5 cuốn sách nấu ăn trung quốc hay nhất

Món ăn Trung Quốc từ lâu đã không còn xa lạ gì với người Việt Nam ta, các nhà hàng, quán ăn đồ Trung xuất hiện nhiều. Ẩm thực Việt đa dạng nhưng việc du nhập các món ăn nước ngoài cũng giúp nền ẩm thực nước ta được đa dạng, phong phú nhiều hơn nữa.

Ăn các món ăn nước ngoài, nấu đồ ăn nước ngoài thì đó cũng là một điều tuyệt vời. Nếu bạn quan tâm đến món ăn Trung Quốc thì dưới đây là 5 cuốn sách sẽ giúp bạn thỏa mãn được mối quan tâm đó.

1. Ẩm thực Trung Quốc (Lưu Quân Như)

“Ẩm thực Trung Quốc” cung cấp cho bạn đọc kiến thức cơ bản về ẩm thực các vùng miền của Trung Quốc. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về văn hoá, phong tục của đất nước láng giềng này. Và đặc biệt giúp cho bạn có cái nhìn rộng lớn hơn về tổng thể hương vị, phương pháp chế biến món ăn nói chung của 8 vùng ẩm thực tại Trung Quốc.

Mình là fan của sách thiên về ẩm thực, Trung Quốc có nền văn hóa ngàn năm cực kỳ hay, đặc biệt là sự phát triển của văn hóa ẩm thực gắn với văn hóa xã hội. Sách là 1 tác phẩm không thể thiếu đối với 1 tín đồ như mình”- Thuan Pham (fahasa)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

am-thuc-Trung-Quoc-01-min
Ảnh: Nha Trang Books

2. Pà pá mình kiếm món gì ngon ăn đi (Minh Cúc)

Cuốn sách của tác giả Minh Cúc nói về nền ẩm thực của người Hoa ở khu chợ Lớn với lịch sử hơn 100 năm qua 3 thế hệ. Đây cũng có thể coi là bí quyết nấu ăn các món đặc sản Trung Quốc như: bánh bao, bánh hẹ, bánh tổ, sủi cảo, cải chua, ruột heo, chè mè đen,… Với nhiều câu chuyện thú vị về văn hóa ẩm thực Trung Hoa

“Dễ thương vô cùng. Cuốn sách này làm mình muốn chạy ngay tới Quận 5 ăn cho bằng sạch”- Phương (Goodreads)

Thích cách viết bình dị của tác giả, đọc tác phẩm cứ như đang đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh. Cuốn sách dùng ẩm thực của người Hoa để miêu tả về kỉ niệm của riêng tác giả và cách sống của người Hoa ở khu Chợ Lớn. Một cuốn sách hay để tìm hiểu về văn hóa của người Hoa”- relax, you are doing fine (Goodreads)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

pa-pa-minh-kiem-mon-gi-ngon-an-di-02-min
Ảnh: tiengtrung.com

3. Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày (Nguyễn Viên Như)

Mỗi quốc gia, khu vực trên thế giới đều có những nét độc đáo riêng trong văn hóa ẩm thực. Những món ăn không đơn thuần phục vụ cho nhu cầu của con người mà hơn hết còn phản ánh đặc trưng vùng miền, các yếu tố địa lý, cách thích nghi môi trường… Một người nội trợ giỏi nên biết chế biến món ăn theo nhiều phong cách khác nhau, mang lại hương vị đa dạng, phong phú và mới lạ cho bữa cơm hàng ngày.

Đọc thử thấy sách có nội dung cũng phong phú nên quyết định đưa vào giỏ hàng luôn. Sách có bìa tuy không cuốn hút người mua nhưng nội dung thì tuyệt vời, các công thức, cách chế biến món ăn tỉ mỉ và chi tiết khiến bất cứ một ai dù nấu ngon hay dở, chưa từng vào bếp hay gì đi nữa đều có thể thực hiện được, cuốn sách thích hợp để làm quà tặng mẹ hay vợ mình nhé.-Quang Lê (Tiki.vn)

“Đây là 1 quyền sách bỏ túi khá hay giúp chúng ta ai cũng có thể trở thành 1 đầu bếp của gia đình. Nó sẽ hướng dẫn và truyền đến cho bạn những bí kíp nấu ăn ngon. Và chắc chắn gia đình sẽ bất ngờ với những món ăn ngon mà lạ từ Châu Á và Châu Âu do sách mang lại. Những món Á truyền thống, đậm đà hương vị chất quê đến những món Âu bắt mắt và sang trọng khiến những bữa tiệc hay bữa ăn hàng ngày của bạn cũng trở nên mới lạ và ấm cúng hơn. Hãy mua 1 quyển và làm đầu bếp cho gia đình mình đi nào”- Hiểu Hiểu (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

mon-an-a-au-ngon-moi-ngay-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Món Ngon Châu Á: Trung Quốc (Cẩm Tuyết)

“Món ăn Châu Á – Trung Quốc” cho bạn đọc biết được hương vị của các món ăn Trung Quốc được mô tả gắn liền với bản sắc văn hóa và con người của từng miền. 

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

mon-ngon-chau-a-min
Ảnh: tiki.vn

5. Ẩm thực theo dưỡng sinh Trung hoa (Đông A Sáng)

Sách giới thiệu với các bạn về ẩm thực theo nguyên tắc dưỡng sinh, phù hợp với thể trạng, nghề nghiệp, thời tiết, nhằm phòng trị bệnh tật, giữ gìn vốn quý là sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

am-thuc-theo-duong-sinh-trung-hoa.-min
Ảnh: vietbooks.info

Hồng Nhung

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB