5 cuốn sách hay về cách mạng công nghiệp 4.0

Đúng vậy, với thế giới phẳng, công nghiệp 4.0…sự phát triển của Internet và mạng xã hội. Đang mở ra cho rất nhiều bạn trẻ cơ hội kinh doanh và bạn cũng không ngoại lệ. Cho dù bạn không có nghề nghiệp, không có trình độ. Nhưng mọi thứ bạn đều có thể tìm hiểu, học tập và làm giàu cho chính bản thân mình.

5 quyển sách hay về cách mạng công nghiệp 4.0 giúp bạn chủ động trong quá trình hội nhập.

1. Khởi Nghiệp 4.0 (Dorie Clark)

Khởi nghiệp 4.0 đưa ra những dẫn chứng cụ thể về những vấp ngã khó khăn mà các doanh nhân khởi nghiệp trẻ thường vấp phải trên hành trình tạo dựng sự nghiệp, từ đó đưa ra lời khuyên giúp bạn trẻ thể hiện và theo đuổi đam mê sở thích của bản thân nhờ công cụ kinh doanh online.

“Sách đẹp, bìa đẹp, giấy tốt, in đẹp. Nội dung thì theo hướng giới thiệu, tổng quan, cung cấp cái nhìn đa chiều về các ngành nghề mới trong thời buổi hiện đại. Không cần phải phụ thuộc vào làm việc ở công ty. Nhưng một số chỗ chưa đi sâu vào cách thức thực hiện.” – Vu Manh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Kinh Tế Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 (Saifedean Ammous)

Cuốn sách này không đưa cho bạn lời khuyên về đầu tư, mà nhắm đến việc giúp bạn hiểu được đặc tính kinh tế của mạng lưới Bitcoin và cách thức vận hành của nó, giúp người đọc có được hiểu biết trước khi quyết định muốn sử dụng nó hay không.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-4.0-02-min
Ảnh: fahasa.com

3. Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 (Philip Kotler)

Cuốn sách mô tả các nguyên tắc marketing trong thế kỷ 21 và chỉ ra cách các doanh nghiệp có thể đạt được sự bền vững trên thị trường thông qua tiếp thị bằng phương tiện truyền thông mới – những bí quyết marketing phong cách 4.0. 

“Bản dịch cuốn sách này quá tệ, người dịch cuốn sách này không có kiến thức về Marketing nên khi mình đọc cuốn này cảm giác câu từ thật sự không có ý nghĩa gì cả.” – Nguyễn Quốc Khanh

“Quyến sách khá cơ bản và dễ hiểu” – Quân Vic

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. The Inevitable: Làm Chủ Công Nghệ Làm Chủ Tương Lai

The Inevitable: Làm Chủ Công Nghệ Làm Chủ Tương Lai, Kevin Kelly đưa ra một lộ trình tươi sáng cho tương lai, chỉ ra những biến đổi trong cuộc sống – từ thực tế ảo trong gia đình đến một nền kinh tế dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng và trí tuệ nhân tạo được ứng dụng vào sản xuất. 

“Cuốn sách có đầy đủ các ví dụ là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi bây giờ. Chắc chắn, họ đã từng gây bất ngờ vào một thời điểm nào đó trong quá khứ nhưng không còn nữa. Có quá nhiều ví dụ công nghệ thông thường khiến người đọc khó chịu, đặc biệt nếu bạn làm việc trong lĩnh vực công nghệ và quen thuộc với những phát triển gần đây của công nghệ. Ý tưởng tổng thể của cuốn sách là thú vị nhưng có lẽ có thể được tóm tắt trong một chương.” – Kiana

“We are all newbies now. Kelly’s approach to technology is an analysis of trends. The greatest benefit of the book is that Kelly’s thoughts are a fantastic jumping off point for musing on your own experience with technology. Considering my life span has covered technological advances that are so mind-numbingly rapid, being able to think of them as trends has the added benefit of making me not feel like an overwhelmed, curmudgeonly Luddite. Kelly’s section on books was especially thought provoking.” – Kent Winward 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-4.0-04-min
Ảnh: tiki.vn

5. AI Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 (Ajay Agrawal, Joshua Gans, Avi Goldfarb)

Cuốn sách ” AI Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0″ là tác phẩm mang ý nghĩa khai sáng trong cuộc đua thần tốc này. Các tác giả Ajay Agrawal, Joshua Gans và Avi Goldfarb cho ta thấy những tính năng của AI có thể dẫn đến những đánh đổi: tốc độ nhanh hơn đồng nghĩa với ít chính xác hơn; tự động hóa nhiều hơn đồng nghĩa với ít sự kiểm soát hơn; nhiều dữ liệu hơn đồng nghĩa với ít riêng tư hơn.

“Sách viết cơ bản về AI cho mọi người phổ cập, fahasa giao hàng nhanh, cẩn thận” – Nguyen Thi Thanh Hoa

“Nếu bạn không quen thuộc với AI, đây có lẽ là một phần giới thiệu rất tốt, mặc dù các ví dụ sẽ có ngày rất nhanh và một số trong số chúng hoàn toàn không chính xác (ví dụ: thẻ khuôn mặt hiện được đồng bộ hóa trên Mac và iOS). Quan điểm về việc dự đoán trở thành một phần trung tâm của AI là rất tốt và quan trọng, nhưng giống như hầu hết các cuốn sách kinh tế học phổ biến khác, chúng đưa cái nhìn sâu sắc mới này đi quá xa và quá tự tin.” – Adrian Hon

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

 

Khoa học và công nghệ đang phát triển nhanh chưa từng có, tạo nên một cuộc Cách mạng khoa học và công nghệ mới, thúc đẩy xã hội loài người bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Hãy đọc và cảm nhận bạn nhé!

Thúy Huệ & Thương

 

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB