Review sách Yêu những điều không hoàn hảo

Yêu những điều không hoàn hảo (Hae Min)

Đại đức Hae Min sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ Tôn giáo học đối chiếu ở Đại học Harvard và Tiến sĩ Tôn giáo học ở Đại học Princeton, ông ở lại Mỹ tham gia giảng dạy về tôn giáo ở trường Đại học Hampshire, Massachusetts. Không chỉ dừng lại ở nghiên cứu lý thuyết, mùa xuân năm 2000 ông quyết định xuất gia theo tông phái Tào Khê, một tông phái tiêu biểu của Phật giáo Hàn Quốc. Năm 2015, Đại đức Hae Min trở về Seoul, cùng nhiều chuyên gia mở trường Trị liệu tâm hồn, điều trị miễn phí cho những người gặp bất hạnh trong cuộc sống hay đang mang trong lòng nhiều khổ tâm. Đại đức Haemin là một trong những người rất có ảnh hưởng tới giới trẻ Hàn Quốc, trang Twitter cá nhân của ông hiện có tới hơn một triệu người theo dõi.

1 - yeu nhưng dieu khong hoan hao-min
Ảnh: Voso.vn

Thông tin về tác giả Haemin

Thiền sư, tác giả sách bán chạy nhất và là người sáng lập Trường Broken Hearts ở Seoul, Hàn Quốc.

Sinh ra ở Hàn Quốc và được giáo dục tại Berkeley, Harvard, và Princeton, ông được đào tạo xuất gia chính thức từ tu viện Haein, Hàn Quốc và giảng dạy các tôn giáo châu Á tại Đại học Hampshire ở Massachusetts trong bảy năm.

Ông là một trong những nhà sư Thiền có ảnh hưởng nhất trên thế giới, với hơn 1,5 triệu người theo dõi trên Twitter, Facebook và Instagram. Cuốn sách đầu tiên của ông, Những điều bạn có thể thấy chỉ khi bạn chậm lại đã được dịch sang hơn 35 ngôn ngữ khác nhau và bán được hơn bốn triệu bản.

Cuốn sách thứ hai của ông ấy, “Yêu những điều không hoàn hảo” là cuốn sách bán chạy số một của năm 2016 ở Hàn Quốc và được phát hành bằng nhiều thứ tiếng vào năm 2019. Haemin sống ở Seoul khi không phải đi du lịch để chia sẻ những lời dạy của ông ấy.

2 - haemin-min
Ảnh: Eccthai.com

Tổng hợp review sách Yêu những điều không hoàn hảo

Review từ bạn Kim Nguyen – Goodreads, 10/2018

“Đây đúng là một bát súp gà tuyệt vời dành cho mình. Mỗi buổi sáng, mình dành đúng 15p để đọc một phần nhỏ trong cuốn sách, nhâm nhi những điều mà Đại đức đã viết, trong lòng chợt nhận ra nhiều điều mình đã bỏ qua, có những điều mình cũng chưa hề nghĩ đến. Cứ thế, từng ngày từng ngày, mỗi một câu chuyện chia sẻ của Đại đức ngấm dần trong tâm hồn mình, làm cho bản thân mình trở nên nhẹ nhõm hơn, bình yên hơn…

Cuốn sách này là cuốn sách thứ 2 của Đại đức Haemin mà mình đã đọc. Đúng như tên gọi của nó, “yêu những điều không hoàn hảo”, cuốn sách đem lại cho người đọc những suy nghĩ rất thật về những việc rất đời thường. Đại đức chia sẻ những cảm xúc chân thật nhất đối với những suy nghĩ, tình cảnh đời thường của con người. Đôi khi mình cũng phải thốt lên: “Ôi đúng quá! Đúng là mình đã cảm thấy thế.” Chính vì vậy mà những lời khuyên của Đại đức trong cuốn sách này rất dễ thấm vào mình, bởi những dòng chữ rất giản dị và chân thành.”

Nếu bạn đang bế tắc trong mối quan hệ của mình,
Nếu bạn tự thấy mình kém cỏi,
Nếu bạn đang tự hỏi sao mình lại bất hạnh đến thế này,
Nếu bạn đang loay hoay tự hỏi mình là ai

Mong bạn hãy tìm đọc cuốn sách này một lần. Từng chút, từng chút một mỗi ngày, bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho bản thân mình, Và rồi một ngày nào đó, bạn sẽ thấy mình thay đổi và cuộc sống sẽ tươi đẹp biết bao.

Review từ bạn Thao Nguyen – Goodreads, 10/2018

“Cuốn sách này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai đang cảm thấy mệt mỏi về cuộc sống. Nó khiến mình sống chậm lại, im lặng hơn, thực sự lắng nghe bản thân mình và bằng 1 cách nào đó bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Dù sao, tác giả là Đại đức nên luôn khuyên con người hướng thiện nhiều hơn. Nhưng nếu bạn đọc cuốn sách này trong 1 khoảng thời gian ngắn như mình thì bạn sẽ thấy nó quá tải. Cuốn sách phù hợp để nghiền ngẫm từ từ, hoặc khi bạn gặp khó khăn, hãy mở nó ra đọc vài trang.”

Review từ bạn Luu Nguyen – Goodreads, 8/2020

“Một cuốn sách nên đọc lại nhiều lần. Bởi ta và thế gian này luôn có những điều không hoàn hảo, ta của hiện tại có thể thấu hiểu được vài phần, những gì còn lại phải thấu hiểu cả cuộc đời về sau. Cái mà ta lĩnh hội được chỉ là 1 bước đầu tiên, 99 bước về sau là để ta thực hành. Để những gì ta làm tiệm cận hơn những gì ta nói. Nếu không thì cũng chỉ là những lời sáo rỗng mà thôi.”

Review từ bạn Quỳnh Như – Goodreads, 3/2019

“”Chỉ cần bạn tồn tại thôi,điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.”- Đại đức Hae Min.
Cả 2 cuốn sách của ngài đều đến với tôi khi tôi tuyệt vọng nhất và cả 2 đều một phần nào đó kéo tôi lên khỏi đáy vực. Có lẽ đây chính là nhân duyên. Cảm ơn ngài rất nhiều!!!”

Review từ bạn To Thi Loi – Goodreads, 3/2020

“Lúc mới đọc thì có vẻ hơi giáo điều và sách vở nhưng khi thực sự đọc một mình và tận hưởng nó thì mới thấy điều thú vị của cuốn sách. Cuốn sách đọc khi mượn của bạn và sau khi đọc xong tôi quyết định mua cho mình một cuốn. Bạn biết để làm gì không?
Tâm hồn mình nhiều khi rất trống trải và nhiều lo lắng. Khi bình tâm đọc nó tôi thấy mình rất nhẹ nhàng. Tôi sẽ mua về để đấy, khi nào cảm thấy cuộc sống không bình yên tôi sẽ lật ngẫu nhiên một vài trang và nghĩ sâu về những con chữ. Tôi nghĩ mình sẽ thấy bình yên hơn.”

3 - review yeu nhung dieu khong hoan hao-min
Ảnh: Eccthai.com

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Yêu những điều không hoàn hảo.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Shopee theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Trà My