5 cuốn sách về âm dương ngũ hành bạn nên đọc

Bạn đang muốn tìm kiếm một vài cuốn sách hay về âm dương ngũ hành để ứng dụng vào cuốn sống. Việc am hiểu về ngũ hành sẽ giúp bạn ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như: xem thời tiết, xuất hành,… 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài cuốn sách về âm dương ngũ hành, giúp bạn đọc nắm bắt được các quy luật của âm dương ngũ hành và mối quan hệ sinh khắc trong vũ trụ để ứng dụng vào đời sống của mình như xem thời tiết, ăn uống bảo vệ sức khoẻ, chọn bạn trăm năm, xuất hành, khởi công, làm việc…

1. Dụng Thần Bát Tự Trong Ngũ Hành Số Mệnh Học (Lý Cư Minh)

Vì không dựa theo hệ thống chuyên luận mà tác giả sẽ trình bày đầy đủ bằng cách chia hệ thống này thành 5 thành phần “Mạng Mộc, Mạng Hỏa, Mạng Thổ, Mạng Kim, Mạng Thủy” nhằm giải thích một cách cặn kẽ và đơn giản từng Nhật Nguyên (tức 10 Nhật can phối hợp với 12 Nguyệt Lệnh địa chi).

“Sách trình bài đẹp, nội dung thì người đọc cần phải đọc phần cơ bản mới đọc quyển này.” – Iris Duy

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

dung-than-bat-tu-trong-ngu-hanh-so-menh-hoc-01-min
Ảnh: tiki.vn

2. 100 Phép Đoán Mệnh (Lý Hậu Khởi)

Cuốn sách này trình bày về thuật “100 phép đoán mệnh” là sách hay về âm dương ngũ hành tổ hợp thông tin về năm tháng ngày giờ ra đời của một con người. Từ các mối quan hệ sinh khắc của ngũ hành trong bát tự, có thể dự đoán các biến cố, kết hợp với phương pháp bổ cứu hậu thiên nhằm tránh hung hướng cát, nắm bắt và cải tạo số mệnh.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

100-phep-doan-menh-02-min
Ảnh: tiki.vn

3. Ngũ Hành Và 12 Con Giáp Với Khoa Học Cuộc Sống (Trần Đắc Thính)

Cuốn sách “Ngũ hành và 12 con giáp với khoa học cuộc sống” đã chắt lọc những kinh nghiệm ngàn xưa, tinh hoa của các sách cổ kim trong và ngoài nước. Ngôn ngữ cuốn sách bình dân, dễ hiểu, ai cũng có thể ứng dụng để phục vụ bản thân mình và giúp đỡ người thân, bạn bè giải thích hiện tượng tự nhiên, điều chỉnh cuộc sống.

“Có nhiều kiến thức hay để nghiên cứu” – Phùng Thế Kiên

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

4. Tìm Hiểu Vận Mệnh Qua 12 Con Giáp Trong Ngũ Hành Âm Dương (Hải Sơn)

Các nhà tư tưởng, triết học thời cổ đại đã tìm ra mô thức cho việc xác định những nét chung của tính cách và giải đoán số phận con người thông qua việc nghiên cứu mối tương quan giữa con người và tự nhiên; các quy luật âm dương ngũ hành; những ràng buộc chặt phụ thuộc vào giờ, ngày, năm sinh… 12 con giáp ra đời, với những giải đoán gây nhiều cảm giác kì thú cho nhân loại: người phương Đông tự hào với phát hiện của mình; người phương Tây hứng thú tìm hiểu.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

tim-hieu-van-menh-qua-12-con-giap-trong-ngu-hanh-am-duong-04-min
Ảnh: tiki.vn

5. Địa Lý Ngũ Quyết (Triệu Cửu Phong)

Địa lý ngũ quyết toàn thư là tác phẩm dùng long, sa, huyệt, thuỷ, hướng làm 5 nguyên tắc lớn của Kham dư học. Cuốn sách tổng kết tri thức của các nhà kham dư xưa nay, được người đời sau coi là tài liệu kham dư điển hình nhất.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

dia-ly-ngu-quyet-05
Ảnh: khosachquy.com

Thúy Huệ & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB