5 quyển sách hay về thực dưỡng không thể thiếu trong tủ sách gia đình

Chế độ ăn thực dưỡng là một chế độ ăn mới nổi lên tại Việt Nam trong vài năm qua, và nhiều người tin rằng chế độ ăn thực dưỡng có thể chữa được cả các căn bệnh nan y.

5 quyển sách hay về thực dưỡng giúp người đọc hiểu sâu thêm về thực dưỡng, một nghệ thuật sống lành mạnh, chẳng những đóng góp tích cực cho việc phòng chống bệnh tật mà còn thay đổi được nhân sinh quan và cách sống của người bệnh nữa.

1. Nấu Ăn Thực Dưỡng Cơ Bản (Julia Ferré)

Cuốn sách này nhấn mạnh điều cơ bản ấy trong việc nấu nướng, gồm 3 vấn đề là: thực phẩm, kỹ thuật và các nguyên tắc nấu nướng. Sách cũng giới thiệu về lý thuyết thực dưỡng, lý thuyết âm dương áp dụng trong việc nấu ăn. Cách cất giữ thức ăn, thiết lập thực đơn hợp lý. Đặc biệt sách hướng dẫn rất chi tiết cách chọn thức ăn, trang bị nhà bếp, đề xuất một số thực đơn, cách nấu các cốc loại và rau củ, rong biển, bún, mì, súp, bánh… theo phương pháp thực dưỡng.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nau-an-thuc-duong-co-ban-01-min
Ảnh: vnwriter.net

2. Cốt Tủy Thực Dưỡng (Trần Ngọc Tài – Thường Huệ Nguyên)

Sách trình bày ra những điểm trọng yếu của cốt tủy thực dưỡng, những nguyên tắc chủ đạo khi áp dụng thực dưỡng trong đời sống hàng ngày, những nhận thức dễ hiểu lầm có thể tránh, đâu là giới hạn của thực dưỡng và những trường hợp nào rất cần thiết phải phối hợp với các phương cách trị liệu khác; nội dung sách sẽ đi sâu vào chỗ tóm “cốt tủy” của “thực dưỡng” để có thể dễ quán triệt và áp dụng nhiều thuận lợi hơn.

“Mình biết Chú Tài cũng là một trong những người am hiểu về thực dưỡng và hướng dẫn cách ăn uống đúng đắn giúp người khác khỏi bệnh cả offline và online. Vì vậy sách Chú viết cũng đáng để học hỏi thêm.” – Lư Khánh Phương

“Đáng mua ạ” – Trangcua

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

cot-tuy-thuc-duong-02-min
Ảnh: tiki.vn

3. Thực Dưỡng For Dummies (Verne Varona)

Cuốn sách này giới thiệu một cách thực hành thực dưỡng mới mẻ, nhấn mạnh vào cách tiếp cận tổng hòa cơ thể, trí tuệ và tinh thần. Thay vì dựa vào các truyền thống châu Á, cuốn sách giới thiệu một quan điểm đa văn hóa và vạch ra một cách chi tiết những nguyên tắc ít được biết đến của thực dưỡng, cùng với những ví dụ thực tế về cách áp dụng vào cuộc sống hằng ngày. 

“Khổ sách lớn, dày hơn 500 trang. Văn phong sách dễ hiểu trong thực tế ngày nay. Nội dung bao quát và cơ bản. Nên đọc quyển này trước để sau đó nghiên cứu kiến thức thực dưỡng chuyên sâu dễ tiếp thu hơn, chẳng hạn như của Tiên sinh Ohsawa.” – Lư Khánh Phương

“Sách hay, viết về thực dưỡng hiện đại dưới góc nhìn khoa học chứ không phải thực dưỡng Đông Phương truyền thống. Thích hợp để bổ trợ kiến thức trong việc xây dựng một lối sống lành mạnh. Tuy nhiên nếu bạn nào tìm hiểu chuyên sâu về thực dưỡng thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất.” – Trang Nguyen

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Nghệ Thuật Nấu Ăn Vui Khỏe Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Macrobiotics (Lima Ohsawa, Diệu Hạnh)

Đây là cuốn sách rất có giá trị trong mỗi gia đình, trung tâm y tế, điều dưỡng, nhà ăn tập thể…Là một phương pháp mới, sách dạy nấu ăn thực dưỡng từ khi xuất hiện đã có được sự quan tâm rất lớn trong giới y học và các phương tiện thông tin.  Phương pháp này lấy các thực phẩm tự nhiên làm chủ đạo như gạo lứt, mè đen… kết hợp với lối sống sinh hoạt hợp lý góp phần cải thiện và bảo vệ sức khỏe, giảm bệnh tật. 

“Hướng dẫn cụ thể, dễ nấu, rất nhiều món.” – Ngô Thị Tiến

“Sách được viết rất tâm huyết, có nhiều món ăn thực dưỡng đa dạng và giúp người đọc hiểu hơn về cách chế biến các món thực dưỡng.” – Truong Thanh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nghe-thuat-nau-an-vui-khoe-theo-phuong-phap-thuc-duong-ohsawa-macrobiotics-04-min
Ảnh: tiki.vn

5. Thuật Nấu Ăn Theo Phương Pháp Ohsawa (Zoe Barnes)

Thuật Nấu Ăn Theo Phương Pháp Ohsawa đi vào cuộc sống không bị chống đối từ mọi tầng lớp thấp cũng như cao trong xã hội, chúng ta hãy tìm hiểu, học hỏi, bắt chước và cùng sáng tạo theo truyền thống của xã hội mình, miễn sao để việc ẩm thực hằng ngày được ngon miệng, đồng thời khiến trí phán đoán cao tột trong xã hội, chúng ta hãy tìm hiểu, học hỏi, bắt chước và cùng sáng tạo theo truyền thống của xã hội mình, miễn sao để việc ẩm thực hằng ngày được ngon miệng.

“Sách hướng dẫn nhiều món ăn theo thực dưỡng rất đơn giản. Các mẹ cũng cần tham khảo để nấu được những món ăn tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.” – Tường Vân

“Cuốn sách tổng hợp các thực đơn ăn theo phương pháp thực dưỡng. Thông qua cuốn sách, mình có thể chế biến các món ăn một cách linh hoạt mà không chỉ dừng lại ở món “gạo lứt muối mè”. Cuối sách có hình ảnh của một số nguyên liệu và món ăn” – Vũ Thị Hồng Minh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

thuat-nau-an-theo-phuong-phap-ohsawa-05-min
Ảnh: isach.co

Qua 5 cuốn sách trên, mong rằng bạn sẽ  ăn uống theo phương pháp thực dưỡng để sống tích cực, vui vẻ và thoải mái hơn. Năng lượng vui vẻ, lạc quan này có thể được lan tỏa tới mọi người xung quanh, tạo nên bầu không khí tươi sáng, giúp chúng ta làm việc hiệu quả.

Thúy Huệ & Kim Chi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB