Top 5 cuốn sách ngoại văn hay nên đọc một lần trong đời

Nếu bạn có khả năng đọc ngoại ngữ thì nên đọc nguyên tác những quyển sách tiếng anh hay nên đọc sau đây. Đây đều là những tác phẩm kinh điển trong lịch sử văn học nhân loại, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau nhưng để hiểu cặn kẽ nhất và đúng nhất về tác phẩm không gì bằng nguyên tác.

1. Me before you (Jojo Moyes)

 “Me before you” là một câu chuyện tình yêu rất đặc biệt. Một cuộc sống rất đặc biệt của những con người đang hàng ngày phải đấu tranh giữa sự sống và cái chết. Là một góc nhìn khác của tâm trạng con người. Dù người đọc sẽ phải khóc rất nhiều cho số phận của các nhân vật nhưng mỗi người sẽ tự nhận ra được niềm may mắn của chính mình khi vẫn đang được sống, được trọn vẹn cho người ta yêu.

“ Nội dung thì mình đã xem phim rồi nên trong sách cũng tương tự, và tất nhiên là cũng có nhiều điểm khác nên mng nếu tò mò hay thích quá thì hãy mua đi nha đừng chần chờ. Mình chỉ ước đã mua quyển này sớm hơn thôi”-Nancy Phạm

“Em phim ba lần, cầm trên tay sản phẩm này mình ưng lắm luôn”- Le Christan (Tiki.vn)

“Về nội dung: Cuốn sách này làm bạn sẽ phải đọc đi đọc lại để cảm nhận được từng lời nói hay cảm xúc của mỗi nhân vật. Ai đọc rồi thì hãy xem phim luôn nha bìa sách cũng chính là hai diễn viên chính luôn đó”- Hoàng Oanh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

 

 

2. Harry Potter (J.K.Rowling)

Bộ truyện bảy tập Harry Potter là tác phẩm đáng tự hào nhất, nổi tiếng nhất đồng thời cũng là tác phẩm mang lại danh tiếng cho sự nghiệp văn chương của nữ tác giả người Anh J. K. Rowling. Nội dung câu chuyện giả tưởng từng gây sốt trên nhiều thị trường sách này kể về cuộc chiến của cậu bé Harry Potter một mình chống lại một phù thủy hắc ám Chúa tể Voldemort, người đã giết cha mẹ cậu để thực hiện tham vọng làm chủ thế giới phù thủy. Harry Potter đã chắp cánh cho trí tưởng tượng của trẻ em trên toàn thế giới bay cao bay xa trong thế giới pháp thuật huyền hoặc.

“Mình là fan của phim Harry Potter từ lâu, mình đọc bản dịch nhiều lần nên giờ muốn đọc thử bản gốc. Bộ này Children edition nhưng mà mình rất thích bìa của nó, mua về cứ ngỡ mình trở lại thành trẻ con ấy. Bản khác mình thấy hơi dark.”- Giang Do

Mình nhận sách trong một buổi chiều mưa gió bập bùng, cứ lo không biết sách có làm sao không. Thật may là khi mở hộp mình cực cực cực kỳ hài lòng, sách mới, nhẹ, giấy đẹp, bìa in chữ nổi đẹp long lanh, thơm mùi sách mới. 7 cuốn sách này là một phần trong tuổi thơ mình, mãi iu”- Linh Lê

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. Of Mice and Men (John Steinbeck)

Đây là câu chuyện về những con người ngoài lề xã hội cố gắng tìm chỗ đứng cho mình trong một thế giới thiếu sự khoan dung. Trong nỗ lực tìm kiếm công việc trong xã hội, George và người bạn đồng hành Lennie chỉ có hai bàn tay trắng và một ước mơ nhỏ nhoi, rằng một ngày nào đó họ sẽ có được mảnh đất cho riêng mình.Qua quyển sách tiếng anh hay nên đọc này, tác giả muốn gửi gắm một thông điệp về sự cô độc của xã hội và bản chất con người, dù đó là những người bạn cùng chung chí hướng.

“Ước mơ của George và Lennie không chỉ là họ của họ mà còn là người chăn đen Crook, lão luyện của Candy … Người cao tuổi, bệnh tật, phân biệt chủng tộc, nghèo đói … khiến họ bớt lo lắng về tương lai. Tất cả đều khao khát có một cuộc sống cho riêng mình. Nhưng kế hoạch cẩn thận của chuột và người bình thường sẽ không hiệu quả. Sự thật giống như một cái tát vào mặt họ, khiến họ nhận ra số mệnh của họ gắn liền với cuộc sống không có tương lai. Không có giấc mơ nào trở thành sự thật. Một quyển sách thật hay khi đem đến cho chúng ta nhiều suy ngẫm đến vậy”- Tiểu Nguyễn (Fahasa)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

4. The Adventures of Huckleberry Finn – Mark Twain 

Đây là một quyển sách tiếng anh hay nên đọc đã trở thành tác phẩm kinh điển của thế giới. Sau những cuộc phiêu lưu cùng Tom Sawyer, Huck Finn được bà quả phụ Douglas đón về nuôi. Nhưng với tính cách thích phiêu lưu, ưa tự do mạo hiểm và sự xuất hiện đột ngột của người cha luôn hành hạ đã khiến Huck quyết định bắt đầu những cuộc phiêu lưu mới xuôi dòng Mississippi cùng một nô lệ da đen là Jim.

“Những cuộc phiêu lưu của huckleberry finn thực sự là một cuốn sách hay và giàu giá trị nhân văn. Mark twain đã mang đến cho người đọc những trải nghiệm mới lạ về cuộc phiêu lưu đầy hài hước mà cũng không kém phần hồi hộp của huck finn và anh chàng nô lệ da đen jim. Các tình tiết được đan xen rất chặt chẽ, dễ hiểu. Câu chuyện không chỉ hay mà còn rất giàu giá trị nhân văn nói tố cáo một xã hội đầy rẫy những bất công chỉ vì đồng tiền và sự phân biệt chủng tộc. Đây thực sự là cuốn sách hay nhất mà Mark Twain đã đem đến cho người đọc Tác phẩm mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc, xứng danh sánh ngang với những áng văn kinh điển của Mark Twain.- Xuân (Fahasa)

“Một tác phẩm văn học nước ngoài mình cho là khá dễ hiểu. Ngoài chế độ phân biệt chủng tộc thời kì ấy thì mình còn ấn tượng với nhân vật Finn bởi cậu đã đi theo tiếng gọi nơi trái tim thay vì luật lệ của xã hội lúc bấy giờ, nhiều lần cậu đã phải đấu tranh tâm lý kịch liệt, tự chửi mình nhưng cuối cùng vẫn lựa chọn bảo vệ Jim – một người bạn da đen. Mình còn thích ở Finn là cách cậu giải quyết vấn đề theo suy nghĩ đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả”- Doãng Văn (Goodreads)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

5. Jane Eyre (Charlotte Bronte)

Đây là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của tác giả người Anh Charlotte Bronte. Nội dung tác phẩm nói về cuộc đời của một người con gái nghèo tỉnh lẻ đã kiên cường vật lộn với số phận phũ phàng để bảo vệ phẩm giá và tự khẳng định vị trí xã hội của mình bằng cuộc sống lao động lương thiện. Quyển sách tiếng anh hay nên đọc này chứa đựng văn phong trữ tình, kếp hợp hài hòa giữa chủ nghĩa nhân văn, hiện thực lãng mạn, bút pháp tinh tế điêu luyện tạo nên cho tác phẩm một sức sống mạnh mẽ, sức cuốn hút đầy thi vị.

“Đọc Jane Eyre, điều khiến mình khâm phục nhất là ở giá trị nhân văn của cuốn sách này. Jane Eyre là hình ảnh một người phụ nữ có tinh thần tự lập và ý thức phản kháng sâu sắc, cô hiểu rõ con người mình, biết được đâu là điều mình muốn và đâu là con đường phù hợp với mình. Dù ngoại hình không phải là lợi thế nhưng Jane đã chinh phục người khác bằng vẻ đẹp tâm hồn. Charlotte cũng cho người đọc thấy bài học về nhân quả, nếu khi sống thay vì yêu thương mà lại coi khinh và cay nghiệt người khác thì chắc chắn sẽ chịu day dứt cho đến chết”- Giác (Fahasa)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Hồng Nhung

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB