04 cuốn sách dạy nấu ăn hay nhất

Con người muốn khỏe mạnh và tồn tại được đều phải hội tụ nhiều yếu tố, trong đó ăn uống đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu. Vì sao lại như vậy? 

Vì cơ thể con người luôn đòi hỏi phải có đủ chất dinh dưỡng để được phát triển tốt, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật, tăng cường sinh lực và sức lao động. Để ăn uống được đảm bảo thì nấu ăn có vị trí quan trọng trong đời sống con người, nó còn là 1 nghề thiết thực nhất trong việc tạo ra các món ăn phục vụ nhu cầu ăn uống. 

Nếu bạn quan tâm đến nấu ăn thì dưới đây là top 04 cuốn sách hay và hữu ích nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. 555 món ăn Việt Nam (Hải Yến)

Sách được tổng hợp từ các đầu bếp nổi tiếng của cả Việt Nam. Đọc cuốn sách này bạn sẽ học được các khâu đầu tiên trong nấu ăn là chuẩn bị nguyên liệu, phương pháp chế biến và yêu cầu thành phẩm của 555 món ăn truyền thống Việt Nam.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

555-mon-an-Viet-Nam-01
Ảnh: tiki.vn

2. Quick & Easy – Đơn giản mà ngon (Ngọc Linh)

“ Quick & Easy – Đơn giản mà ngon” được tổng hợp công thức chế biến 46 món ăn thông dụng từ các món ăn vặt, các loại bánh, các món thịt và rau xanh,… Cuốn sách này đủ để bạn có thể chế biến được các món ăn ngon cho bữa ăn hàng ngày. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

quick-&-easy-02
Ảnh: truongcaodangnauan.edu.vn

3. Mặn béo chua nóng (Samin Nosrat) 

Là một cuốn sách dạy nấu ăn rất mới lạ, độc đáo và ý nghĩa. Được đúc kết thành bốn yếu tố giản đơn từ hàng chục năm kinh nghiệm nấu ăn chuyên nghiệp. “Mặn béo chua nóng” cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn căn bản – cùng hàng chục biến thể của mỗi món – giúp bạn đọc dễ dàng thực hành.

“Những kiến thức cơ bản nhất về nấu ăn không tìm thấy ở những sách khác” – Ha Linh

“Đây là quyển sách nhất định phải mua nếu bạn là người đam mê ẩm thực và nấu nướng. Luôn đứng trong top sách bán chạy của amazon Mỹ là đủ tin tưởng để chọn rồi. Tuy về dịch thuật còn nhiều chỗ hơi thô nhưng có thể bỏ qua vì khác biệt về văn hóa ẩm thực của tác giả và người Việt. Nội dung đưa nêu ra rất kĩ cách các yếu tố hoạt động để tạo ra một món ăn ngon. cuốn này phải dành thời gian để ” nghiên cứu” thì đúng hơn là đọc. rất nhiều kiến thức bổ ích” – Nguyễn Công Anh Duy

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

man-beo-chua-nong-03Ảnh: Sach86.com

4. Khoa học về nấu ăn (Stuart Farrimond)

Cuốn sách này giúp bạn nắm bắt được các kiến thức khoa học và nấu ăn như một đầu bếp thực thụ. Ngoài ra, qua cuốn sách này bạn sẽ còn biết được một số kiến thức thường thức về nấu ăn mà đôi khi bạn đã mắc sai lầm đấy.

“Một quyển bách khoa về các nguyên liệu trong ẩm thực. Sách thiên về giới thiệu công dụng của các dụng cụ nhà bếp, giải thích các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm và quá trình biến đổi chất khi nấu ăn, từ đó hướng dẫn bạn đọc cách chế biến món ăn sao cho thơm ngon mà vẫn giữ được độ dinh dưỡng nhất định. Sách cầm nặng tay, in màu toàn bộ, chất lượng giấy in tốt và màu sắc sinh động.” – Lê Ánh Phượng

“Sách thiết thực và phân tích đầy đủ về thực phẩm chế biến hằng ngày giúp cho người làm món ăn có thể đúc kết nhiều kinh nghiệm nhằm giữ hương vị của nguyên vật liệu mà không phải đoán già đoán non theo kinh nghiệm dân gian như thịt tái, chín, nấu ở bao nhiêu độ thì còn chất dinh dưỡng… rất hữu ích, nên mua.” – Bùi Thị Mỹ Vân

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Với những lý do hấp dẫn như vậy, nếu bạn bỏ qua cuốn sách dạy nấu ăn hay nhất hiện nay này thật sự là điều rất đáng tiếc.

Kim Tuyến & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB