5 cuốn sách hay nhất về Amazon

Amazon được biết đến với việc làm thay đổi tư duy của các ngành công nghiệp đã được thiết lập thông qua đổi mới công nghệ và phát triển quy mô lớn. Công ty này là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới, nhà cung cấp trợ lý AI và nền tảng điện toán đám mây được đo bằng doanh thu và vốn hóa thị trường. 5 cuốn sách hay nhất về Amazon sẽ cho bạn biết về ngày đầu hình thành, phát triển và trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới của Amazon là như thế nào.

1. Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon (Brad Stone)

“Amazon là câu chuyện của một người sáng lập đầy tài năng đã hoàn toàn tự mình định hướng tầm nhìn chiến lược,” Eric Schmidt, chủ tịch của Google – một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Amazon, phát biểu. Chính bản thân ông cũng là thành viên của dịch vụ Amazon Prime – giao hàng trong hai ngày của Amazon. “Sẽ chẳng có ví dụ nào hay hơn. Có lẽ chỉ có thể là Apple, nhưng người ta quên rằng hầu hết mọi người tin Amazon đã sụp đổ do không đạt được quy mô kinh doanh cần thiết để trang trải kết cấu chi phí. Công ty liên tục thua lỗ hàng trăm triệu đô la. Nhưng Jeff quả thực là người có tài ăn nói và rất thông minh. Ông là một mẫu người sáng lập doanh nghiệp có chuyên môn điển hình nên hiểu từng chi tiết nhỏ nhất và cẩn trọng xem xét mọi khía cạnh hơn bất kỳ ai.”

“1 cuốn sách hay về Amazon.Tác giả đi sâu vào từng chi tiết trong quá trình hình thành và phát triển của đế chế bán lẻ số 1.Từng khung cảnh chân thực về vị thuyền trưởng vĩ đại,về con tàu ngầm tối tân Amazon đã nổi lên như biểu tượng mới của doanh nghiệp thời đại mới.1 trong những cuốn sách hay nhất về Amazon.Về sự thay thế triệt để và phũ phàng của công nghệ đối với các mô hình kinh doanh truyền thống.” -Thành Đô  Antonio(Tiki.vn)

“quyển sách đáng đọc về sự thành công của Amazon gắn liền với nhà sáng lập Jeff Bezos.” -Mai Hằng (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
01-hinh-anh-sach-jeff-bezos-va-ky-nguyen-amazon-min
Ảnh: tiki.vn

2. AMAZON – Ông Vua Bán Lẻ Và Tham Vọng Thống Trị Nền Thương Mại Toàn Cầu (Natalie Berg, Miya Knights)

Thế giới bán lẻ đang thay đổi chóng mặt. Người tiêu dùng giờ đây muốn mua sắm mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể. Thương mại điện tử thuần túy sẽ dần bị đào thải, thay vào đó là những công ty kết hợp hiệu quả giữa cửa hàng truyền thống và bán hàng trực tuyến.

Cuốn sách này là câu chuyện về sự trỗi dậy của Amazon và tác động mạnh mẽ của nó lên thế giới bán lẻ, đồng thời mang đến những bài học quý giá cho các nhà đầu tư và bán lẻ, đặc biệt là các công ty đang tìm cách bứt phá ở những lĩnh vực mà Amazone không thể làm.

sách cực kì hay nhé mọi người, giúp ích cho mình rất nhiều điều, nên mua.” -Trứng Múi (Tiki.vn)

“Sách nội dung hay, đẹp, giao hàng nhanh gọn, tiện lợi.” -Hưng Nguyễn Thành (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
02-hinh-anh-sach-amazon-ông vua-ban-le-tham-vong-thong-tri-nen-thuong-mai-toan-cau-min
Ảnh: tiki.vn

3. Phương Thức Amazon (John Rossman)

Chỉ trong 20 năm, từ một công ty bán sách trực tuyến, Amazon.com đã chiếm lĩnh thị trường mua sắm trực tuyến, góp phần thúc đẩy cuộc cách mạng về thiết bị đọc cá nhân và phá vỡ nhiều ngành công nghiệp, bao gồm bán lẻ, xuất bản, hậu cần, thiết bị, may mặc và điện toán đám mây.

Vậy bí mật thành công của Amazon là gì? Có hàng chục triệu sản phẩm trong kho, năng lực công nghệ vượt trội hay nhiều cải tiến về dịch vụ khách hàng?

“Rất hay và hữu ích. Vừa đọc vừa ngẫm và áp dụng trong case của mình.” -Thess Ahn (Tiki.vn)

“Sách hay, chất lượng tốt, giá rẻ.” -Quang Chuong (Tiki.vn)

“Đây là 1 cuốn sách hay, mình rất hào lòng.” -H Mai (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
03-hinh-anh-sach-phuong-thuc-amazon-min
Ảnh: tiki.vn

4. Tư Duy Amazon – 50 ½ Ý Tưởng Để Dẫn Đầu Ngành Công Nghệ (John Rossman)

Với 50 ý tưởng đến từ John Rossman, cựu Giám đốc Điều hành tại Amazon, qua cuốn sách Tư Duy Amazon độc giả sẽ có được một cái nhìn hiếm hoi bên trong về cách Jeff Bezos và Amazon thực hiện lối tiếp cận nhất quán để đổi mới, khám phá thị trường và thúc đẩy tăng trưởng. Bạn sẽ hiểu được tư duy độc đáo và lối vận hành thúc đẩy sự xuất sắc trong hoạt động của Amazon, từ cách tiếp cận cơ bản đến các thị trường kỹ thuật số mới cho đến thái độ vượt trội về đổi mới. Đồng thời, bạn cũng được cung cấp các chiến lược thay đổi mang tính bước ngoặt giúp Amazon nổi bật trong một thế giới kỹ thuật số đông đúc.

“Sách hay, hãy đọc từ từ và cảm nhận.” -Diệu My (Tiki.vn)

“cuốn sách cần đọc đối với tất cả nhân viên công nghệ và kinh doanh, những người mong muốn thúc đẩy doanh nghiệp tiến lên phía trước.” -Hoàng Hải (Tiki.vn)

“Sách hay. Cực kỳ hài lòng.” -Dang Canh (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

04-hinh-anh-sach-tu-duy-amazon-50-y-tuong-dan-dau-nganh-cong-nghe-min
Ảnh: tiki.vn

5. One Click – Jeff Bezos Và Sự Vươn Lên Của Amazon.com (Richard L.Brandt)

Mô hình kinh doanh của Amazon rất đơn giản: Làm cho việc mua sắm trực tuyến trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn và khách hàng sẽ không hề phải đắn đo suy nghĩ gì khi lựa chọn nó. Việc này gần như có thể tóm gọn đơn giản bằng một nút nhấn trên mỗi trang: “Mua ngay chỉ với một cú nhấp chuột”.

Tại sao Amazon lại thành công đến vậy? Richard Brandt đã lập một biểu đồ thể hiện sự trưởng thành của Bezos, từ một anh chàng đam mê máy tính vươn lên thành một doanh nhân thay đổi thế giới.

“Sách này khá hay nói về quá trình hình thành của Amazon.com và những điều về con người Jeff Bezos. Ngôn ngữ dịch thì chưa được trau chuốt đến mức dễ hiểu nhất, nhưng nếu đọc và suy ngẫm kĩ có thể hiểu được. Recommend cho những ai lần đầu muốn tìm hiểu về Jeff Bezos. Trong sách cũng cho mình những tầm nhìn của một chiến lược, cho mình động lực để làm những điều bản thân đam mê.” -Gia Uyên (Tiki.vn)

“Sách hay, thể hiện được quá trình hình thành và phát triển của Amazon.” -Trần Minh Nhân (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
05-hinh-anh-sach-one-click-jeff-bezos-va-su-vuon-len-cua-amazo-min
Ảnh: tiki.vn

Như Quỳnh