Top 5 cuốn sách hay về Alexander đại đế

Alexandros III của Macedonia được biết đến rộng rãi với cái tên Alexander Đại đế. Trong suốt cuộc đời binh nghiệp của mình, Alexandros đã chinh phạt gần như toàn bộ thế giới mà người châu Âu thời đó biết đến trước khi qua đời và vì thế thường được xem là một trong những vị tướng thành công nhất, cũng như một trong những chiến lược gia quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Để hiểu rõ hơn về ông, mời bạn cùng đón đọc 5 cuốn sách hay về Alexander đại đế sau:

1. Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế (Arrian)

Cuốn sách này thực sự là một tuyệt tác của Arrian, một sự bảo đảm vĩnh viễn cho danh tiếng của ông. Arrian đã nói rõ về tầm quan trọng của cuốn sách này đối với ông : “Tôi không cần tuyên bố danh tính của mình – mặc dù nó chưa từng được ai biết tới, tôi không cần ghi rõ quê hương tôi và gia đình tôi, hoặc bất kỳ chức vụ hành chính nào mà tôi đã từng nắm giữ. Tôi chỉ muốn nói điều này : rằng cuốn sách này, từ khi tôi còn trẻ, đã quý giá hơn quê hương, dòng họ và sự thăng tiến – quả thực, đối với tôi, nó chính là tất cả những điều đó.”

“Tò mò đọc cuốn này do đã đọc Napoleon Đại Đế :). Nội dung sách hay, tập hợp tư liệu đầy đủ, dịch chất lượng. Sách tiki đẹp, giao nhanh. Rất hài lòng.” -Thang Hanh (Tiki.vn)

“Sách hay cho những ai muốn tìm hiểu về 1 trong những cuộc chinh phục vĩ đại nhất thế giới” -Phạm Duy Hân (Tiki.vn)

“tôi thấy quyển sách này thực sự có nội dung rất độc đáo.” -Nguyễn Viết Thành (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

01-hinh-anh-sach-nhung-cuoc-chinh-phat-cua-alexander-dai-de
Ảnh: tiki.vn

2. Danh Tướng – Các Nhà Cầm Quân Vĩ Đại Nhất Trong Lịch Sử (R.G.Grant)

Danh Tướng – Các Nhà Cầm Quân Vĩ Đại Nhất Trong Lịch Sử đưa ra cái nhìn mới về giới lãnh đạo quân sự, những người đã làm nên lịch sử bằng những trận chiến trên bộ, trên biển, cũng như trên không, từ Alexander Đại Đế, nhà chinh phạt lẫy lừng của thế kỉ 4 TCN, tới chư tướng dẫn dắt các chiến dịch ở Afghanistan và Iraq ngày nay.

“Bây giờ khoa học phát triển, đầu đạn hạt nhân uy lực, bấm nút là hủy diệt một thành phố nên tướng bây giờ không thấy được sự xuất sắc như tướng thời xưa, cuốn sách giới thiệu những vị tướng tài giỏi và mưu lược vượt xa tầm của người cùng thời đại. Có thể chúng ta đọc thì thấy những chuyện quá tầm thường, nhưng đặt tại thời điểm đó, với tri thức đó thì họ đã quá khác biệt.” -Võ Trí

“sách đọc rất hay thêm hình ảnh minh họa sinh động và phù hợp với các bạn có đam mê với bộ môn lịch sử.” -Ong Bảo Vinh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

02-hinh-anh-sach-danh-tuong-cac-nha-quan-vi-dai-nhat-trong-lich-su
Ảnh: tiki.vn

3. 12 Hoàng Đế La Mã (Tranquillus, Caius Suetonius)

Vòng nguyệt quế biểu trưng cho chiến thắng và quyền lực, được các hoàng đế đội trên đầu.

Khi chúng ta dừng lại để ngắm những bức tượng bán thân cổ của 12 vị hoàng đế La Mã trong bảo tàng hoặc phòng triển lãm, có lẽ chúng ta đang cố gắng kiếm tìm những đặc trưng tính cách hiện trên gương mặt họ – những người mà dù tốt đẹp hay xấu xa, thì vào thời của họ, đã nắm trong tay định mệnh của phần lớn nhân loại.

“Bản thân mình thích văn hóa Hy Lạp – La Mã cổ & xem khá nhiều phim/ documentary về thời kỳ này rồi, cũng từng đi dọc tường thành Hadrian còn sót lại trên đất Anh quốc nên rất muốn có cuốn này để tìm hiểu thêm.” -Quoc Anh (Tiki.vn)

“Sản phẩm chất lượng, cực kỳ hài lòng.” -Uyen Ngoc (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

03-hinh-anh-sach-12-hoang-de-la-ma
Ảnh: tiki.vn

4. Hoàng Đế Và Giai Nhân (Sơn Táp)

Truyện được kể lại qua lời tự sự của Alexander, Alestria, và một phần ngắn ngủi của Ania, thị nữ tín cẩn của Alestria. Với cách sử dụng thủ pháp đồng hiện điêu luyện, văn phong giàu hình ảnh và lối kể chuyện thôi miên, nhà văn Shan Sa (Sơn Táp) gốc Trung Quốc đã tái hiện lại cuộc đời độc nhất vô nhị của Alexandre Đại đế.

“Alexander Đại Đế là một nhân vật vô cùng nổi tiếng trong lịch sử thế giới, ông là một trong những vị tướng vĩ đại nhất mọi thời đại. Mình cũng thích đọc về những nhân vật lịch sử như thế này, nên thấy quyển “Hoàng đế và giai nhân này” nói về ông.” -Lâm Mỹ Uyên (Tiki.vn)

“Mình hâm mộ Alexander Đại Đế lâu lắm rồi, bỗng dưng hôm nọ lên mạng kiếm được cuốn truyện viết về ông, thấy may mắn quá đi mất. Truyện viết theo ngôi thứ nhất, khiến cho đọc giả thấu hiểu nội tâm nhân vật , làm truyện thêm sinh động hơn.” -Phan Bích Ngọc (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

04-hinh-anh-sach-hoang-de-va-giai-nhan
Ảnh: tiki.vn

5. Nổi Danh Vang Dội – Alexander Đại Đế Và Lý Do Nổi Tiếng (Phil Robins)

Bạn có thể đã từng nghe nói về Alexander Đại đế, nhưng bạn có biết gì về cuộc đời ông chưa? Ví dụ như lý do ông trở nên nổi tiếng?

Qua nhiều thế kỷ, có đến hàng ngàn quyển sách đã được viết về Alexander và đôi lúc kỳ tích của ông được phóng đại và nâng lên thành các chuyến phiêu lưu huyền thoại. Theo các câu chuyện được kể, Alexander không chỉ bay lên trời trong một chiếc lồng được chở bởi nhiều con đại bàng, mà còn thám hiểm dưới đáy biển trong một chiếc tàu ngầm đầu tiên trên thế giới!

“”Nổi danh vang dội” là bộ tác phẩm về lịch sử khá thú vị, ngay cả cho những người nghĩ lịch sử là thứ gì đó rất khô khan. Hơn nữa, được biết thêm về Alexandros Đại Đế cùng những thành tích của ông, tôi mới thấy khát vọng của con người là không giới hạn và “không gì là không thể”.” -Minh Trí (Tiki.vn)

“cách diễn tả chân thật đã khắc họa nên 1 vị tướng tài hoa bậc nhất trong thần sử Hy Lạp cổ xưa và những nơi ông đi qua. Alexander Đại Đế.” -Phạm Lưu Anh Nhân (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

05-hinh-anh-sach-alexander-dai-de-va-ly-do-noi-tieng
Ảnh: tiki.vn

Như Quỳnh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB