard N. Ander)

Cuốn sách giới thiệu mô hình “Những Cái Nhất” – hướng dẫn các nhà lãnh đạo cách đưa công ty mình trở thành công ty giỏi nhất trong một trong năm khía cạnh chủ đạo sau: phân chia thị trường (lớn nhất), giá cả (rẻ nhất), thị hiếu (thời trang nhất), dịch vụ khách hàng (dễ dàng nhất), và tốc độ dịch vụ (nhanh nhất) dựa trên những bí quyết thành công của: Walmart, Kohl’s và nhiều nhà bán lẻ thành công khác

Cuốn sách đã đưa ra những công cụ cần thiết giúp nhà bán lẻ xây dựng và thực hiện một chiến lược phát triển dài hạn có hiệu quả. Cuốn sách đề cập tới tất cả những xu hướng mới nhất trong ngành bán lẻ, đồng thời đưa ra những lời khuyên đúng đắn về cách đáp ứng nhanh nhạy với những thay đổi của khách hàng và các cuộc cạnh tranh. 

“Nội dung quyển sách hay, nó đã bổ sung cho Tôi thêm nhiều kiến thức bổ ích về ngành bán lẻ. Đặc biệt Tôi thích thuyết " Nhất & quot; trong ngành bán lẻ, nó ứng dụng nhiều trong thực tế” – Nguyễn Chí Linh 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

01_Vua_ban_le-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Khởi nghiệp bán lẻ (Trần Thanh Phong)

Cuốn sách là những kinh nghiệm thực tế của tác giả được đúc kết sau 15 năm kinh doanh trong ngành bán lẻ. Sách được kết cấu theo kiểu “step by step”, cùng cách viết đơn giản nhưng sáng tạo. Theo từng chương, tác giả sẽ vạch đường chỉ hướng giúp độc giả truy tìm “đảo vàng” bằng những kinh nghiệm thực chiến từng trải.

Cuốn sách đưa ra những cách hiểu đơn giản nhất về bán lẻ, những lí do khiến đây luôn là một ngành nghề hấp dẫn. Tiếp đến, người đọc sẽ được giải đáp những vấn đề liên quan đến ngành này. Làm thế nào để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, phác thảo mô hình cửa hàng như thế nào, cách lập kế hoạch, huy động vốn cũng như tìm kiếm nguồn hàng lý tưởng.

Quyển sách rất hay và hữu ích cho những ai đang loay hoay trên con đường khởi nghiệp của mình. Sách chỉ rất chi tiết và cụ thể những việc cần phải làm khi khởi nghiệp bán lẻ. Từ cách xây dựng kế hoạch như thế nào, cách đặt tên cửa hàng, chọn sản phẩm….. Nếu những ai đang lơ mơ về con đường khởi nghiệp thì quyển sách này bạn nên đọc ít nhất 1 lần trong đời. Nó chỉ cho mình rất nhiều bí kíp khi khởi nghiệp bán lẻ. Cảm ơn tác giả Trần Thanh Phong đã viết lên cuốn sách rất hay và ý nghĩa này” – Anh Hồng

“Quyển sách rất ý nghĩa, mình đã rút ra được rất nhiều bài học từ quyển sách này. Các bạn đừng bỏ lỡ nó nhé” – Gà Mên.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Bán lẻ thông minh (Richard Hammond)

Nhìn vào doanh số bán lẻ của những gã khổng lồ Apple, Netflix, Starbucks, Ikea bất cứ ai cũng sẽ mơ ước. Tại sao họ có thể tạo nên sức hút mạnh mẽ đến như vậy, thậm chí như Apple mỗi lần ra mắt iphone mới là luôn có hàng trăm ngàn người đi xếp hàng để chờ mua? Một minh chứng của sự thành công vĩ đại trong ngành bán lẻ. Bí quyết của họ là gì?

Bán Lẻ Thông Minh của tác giả Richard Hammond là cuốn sách rất tuyệt vời trong việc cung cấp cho bạn ý tưởng và công cụ để nhìn ra cơ hội và cải thiện hoạt động kinh doanh của mình. Sách được chia làm 2 phần chính: (1) 07 bí mật của ngành bán lẻ hiện đại và (2) tạo dựng đế chế bán lẻ vượt trội.

“Nội dung rất hay, doanh nghiệp lớn nhỏ hay bất kỳ cửa hàng kinh doanh bán lẻ cần đọc qua một lần. giá trị nội dung quyển sách mang lại rất lớn” – Nguyễn Võ Minh Nguyên

“Sách rất hay” – Trần Minh Giàu

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Mô hình phân phối và bán lẻ (Đào Xuân Khương)

Người ta vẫn ví hệ thống phân phối giống như những tiền đồn giữa vai trò quyết định trên con đường chinh phục thị trường của doanh nghiệp. Thế nhưng muốn xây dựng một mạng lưới tiền đồn mạnh thì phải có phương pháp, vừa khoa học, vừa khéo léo và sáng tạo.

Nhìn lại các công ty, đại lý bán lẻ trong nước, dễ thấy thực trạng nhỏ bé – rời rạc – tự phát – dễ bị các nhà bán lẻ nước ngoài “vùi dập”. Trước thời cuộc, các nhà bán lẻ truyền thống, cửa hàng nhỏ, các siêu thị của Việt Nam nên làm gì để tiếp tục đứng vững và tăng trưởng? 

Câu trả lời nằm trong cuốn sách nhỏ Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ nhưng giá trị thực tiễn vô cùng cao này.

“Quyển này của thầy Khương dạy mình viết. Đọc mà nhớ phong cách của thầy, cách dẫn dắt của thầy. Rất hay. Rõ ràng, rành mạch, sắc sảo” – Phuongvu

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

04_Mo_hinh_ban_le_va_phan_phoi-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Làm chủ cửa hàng bán lẻ (Matt Thomas)

Cuốn sách của doanh nhân Matt Thomas đã cung cấp cho bạn đọc một khối kiến thức đặc biệt hữu ích được đúc rút từ những chuyên gia hàng đầu. Nơi bạn có thể học hỏi lý thuyết và có động lực mạnh mẽ để thực hiện tất cả những gì bạn mong muốn bằng một niềm nhiệt huyết và trái tim rực cháy.

Cuốn sách tóm tắt 3 nội dung: (1) Bạn muốn mở một cửa hàng?, (2) Làm Chủ Cửa Hàng Bán Lẻ – Biến ước mơ thành sự thật và (3) Kinh doanh không phải là một con đường màu hồng. 

“Sách mới, đẹp. Phù hợp với những người muốn tìm hiểu về kinh doanh hoặc có ý định mở một cửa hàng. Nội dung trong sách trình bày rõ ràng theo trình tự từ cơ bản đến phức tạp, dễ theo dõi. Dưới mỗi phần còn trích dẫn kinh nghiệm của những nhà bán lẻ thành công khác liên quan đến phần vừa nêu. Nhưng có những chỗ chỉ nên tham khảo chung vì nền kinh tế mỗi nước là khác nhau” – Hồ Thanh Thanh

“Cuốn sách rất hay. Rất đáng đọc cho những ai muốn tìm hiểu những bước đầu tiên để kinh doanh” – Đoàn Quang Đức

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

05_Lam_chu_cua_hang_ban_le-min

06_Lam_chu_cua_han_ban_le-min
Ảnh: Tiki.vn

Mai Thi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB