Những cuốn sách hay viết về Bác Hồ

Đối với mỗi người dân Việt Nam, Bác Hồ mãi là một vị lãnh tụ vĩ đại, một anh hùng giải phóng dân tộc và đồng thời cũng là một danh nhân văn hóa thế giới. Hình ảnh của Người đã, đang và sẽ mãi mãi in đậm trong trí của mỗi con người Việt Nam, trở thành một tấm gương sáng cho tất cả mọi người học tập và noi theo.

Hãy cùng nhau tìm hiểu về hình ảnh của vị cha già dân tộc thân thương và kính mến này thông qua những cuốn sách dưới đây nhé.

1. Búp Sen Xanh (Sơn Tùng)

“Búp Sen Xanh” là nơi tiểu thuyết và lịch sử đã gặp nhau và hoạ nên một giai đoạn trong cuộc đời người Cha già của dân tộc Việt Nam. Nơi ấy, có quê nhà xứ Nghệ, có làng Sen, có khung dệt của mẹ, có lời dạy của cha, có những người bạn và những kỷ niệm ấu thơ. Nơi ấy có xứ Huế mà trong cuộc sống nghèo khổ có trăn trở tuổi trẻ, về con người, về vận mệnh dân tộc, có mất mát và đau thương.

“Một cuốn sách cực kì hay và bổ ích dành cho mọi lứa tuổi. Cuốn sách viết về Bác Hồ từ lúc sinh khi ra đến khi bước chân lên con tàu rời bến nhà rồng để tìm đường cứu nước. Sách được nhà văn Sơn Tùng viết bằng thứ văn nhẹ nhàng và giản dị. Ai cũng có thể đọc và cảm nhận, rút tỉa những bài học bổ ích và quý giá về những thứ tình cảm thiêng liêng nhất: tình gia đình máu mủ ruột rà,, tình bạn bè chân thành giản dị, tình làng xóm tối lửa cùng nhau, và trên tất cả là tình đồng bào, tình yêu Tổ quốc qua hình ảnh của người thanh niên Tất Thành thông minh, nghị lực và tinh tế!!!!” – Mai Thức

“Tác phẩm rất hay, theo mình nghĩ nếu là thanh niên Việt Nam thì nên đọc tác phẩm này. Trong tác phẩm này là những bài học vô cùng quý giá về nhân cách và học vấn mà mỗi người cần phải học” – Phan Japan

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

 

Ảnh: reviewsach.net

2. Bộ sách “Bác Hồ Sống Mãi”(NXB Kim Đồng)

Bộ sách gồm những câu chuyện bình dị về Bác được sưu tầm từ các nguồn sách, báo, tạp chí,… Truyện được kể ngắn gọn, xúc tích cùng những hình ảnh minh họa sinh động, sáng tạo. 

“Rất yêu thích bộ sách này. Sách màu, giấy dày dặn, hiểu thêm về Bác Hồ, học hỏi nhiều điều hay từ Bác. Muốn được xuất bản sách Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước nữa” – Huyền Lê

“Nội dung truyện ý nghĩa, truyện tranh nên con mình học lớp 1 đọc dễ hiểu” – Dương Thị Vân Anh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. Hồ Chí Minh – Tinh Hoa Và Khí Phách Của Dân Tộc (Phạm Văn Đồng)

Tác phẩm Hồ Chí Minh – Tinh Hoa Và Khí Phách Của Dân Tộc của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng có một sứ mệnh và nội dung sâu sắc đặc biệt. Đây là tác phẩm lịch sử cách mạng đầy chất anh hùng ca viết về chủ tịch Hồ Chí Minh của tác giả có nhiều năm sống và hoạt động cách mạng bên cạnh Bác Hồ.

“Sản phẩm hay, nhưng các trang sách còn hơi quăn, mong Tiki xem xét lại. Sẽ tiếp tục ủng hộ Tiki.” – Đỗ Phạm Anh Thư

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Ho-Chi-Minh-tinh-hoa-va-khi-phach-dan-toc-03-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Con Đường Vạn Dặm Của Hồ Chí Minh (Mai Văn Bộ)

Sách viết về con đường cứu nước của Bác Hồ từ năm 1911 – khi người thanh niên Nguyễn Tất Thành lên chiếc tàu viễn dương Pháp đi về phương Tây. Đến nước Pháp, Bác thành lập Hội người Việt Nam yêu nước và thảo Yêu sách 8 điểm, xuất bản tờ báo Le Paria (Người cùng khổ). Người đã tham gia và sáng lập Đảng Cộng sản Pháp.

“Tiki ship hàng rất nhanh chóng, mình nhận sách dù chỉ bọc hộp giấy nhưng sách không bị hư hỏng gì. Cuốn này mình thấy bìa khá đẹp, đọc để hiểu hơn về con đường Bác đã đi và hy vọng có thêm cho mình được những bài học. Mình sẽ edit lại khi cảm nhận xong cuốn sách.” – Mẫn Văn Quỳnh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

5. Nghệ Thuật Trả Lời Phỏng Vấn Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh (Nhiều Tác Giả)

Cuốn sách bao gồm 128 bài viết, bài trả lời phỏng vấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua cuốn sách, bạn đọc có thể học tập phong cách, nghệ thuật trả lời phỏng vấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là những bài học, kinh nghiệm quý báu cho những người làm công tác báo chí nói chung và những người thường xuyên tiếp xúc, trả lời phỏng vấn báo chí, truyền thông nói riêng.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Nghe-thuat-tra-loi-phong-van-cua-chu-tich-Ho-Chi-Minh-05-min
Ảnh: Tiki.vn

6. Di Chúc Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh 

Cuốn sách thuật lại di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đầu tiên chính là các nguyên tắc tổ chức của Đảng, phải biết tự phê bình và phê bình; thực hành dân chủ rộng rãi; phải đoàn kết và thống nhất. Thứ hai là về cán bộ và đảng viên, mỗi người cần thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Lãnh đạo đòi hỏi tư cách, phẩm chất, năng lực, còn “đầy tớ” đòi hỏi thái độ, tinh thần tận tụy phục vụ nhân dân. Ba là, về hai trách nhiệm quan trọng của Đảng: Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau và không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân.

“Dù đã từng mua khá nhiều sách trên tiki nhưng đây là lần đầu tiên mình viết nhận xét vì thực sự rất ưng và cũng rất mực kính yêu Bác! Sách đẹp. Kích thước sách nhỏ, gọn, rất tiện bỏ túi. Sách có đầy đủ bản di chúc các năm, có cả bản nguyên mẫu bút tích của Bác và bản đã đánh máy ra cho dễ đọc. Nhìn những dòng bút tích của Bác, từng dòng, từng nét chữ ấy làm người đọc càng thêm xúc động, càng thêm trân trọng hơn những lời cuối bác để lại cho toàn thể nhân dân Việt Nam. Hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa sở hữu riêng cho mình một bản di chúc của Bác- chỉ khoảng 1000 chữ nhưng được Bác viết và chỉnh sửa từ năm 1965 đến suốt những năm cuối đời. Mọi người nên mua thêm quyển “Bác Hồ viết di chúc” – hồi ký của Nguyễn Kỳ để hiểu rõ hơn hoàn cảnh Bác viết di chúc nhé! “ – Lý Trung Kiên

“Thông tin chính thống, hữu ích cung cấp cho mọi người. BCT không làm theo di chúc của Bác về việc chôn cất. Nguyện vọng của dân (như sách viết) sao như chính con người Bác đã suy nghĩ sáng suốt và di chúc lại.” – Từ Ngọc Toàn

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Di-chuc-cua-chu-tich-Ho-Chi-Minh-06-min
Ảnh: nxbtre.com.vn

Thảo Vân & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB