Rich Habits – Thói quen thành công của những triệu phú tự thân.

  1. Thông tin về cuốn sách:

Tên sách: Rich habits – Thói quen thành công của những triệu phú tự thân

Tác giả: Thomas C. Corley (chủ tịch công ty Cerefice and Company – một trong những công ty tài chính hàng đầu ở New Jersey, Mỹ).

Nhà xuất bản: Hồng Đức.

Năm xuất bản: 2019.

Số trang: 288 trang; khổ cỡ: 13×20,5cm.

Rich-habits-thoi-quen-thanh-cong-cua-nhung-trieu-phu-tu-than
Ảnh từ: bizbooks.vn
  1. Tóm tắt nội dung:

Thomas Corley đã dành 5 năm nghiên cứu về sự khác biệt giữa 233 cá nhân siêu giàu và 128 người nghèo và phát hiện ra rằng bí mật thành công của những triệu phú bắt đầu từ chính thói quen hàng ngày của họ. Thói quen có thể cản trở bạn trở nên giàu có hoặc có thể “biến” bạn từ một người bình thường thành một triệu phú. Vậy những thói quen dẫn đến thành công của các triệu phú tự thân là gì? Thomas C. Corley đã  tổng kết điều đó trong cuốn sách nổi tiếng “Rich Habits” như sau:

– Mỗi ngày dành ra 30 phút để đọc sách và học thêm những điều mới.

– Giữ mối quan hệ thân tình với những người có ảnh hưởng trong suốt nhiều năm. Cuối cùng, khi bạn cần, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ.

– Mài dũa, cải thiện các kỹ năng cá nhân mỗi ngày. Đồng thời tìm kiếm đánh giá và không ngại phản hồi từ những người xung quanh.

– Lắng nghe và cố gắng làm theo lời khuyên của những cố vấn đáng tin cậy.

– Tập thể dục/aerobic 30 phút mỗi ngày để giữ cơ thể và trí óc luôn khỏe khoắn. Sức khỏe tốt cho phép làm việc nhiều giờ hơn trong khi trí não tỉnh táo giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn, tốt hơn.

– Ăn uống lành mạnh mỗi ngày.

– Khi gặp vấn đề hoặc trở ngại, cần tập trung tất cả những gì có thể để giải quyết bằng xong mặc dù có thể ảnh hưởng tới thời gian bên gia đình hoặc bạn bè.

– Luôn giữ tinh thần tích cực để theo đuổi mục tiêu đã đặt ra.

– Tiêu pha tiết kiệm, luôn có một khoản để dành cho những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.

– Lường trước các rủi ro có thể xuất hiện để ứng biến kịp thời.

– Mỗi ngày đặt ra một mục tiêu để theo đuổi và nhất định phải hoàn thiện chúng. Bằng cách đó, tôi đạt được tất cả các mục tiêu đã giúp tôi thực hiện ước mơ của mình.

– Hãy luôn cố gắng đạt được kết quả vượt qua mục tiêu mà đối tác mong đợi. Điều này giúp xây dựng niềm tin và sự tin tưởng, giúp doanh nghiệp thu được nhiều lợi ích hơn.

– Cố gắng kiểm soát cảm xúc và duy trì thái độ hài hòa, cởi mở trong giao tiếp.

– Cẩn trọng trong việc sử dụng ngôn từ, tránh những từ ngữ xúc phạm hoặc có tính nguyền rủa để tránh làm tổn hại những mối quan hệ mất nhiều năm xây dựng.

– Đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng mà họ xứng đáng. Với những người tệ thì từ chối làm ăn với họ.

– Hạn chế tiếp xúc với những người xấu hoặc mang tư tưởng tiêu cực, tránh để họ kéo tâm trạng của bạn xuống dốc.

Ai cũng muốn trở nên giàu có, tự do tài chính và có thể sống cuộc đời thoải mái, hạnh phúc nhất. Nhưng hầu hết chúng ta lại không có tư duy làm giàu, chúng ta luôn suy nghĩ và làm như cách của 95% số chưa giàu trên thế giới này. Muốn trở nên giàu có, ngay hôm nay, hãy đọc ngay cuốn “Rich Habits – Thói quen thành công của những triệu phú tự thân” để thay đổi chính bản thân bạn từ bây giờ nhé.

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

Mai Huệ/Tủ sách gia đình 3B

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB