5 cuốn sách hay về Ai Cập mang đến cho bạn đọc những hiểu biết sâu sắc

Nền văn minh Ai Cập cổ đại được biết đến với những thành tựu đáng chú ý về nghệ thuật và kiến trúc, tượng đài, kỹ thuật và y học. 

Người Ai Cập cổ đại là một nhóm người bí ẩn. Các nhà khảo cổ và sử học đã nghiên cứu cách sống của họ trong nhiều thế kỷ. Cả thế giới bị mê hoặc bởi các kim tự tháp, Nhân sư Giza, các bản khắc Rosetta Stone và các truyền thống kỳ quái mà người Ai Cập quan sát được. 

Dưới đây là top 5 cuốn sách hay về Ai Cập mang đến cho bạn đọc những hiểu biết sâu sắc, mới lạ về đất nước nhiều điều huyền bí. 

1. Ai Cập Sinh Tử Kỳ Thư (Minh Quang)

Theo như những gì ghi chép trong cuốn sách, cuộc hành trình mà linh hồn phải trải qua để được bất tử sau khi chết thật ly kỳ và lắm gian nan. Sau khi người ta ta chết đi, linh hồn của họ sẽ trở về cõi âm, sau đó đi qua từng con đường nhỏ âm u dưới sự hướng đạo của thần chỉ dẫn và chiến thắng các loài ma quỷ đáng sợ.

“Đối với tôi đây là quyển sách hay vì: Nhắc tới sự huyền bí, người ta thường nghĩ ngay tới nền văn minh bên sông Nile với kỹ thuật ướp xác, lời nguyền, bùa chú của người Ai Cập. Họ cũng sở hữu “cuốn sách của cái chết” – một tác phẩm được đồn đại có khả năng tập hợp những ma thuật ở thế giới bên kia. Cũng giống như tử thư tây tạng. Ai Cập sinh tử kỳ thư cũng là cẩm nang chỉ dẫn cho linh hồn hướng tới sự bất tử của Ai Cập cổ đại. Về hình thức trình bày bìa đẹp” – Lợi Huỳnh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Ai Cập Huyền Bí – Cuộc Du Hành Tâm Linh Kỳ Thú (Paul Brunton)

Sự tìm kiếm tâm linh khiến tác phẩm như hút lấy người đọc. Cuộc chiêm niệm dài về Nhân Sư khiến ông đón nhận kiến trúc này như “Người Canh Giữ Trầm Mặc Của Thế Giới”. Ông tìm thấy nơi Nhân Sư sức mạnh của sư tử, sự thông tuệ của con người và sự ẩn mật tinh thần của một vị thần.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-ai-cap-02

Ảnh: tiki.vn

3. Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại (Trần Huyền Trang)

Bộ sách gồm 3 cuốn: Mật mã Ai Cập, Ẩn số Celtic, Maya thần bí sẽ đưa bạn ngược dòng thời gian để khám phá những bí mật thú vị về thế giới Chiêm tinh học cổ đại. Một trong những hệ thống chiêm tinh đầu tiên trên thế giới là chiêm tinh học Ai Cập cổ đại. Chiêm tinh học của người Ai Cập cổ khiến mọi người thực sự bất ngờ và ngạc nhiên vì độ đặc biệt chính xác.

“Cuốn sách mỏng nhưng đã truyền tải được những điều hết sức cơ bản về thuật chiêm tinh của người Ai Cập cổ đại. Mỗi một khoảng thời gian (một tháng) tương ứng với một vị thần trong văn hoá cổ của người Ai Cập. Tác giả cũng giải thích ngắn gọn những nét khái quát về vị thần và cho thấy những cung hoàng đạo đó đã thừa hưởng những nét tính cách gì từ vị thần đó.” – Nguyễn Phương Thảo

“Nội dung sách đọc cho vui và để so sánh với chiêm tinh truyền thống vẫn được. Chỉ mang tính chất giới thiệu chứ không có nhiều kiến thức sâu cho lắm. Sách tốt, mới, được bao bìa kỹ” – Trang Thị Tuyết Linh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-ai-cap-03
Ảnh: xasaxa.info

4. Xác Ướp Và Kim Tự Tháp (Sam Taplin)

Nội dung của bộ sách Xác Ướp Và Kim Tự Tháp đề cập đến rất nhiều những vấn đề mà trẻ muốn biết, từ vũ trụ, trái đất đến giới động vật, thực vật, từ khoa học kỹ thuật đến xã hội cuộc sống. Sách được minh họa bằng những bức tranh sinh động, ngôn ngữ của đơn giản, dễ hiểu. 

“Sách hay nhé mọi người, hiểu biết hơn nhiều, có điều hơi ghê ghê” – Nguyen Huong Oanh

“Sách này in màu rất đẹp, giấy cứng trơn, ghi dễ hiểu cho các bé yêu thích khám phá khoa học.” – Giangtran

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-ai-cap-04

Ảnh: newshop.vn

5. Ai Xây Kim Tự Tháp (Jane Chisholm, Struan Reid)

Quyển sách sẽ cung cấp những kiến thức về cuộc sống thường nhật của những người Ai Cập cổ đại và lịch sử hình thành của Kim Tự Tháp. Quyển sách sẽ giúp bạn khám phá cách thức những người Ai Cập cổ đại sinh sống như: săn bắt thú, chế tạo quần áo, chăn nuôi gia súc…

“Một cuốn sách tuyệt vời cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về cuộc sống hàng ngày ở Ai Cập cổ đại. Có các bản cắt của một ngôi nhà Ai Cập, các bản vẽ chi tiết của các thành phố, trang trại, cung điện, đền thờ, thực phẩm và quần áo. Mỗi bản vẽ đều có nhiều nhãn và giải thích. Có rất nhiều văn bản. Đây có lẽ là một cuốn sách hay dành cho lứa tuổi trên tiểu học. Tôi đã xem qua nó với đứa trẻ năm tuổi của tôi nhưng có lẽ đã bỏ qua hơn một nửa nội dung.” – Ruth Barone

“Thông tin một cách thú vị. Cuốn sách tuyệt vời cho trẻ em !!” – Kimberlee

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-ai-cap-05
Ảnh: nhatrangbooks.com

 

5 cuốn sách hay về Ai Cập giới thiệu về lịch sử hình thành cùng những giai thoại, bí ẩn. Đồng thời cung cấp những kiến thức  cuộc sống thường nhật của những người Ai Cập cổ đại. Cùng đọc sách với mình nhé!

Thúy Huệ & Thương