Top 06 cuốn sách hay về Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức Marketing chỉ tính trên hiệu quả, trong đó doanh nghiệp chỉ trả hoa hồng cho các đối tác thuộc mạng lưới tiếp thị liên kết (Publisher) khi có đơn hàng hoặc chuyển đổi thành công.

Dưới đây là top 07 cuốn sách hay về Affiliate Marketing mang đến cho bạn một hiểu biết sâu sắc về tiếp thị liên kết và có thể áp dụng ngay những kiến thức này để xây dựng nên một doanh nghiệp online của chính bạn.

1. Bí Mật Dotcom (Russell Brunson)

Đây là cuốn sách sẽ mang đến cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc và một sự thấu suốt về cấu trúc và khoa học marketing hiệu quả để áp dụng chúng trên thế giới truyền thông online. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để cấu trúc lại sản phẩm và dịch vụ của công ty mình sao cho số tiền kiếm được nhiều gấp hai đến ba lần từ lượng truy cập bạn đang có. Khi làm theo các bước được hướng dẫn, mọi thứ sẽ bắt đầu vào guồng xoay của nó và bạn có thể đầu tư nhiều hơn để kiếm được nhiều khách hàng mới hơn.

“Đã được đọc nhiều về Funnel Marketing (Phễu Tiếp thị), mình thấy đây là cuốn sách thực tế và dễ hiểu nhất. Mỗi chương đều được diễn đạt bởi các câu từ gần gũi và hình minh họa vô cùng đơn giản, gợi nhớ. Các chương cũng đều có phần tổng kết rất cô đọng. Các bạn có thể in các sơ đồ, hình vẽ từ trang chủ của sách để dễ hình dung và áp dụng vào thực tế. Doanh nghiệp online hay các bạn làm MMO đều nên đọc và ứng dụng kiến thức trong cuốn sách này.” – Hieu Vo (Tiki.vn)

“Sách viết lôi cuốn và sử dụng kinh nghiệm thực tế đã triển khai Ưu điểm: rõ ràng, thực tế Nhược điểm: Đi sâu vào bán khóa học, SP đặc thù. Nên việc triển khai sang thứ khác cần tìm hiểu ở các sách khác” – Tiến Dũng (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Đầu Tiên Trên Internet Như Thế Nào Và Bạn Cũng Có Thể Làm Như Thế (Ewen Chia)

Cuốn sách Tôi đã kiếm 1 triệu đô đầu tiên trên internet như thế nào? – Và Bạn Cũng Có Thể Làm Như Thế hướng dẫn rất dễ hiểu, với từng bước cụ thể để gây dựng một công việc kinh doanh trên mạng Internet đang bùng nổ và dễ dàng kiếm lợi nhuận hàng triệu đô-la, Ewen Chia đã làm sáng tỏ những biệt ngữ trong marketing và chia sẻ những bí quyết và kỹ xảo vẫn đang giúp ông thu về một tài sản đáng mơ ước từ những vụ kinh doanh trực tuyến.

Cuốn sách rất hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về cách bán hàng và tiếp thị sản phẩm trên Internet, từ đó trở thành trung gian bán hàng cho nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

“Sách hay” – Trương Khánh Phong (Tiki.vn)

“Chất lượng sách khá tốt’ – Thang Tran (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Launch – Tung Sản Phẩm (Jeff Walker)

Dù bạn đã có công việc kinh doanh hay đang nhen nhóm ý định khởi nghiệp thì quyển sách này chính là công thức để giúp bạn có động lực hơn.

Hãy nghĩ về điều này – sẽ như thế nào nếu bạn có thể cho ra mắt sản phẩm của bạn như Apple hay những studio lớn của Hollywood?

Sẽ như thế nào nếu khi mà người tiêu dùng của bạn đếm ngược từng ngày để chờ đợi đến khi họ được mua sản phẩm của bạn?

Sẽ như thế nào nếu bạn có thể tạo được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường mà không đối thủ nào có thể cạnh tranh được với bạn?

Và bạn có thể thực hiện được điều đó, dù doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ hay ngân sách hạn chế.

“Siêu hay, tiếc vì mình ko đọc sớm dù biết từ lâu rồi. Phù hợp cho ai muốn phát triển cvkd online, thêm 1 nguồn thu nhập nữa hoặc đơn giản để khởi nghiệp nha” – Chi (Tiki.vn)

“Sách hay cho bạn nào làm kinh doanh và khởi nghiệp” – Vu Ngoc Ha (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Tuần Làm Việc 4 Giờ (Timothy Ferris)

Timothy Ferriss – tác giả của cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ đã chỉ cho bạn thấy những suy nghĩ và mục tiêu sống của bạn đang có vấn đề. Bạn cần thay đổi để vừa có thể tận hưởng được cuộc sống vừa hoàn thành tốt công việc của mình.

Dù ước mơ của bạn là gì: thoát khỏi cuộc đua tranh khốc liệt, du lịch tận hưởng cuộc sống, đi du ngoạn dài ngày, thiết lập kỷ lục thế giới hay chỉ đơn giản là thay đổi công việc, cuốn sách này sẽ cung cấp những công cụ cần thiết để biến ước mơ đó thành hiện thực ngay lúc này, ngay tại đây thay vì đợi đến khi nghỉ hưu. Luôn có cách nhận được phần thưởng cho sự nỗ lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống thay vì phải đợi đến tận cuối đời.

“Sách to hơn mình nghĩ. Bìa đẹp. Được thầy Long giới thiệu nên mình tìm đọc. Chưa đọc nên chưa biết nội dung. Nhưng mình nghĩ là hay” – Nguyễn Ngọc Bảo Trân (Tiki.vn)

“Được nhiều người giới thiệu về cuốn sách này, khi mình nhận được thấy khá bất ngờ vì sách dày mà rẻ vậy 😅😅😅. Rất nên đọc nha.” – Lê Thảo (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Gam7 No.16 (Special 2020) – Marketing Thời Bình Thường Mới – Sẵn Sàng Chuyển Dịch Để Vươn Lên 

Lấy bối cảnh của đại dịch COVID-19, tập trung phân tích giải pháp marketing nhằm giúp doanh nghiệp đi lên. Ở chủ đề đặc biệt này, hoạt động marketing được gắn trực tiếp với sự dịch chuyển của khách hàng và thị trường ở thời bình thường mới với những CÁI NHẤT không thể bỏ qua.

“sách DK luôn khái quát mọi thứ 1 cách sương sương dễ hiểu cho ai như giấy trắng, 1 cuốn sách để dạo kiến thức kinh tế trước khi đi vào chuyên sâu nha” – Nấm Shop (Tiki.vn)

“Nội dung sách có tính thời sự nhưng đa phần là dẫn chứng và phân tích chưa sâu sắc. Đọc để học hỏi kinh nghiệm cũng được.” – Ha Nam Son (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

05_Marketing_Thoi_binh_thuong_moi_San_sang_chuyen_dich_de_vuon_len
Ảnh: Tiki.vn

6. Tiếp Thị Số Từ A Đến Z (Damian Ryan)

Trong Tiếp thị số từ A đến Z, Damian Ryan sẽ dẫn bạn quay trở về quá khứ để tìm hiểu lịch sử của các công nghệ vốn đã làm thay đổi nhân sinh quan của các thế hệ con người. Chính những ảnh hưởng lớn của chúng đến hành vi của con người là thứ dẫn đến nhiều thay đổi lớn trong môi trường kinh doanh. Những mô hình kinh doanh mới liên tục được tạo ra, đời sống kết nối số của người tiêu dùng liên tục tiến hóa và tất nhiên là kéo theo những cách thức tiếp thị mới, hiện đại ra đời.

TIẾP THỊ SỐ TỪ A ĐẾN Z” là một cuốn sách hữu ích cho các bạn học chuyên ngành Marketing nói riêng và Quản trị kinh doanh nói chung. Cuốn sách được viết bởi Damian Ryan, một chuyên gia kỳ cựu về tiếp thị và truyền thông số, là tập hợp những chiến lược tiếp thị trong kỷ nguyên số được khai thác, đúc rút như tiếp thị từ truyền thông, mạng xã hội, tiếp thị qua điện thoại, tiếp thị liên kết, tiếp thị qua email và nhiều chiến dịch tiếp thị số khác nữa. Sách khổ lớn và dày 552 trang đòi hỏi người đọc phải chú tâm để có thể tiếp thu được tốt những kiến thức hữu ích này” – Lê Thị Minh Thi (Tiki.vn)

Nếu bạn đang quan tâm đến thương mại điện tử thì quyển sách “Tiếp thị số từ A đến Z” là dành cho bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách về thương mại điện tử những quyển sách trình bày nhiều nội dung một cách đầy đủ nhất. Sách sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và lựa chọn các công cụ tiếp thị như: email, SMS,… một cách hiệu quả nhất trong việc thu hút khách hàng. Ngoài ra bạn có thể tìm đọc thêm quyển sách Facebook từ A đến Z và quyển sách SEO Master để bổ sung thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này.” – Võ Quốc Hưng (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

06_Tiep_thi_so_tu_A_den_Z
Ảnh: Tiki.vn

Như Quỳnh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB