Top 5 cuốn sách hay về ẩm thực Nhật Bản

Trong bài viết này, sẽ giới thiệu top 5 cuốn sách hay về ẩm thực Nhật Bản, món ăn Nhật Bản. Giúp bạn hiểu rõ hơn về nền ẩm thực của đất nước mặt trời mọc và có thể làm các món ngon đơn giản cho mình.

1. Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến (Thiên Kim)

Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến sẽ hướng dẫn bạn thực hiện được tất cả những điều này, từ việc chọn dụng cụ làm bếp, tỉa hoa rau củ, pha nước xốt cho đến cách nấu các món ăn truyền thống Nhật Bản như yakitori, teriyaki, hay các món hiện đại hơn. Với cuốn sách này, bạn có thể trải nghiệm niềm vui nấu nướng và mời thực khách của mình cùng thưởng thức những món ăn Nhật thanh tao nhưng đặc sắc này.

“Mặc dù được ăn nhiều món Nhật nhưng chỉ đơn thuần là ăn thôi cũng ít khi để ý đến nguyên liệu và cách làm. Chính vì vậy mà khi thấy cuốn sách dạy nấu Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến là tôi đã chọn mua nó, phần vì mua về ngắm tranh ảnh là chủ yếu, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, và cũng để tham khảo để chọn những món đơn giản thử tự nấu cho mình và bạn bè ăn. Sách có chất lượng giấy trơn, in màu rất đẹp mắt. “ -Nguyễn Phương Anh (Tiki.vn)

“Mình cực thích những cuốn sách như này, sách hay.” -Minh Hung (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

01-hinh-anh-sach-nhung-mon-an-nhat-de-che-bien
Ảnh: tiki.vn

2. Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật (Reiko Ueda, Junko Ueda)

Cuốn sách Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật là một bộ sưu tập các thực phẩm hữu ích và công thức chế biến các món ăn dặm phong phú nhưng lại đơn giản và tiết kiệm thời gian mà bất kì bà mẹ nào cũng có thể làm được. Ngoài ra, cuốn sách cũng đưa ra những nguyên tắc cần đảm bảo trong thời kì ăn dặm của bé và những ý tưởng chế biến món ăn giúp các mẹ hiểu hơn về ăn dặm để sáng tạo và biến tấu thêm nhiều món ăn mới cho trẻ.

“Sách được in rất đẹp, màu sắc tươi tắn. Nội dung thì do mình mới xem lướt qua thôi, nhưng đọc phần hướng dẫn cách chế biến món ăn thì thấy cũng ok. Món ăn đa dạng, đỡ fai suy nghĩ nên làm món gì cho bé. Từng giai đoạn tháng tuổi sẽ có những món thích hợp. Mình thấy sách này rất đáng mua.” -Lê Thị Ngọc Diệp (Tiki.vn)

“Sách hay, nên mua, đủ thông tin/ hướng dẫn chi tiết khi bắt đầu cho bé ăn dặm cho đến khi ăn thành thạo.” -Trần Phương (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

02-hinh-anh-sach-thuc-don-ăn-dam-kieu-dam
Ảnh: tiki.vn

3. Tinh Tế Ẩm Thực Nhật Bản (Phạm Sơn Vương)

Ẩm thực Nhật Bản sử dụng nguyên liệu và gia vị để chế biến món ăn theo một phong cách rất riêng. Cách trình bày các món ăn  đặc biết rất độc đáo, đẹp mắt, mang tính nghệ thuật cao dễ dàng kích thích sự thèm ăn của mọi người. Tất cả điều đó tạo nên sự tinh tế và nét đặc trưng rất riêng cho nền ẩm thực của đất nước mặt trời mọc này.

“sách viết hay, có hình ảnh minh họa đẹp tăng thích thú về các món ăn.nên mua sách để biết thêm nhiều món ăn mới lạ.” -Lê Mai Hồng Ngọc (Tiki.vn)

“Sách đẹp, bổ ích. Cực kì hài lòng.” -Gia Huy (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

03-hinh-anh-sach-tinh-te -am-thuc-nhat-ban
Ảnh: tiki.vn

4. Món Nhật Vị Việt (Yanny Đặng)

Tôi yêu món ăn Nhật vì văn hóa và cách ăn uống của người Nhật vô cùng khoa học và đầy đủ dinh dưỡng. Tôi luôn mong muốn bạn bè và người thân của tôi biết đến và có thể thưởng thức món ăn kiểu Nhật Bản ngay tại nhà mình. Vì thế, các món ăn này đã được thay đổi đôi chút, dựa trên món ăn của Nhật và biến tấu với nguyên liệu và gia vị Việt Nam để tạo ra nhiều món ăn mới, cho bữa ăn hàng ngày của cả nhà thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

“Màu đẹp nhe. Cực kì hài lòng.” -Thủy Tiên VP (Tiki.vn)

“Có thể học và nấu dễ dàng, sách hay.” -Hip Ga (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

04-hinh-anh-sach-mon-nhat-vi-viet
Ảnh: tiki.vn

5. Ngôn Ngữ Của Vị Giác – Nghệ Thuật Dùng Bữa Như Người Nhật (Watanabe Tadashi, Itou Miki)

Hãy bước vào chuyến du hành khám phá những điều thú vị về văn hóa ẩm thực của các quốc gia trên khắp thế giới. Cùng với đó là các nguyên tắc, phép ứng xử từ đơn giản đến phức tạp được hình thành theo thời gian.

Không chỉ giúp bạn thưởng thức món ngon thêm trọn vẹn mà còn trở nên “có duyên” hơn trong mỗi lần nhập tiệc!

“Sách giấy dày dặn, màu sắc tươi sáng, nhiều kiến thức thú vị được trình bày súc tích kèm minh hoạ dễ nhớ. Tuy nhiên có những trang dồn nén nhiều thông tin nên chữ thành ra nhỏ quá, đọc hơi đau mắt hoặc dễ bị bỏ qua.” -Đào Thủy(Tiki.vn)

“Hình minh họa sinh động dễ nhớ. Không chỉ món Nhật mà còn nhắc đến cư xử ở nhà hàng Âu, món Âu. Phù hợp từ thiếu niên đến người lớn, phù hợp luôn người không thích đọc sách. Một cuốn nên mua nên đọc..” -Nguyễn Đỗ Thanh Trúc (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

05-hinh-anh-sach-ngon-ngu-cua-vi-giac-nghe-thuat-dung-bua-nhu-nguoi-nhat
Ảnh: tiki.vn

Như Quỳnh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB