Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn là cuốn sách không nặng nề giáo điều, không chỉ trích cực đoan, đơn giản chỉ là những tâm sự bình dị của người đi trước, Rosie Nguyễn mang đến cho bạn trẻ những tư tưởng tích cực nhất để mạnh mẽ bước chân vào đời.

Toát lên trong từng chương sách là kinh nghiệm của người đi trước. Rosie Nguyễn cũng đã từng trải qua thời học trò ngây thơ, thời đại học sinh viên với nhiều cung bậc cảm xúc, và sau đó là công việc tuổi trẻ văn phòng, những bước chân trên hành trình khám phá thế giới của một Ta ba lô…

“Tuổi trẻ như chiếc gương phản chiếu có âm thanh, bạn chọn hét to vào đó, thì sẽ vọng lại cả ‘hình ảnh’ và ‘âm thanh’ của chính mình, bạn chọn trau chuốt và đánh bóng thì nó sẽ đánh bóng lại tương lai của bạn”. Như thế, một tác phẩm viết bởi tác giả Rosie Nguyễn đã mang đến cho người đọc chưa, đang và sẽ tìm hiểu về chính tương lai của mình một trải nghiệm thực tế bằng chính kinh nghiệm của bản thân khi có một thời thanh xuân cháy bỏng nhiệt huyết nhưng cũng rất nhiều lo âu: “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Cuộc sống thường ngày, tất cả mọi người luôn luôn tồn tại nhiều ‘bài toán’ và phương pháp giải quyết, dù ít hay nhiều. Dĩ nhiên, mỗi bài toán đó đều có cách hóa giải, nhưng, đa số chúng ta chỉ đi  theo duy nhất phương pháp tối ưu mà đã được áp dụng hoặc đã chứng minh trước. Nếu phương pháp này không thành công, ta sẽ trượt dài trong thất vọng và ngẫm nghĩ:” Chẳng còn gì đúng cho mình”. Tại sao chúng ta không nghĩ đến một cách giải quyết khác, dù ít người tìm kiếm, dù không phải số nhiều đi theo? Tuổi trẻ cũng vậy, sẽ có những tháng ngày ‘lông bông’, có những ngày chán nản, uể oải, cực mệt mỏi chẳng muốn làm gì ai và cũng không muốn ai tác động đến mình. Một xu hướng giải quyết lúc này là đọc sách, giới trẻ chúng ta hầu như chỉ tìm đến những bài viết làm tăng mức độ cảm hứng, làm tăng hứng khởi ngay tức thì mà sau đó lại quên bẵng nó đi, như thể năng biến mất đi nhanh chóng rồi quay lại cảm giác không khác ban đầu.

Đọc “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”, mỗi phần lại có nhiều điểm hay, như được trải nghiệm thực tế cùng tác giả. Bàn về việc học, Rosie Nguyễn đã cảm thấy hối hận khi kể lại, chính vì điều này, những người trẻ, đọc qua phần này, sẽ hiểu được tâm sự của tác giả, cũng như nên biết làm gì cho tuổi trẻ của mình, đừng để trôi qua một cách vô nghĩa và phải tiếc nuối.

“Các bạn trẻ không nên bỏ phí tuổi trẻ của mình vào những thú vui khác mà quên đi việc đọc sách mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng”. Quan điểm của tác giả về đọc sách luôn là “sách chính là cả thế giới”, thật sự đọc sách cực kì quan trọng, có thể thay đổi con người, tuy nhiên đi cùng với đó phải biết đọc sách đúng cách ta mới thể học tập và hiểu thêm được nhiều kiến thức. Đồng ý rằng, việc cùng bàn về đọc sách là một trong những điểm nhấn nổi bật của cuốn sách.

Người thành đạt là người đọc sách, đọc rất nhiều sách, chính vì vậy, tác giả thường xuyên đề cập đến vấn đề không nên quên đi việc đọc sách mỗi ngày, đây cũng là điểm chung của nhiều cuốn sách kỹ năng sống và thói quen cần cải thiện những bạn trẻ hiện nay.

“Đừng dựa vào trường học”- Liệu nên học hay không học? Học ở trường và học ở cuộc sống như thế nào? Với tác giả, đánh giá về trường học khá thấp, không phải tất cả nhưng ý kiến của Rosie Nguyễn là một điểm “nói nặng”, thể hiện đúng tính chất của việc học hiện đại này. Tiếp theo, những câu chuyện về khó khăn, thử thách tạo động lực cho các bạn trẻ vượt qua, để cùng tiến bộ và tự tay vẽ ra câu chuyện của bản thân cũng là một phần chứng minh cho tính thực tế của cuốn sách.

tuoi tre dang gia bao nhieu-min
Ảnh: reviewsach.net

Thông tin tác giả Rosie Nguyễn

Rosie Nguyễn, tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, quê ở Bình Định. Là tác giả quyển sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu. Hiện cô đang làm công việc viết tự do.

Bên cạnh việc viết sách, viết báo, Rosie Nguyễn còn là giám đốc dự án một chương trình phượt dành cho giới trẻ do UNESCO chủ trì, tổ chức các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm…

Các tác phẩm cùng tác giả: Ta balo trên đất Á, Mình nói gì khi nói về hạnh phúc,…

Tổng hợp review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Review từ bạn Yvonne Haag – Goodreads, 2017

“Cuốn sách này đạt kỷ lục thu hút đông đảo giới trẻ Việt Nam quan tâm. Bản thân tên sách đã quá xuất sắc đối với bất kỳ tác giả sách self-help nào thuộc thế hệ thiên niên kỷ này chưa từng sử dụng trước đây. Không cần tốn nhiều công sức để tiêu tốn những suy nghĩ chia sẻ này. Nó cũng không phản ánh bất kỳ cuộc đấu tranh hống hách nào. Không có sự thao túng đằng sau thành công của nó. Tuy nhiên, tại sao không ai từng làm điều này trước đây? Đây chưa phải là một lời cảnh tỉnh, nhưng sẽ là một lời nói dối đáng ghét nếu tôi đánh giá cuốn sách này 3/5. Hãy giữ cho nó thực tế: Bạn phải trả giá bao nhiêu để sống trọn vẹn tuổi trẻ của mình?”

Review từ bạn Haille – Goodreads, 2017

“Tôi chưa bao giờ là một fan cuồng của sách self-help vì cho rằng chúng thường quá lý thuyết hoặc quá mơ mộng và do đó không phù hợp với một độc giả như tôi. Nhưng cuốn sách n, tốt, đã hoàn toàn loại bỏ sự do dự của tôi đối với thể loại này. Tôi thích cách tác giả thoải mái chia sẻ những câu chuyện của cô ấy hơn là cố gắng giáo dục mọi người về ý nghĩa của cuộc sống và những điều không nên làm, tôi thích cách cô ấy chia toàn bộ cuốn sách thành những phần rất nhỏ, giúp dễ dàng đọc và hiểu mọi thứ hoặc thậm chí. quay lại một phần cụ thể sau. Có lẽ vẫn còn quá sớm để khẳng định rằng cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời tôi hay tương tự, nhưng tôi phải nói rằng nó thực sự truyền cảm hứng và có tác động tích cực đến nhận thức cũng như phong cách sống của tôi. Giờ đây, tôi tin rằng mình thực sự là một ngôi sao đang chờ được tỏa sáng, rực rỡ hơn bao giờ hết. Điều tôi phải làm là không ngừng hoàn thiện bản thân, cả học thức lẫn thể chất. Và quan trọng nhất, hãy yêu bản thân mình nhiều hơn!”

Review từ bạn Trần Thành – Goodreads, 2018

“Khác với những cuốn sách self help khác, cuốn sách này còn hướng dẫn chi tiết những điều chúng ta nên làm để không lãng phí tuổi trẻ, có các trang để tham khảo, các nhóm tham gia, con đường đi du lịch bụi, theo đuổi đam mê để thành công và cả những hướng dẫn học tiếng anh rất ổn. Thủ trưởng hầu hết chỉ dành cho các bạn dưới 20 tuổi, nên nếu ở độ tuổi này thì đây chắc chắn là cuốn sách gối đầu giường dành cho bạn.” 

Review từ bạn Vân Khánh – Goodreads, 2018

“Bây giờ tôi đã ở tuổi 30, không còn trẻ nữa và tôi đã bỏ lại sau cuộc khủng hoảng của một phần tư cuộc đời nhưng cuốn sách này vẫn truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Nó khiến tôi nghĩ lại về khoảng thời gian khó khăn mà tôi đã phải trải qua khi vật lộn với cảm giác cô đơn và chìm đắm trong nhiều câu hỏi: tôi là ai, tôi muốn trở thành ai, mong muốn của tôi là gì …? Tôi giống hệt những người trong những câu chuyện mà Rosie đã viết trong cuốn sách của cô ấy: cảm thấy lạc lõng. Sau đó, tôi ước rằng tôi đã đọc cuốn sách này khi tôi ở độ tuổi 20 để tôi có thể vượt qua khủng hoảng dễ dàng hơn tôi. Nó đã chỉ ra con đường mà các bạn trẻ nên nghĩ, nên làm và theo đuổi; không chỉ những điều lý thuyết như theo đuổi ước mơ và thành công sẽ đến mà còn là những lời khuyên thiết thực và cụ thể. Một điều mà tôi đánh giá cao ở cuốn sách này là nguồn cảm hứng để đọc. Ở mỗi chương sách, chúng ta có thể cảm nhận được sự thích thú, ham đọc, mở mang kiến ​​thức của tác giả và tinh thần đó đã lan tỏa trong tôi. Tôi biết đến Goodreads thông qua cuốn sách này và tôi đang đặt dấu chân đầu tiên của mình vào trang này nhưng tôi sẽ đọc nhiều hơn – đó là lời hứa của tôi.”

Review từ bạn Lưu Minh Khang – Goodreads, 2018

“Tôi vừa hoàn thành cuốn sách này vào buổi sáng giữa chợ.

Khép lại cuốn sách, tôi cảm thấy mình không có giới hạn để làm bất cứ điều gì. Cuốn sách này tiếp thêm cho tôi nhiệt huyết, động lực, quyết tâm, .. cách học khác như cách để trở thành con người tôi muốn. Nó không chỉ là một kỷ niệm cá nhân của tác giả mà còn bao gồm nhiều kinh nghiệm và câu chuyện của những người đã thành công trên thế giới, như Paulo Coelho, JKRowling, v.v. Bởi vì tất cả những gì họ luôn kiên trì theo đuổi ước mơ của mình, họ đã vượt qua vô số khó khăn. Cuối cùng họ trở thành một cái gì đó nhiều hơn và mang lại giá trị cho thế giới.

Cuốn sách khiến tôi nhìn thế giới tốt hơn trước đây, tất cả những gì tôi cần là tìm thấy Vòng tròn của mình, chưa có nhưng nó vẫn tồn tại. Ở một nơi nào đó, tôi sẽ tìm thấy Vòng kết nối của mình, bao gồm nhiều người giống tôi, tôi có thể học hỏi từ họ và họ đã cùng tôi đi nhiều cuộc phiêu lưu.

Qua cuốn sách, tôi đã biết thêm nhiều lời khuyên bổ ích, những điều cần thiết về tiếng Anh, cách học cho bản thân.

Cảm ơn tác giả đã tạo ra cuốn sách quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, vì nó đã thay đổi phong cách sống của tôi. Giờ tôi đã biết tuổi trẻ phải trả giá như thế nào.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Thu Thủy

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB