Review sách Raw vegan

Raw vegan (Norman W. Walker) 

Thứ đắng nhất không phải là thuốc, mà là sự hối hận khi nhận ra đã quá muộn để thay đổi lối sống.

Thứ đắt nhất không phải là tiền bạc, mà là thời gian tự do bạn phải đánh đổi để chống đỡ bệnh tật.

Nhìn vào tỷ lệ người mắc ung thư mỗi năm, nhất là độ tuổi ngày càng trẻ hóa, nhất là khi đó là một người quen, người thân của bạn, bạn có giật mình không?

Nhìn chính mình mỗi ngày đều thiếu sức sống, chỉ đủ sức chống chọi bệnh tật và những cảm xúc thất thường, không thể tập trung để làm việc, sáng tạo, cống hiến, bạn có thấy mình đang “sống mòn”?

Thứ bạn nên thay đổi không phải là loại thuốc đắt hơn, bệnh viện tốt hơn, mà chính là LỐI SỐNG của bạn, bắt đầu từ việc ăn uống và sinh hoạt. Bởi “bạn là những gì bạn ăn, mỗi thực phẩm có một tần số riêng, và chỉ những thực phẩm mang tần số cao, giàu “năng lượng sống“ mới có thể nuôi dưỡng và nâng cấp cơ thể cũng như tâm trí bạn.

“Raw vegan – sức mạnh chữa lành của thực vật” – công trình nghiên cứu công phu và đầy đủ nhất của TS. Norman W. Walker về chế độ ăn thuần thực vật và lối sống khoa học, là cuốn sách mà mỗi gia đình nên đặt trong tủ sách sức khỏe và căn bếp của mình để nhắc nhở mỗi người:

Nhận ra những lợi ích quan trọng của chế độ ăn uống thuần thực vật trong việc chữa bệnh và hình thành một lối sống mới đơn giản, lành mạnh và vui khỏe mỗi ngày.

“Giật mình” trước những thực phẩm độc hại mà chúng ta đang tiêu thụ và loại bỏ chúng từ dần dần đến vĩnh viễn khỏi thực đơn.

Hiểu được cơ chế hoạt động của các tế bào, tuyến và nội tạng trong cơ thể, từ đó thiết lập lối sinh hoạt đúng nguyên lý cân bằng và thuận tự nhiên.

Quan tâm đến sức khỏe tinh thần, hình thành tư duy sống trẻ,, bởi trạng thái tâm trí quyết định thể trạng của mỗi con người

Tự kiểm chứng những kiến thức về sức khỏe, tự xây dựng thói quen kỷ luật và chịu trách nhiệm với chính mình.

Bạn là người quyết định rằng bạn không chỉ “ổn”, mà thực sự khỏe mạnh yêu đời, bạn không chỉ “tồn tại”, mà đang sống trọn từng phút giây.

review sach raw vegan-min
Ảnh: taisachmoi.com

Thông tin về tác giả Norman W.Walker

Norman Wardhaugh Walker (04/01/1886-06/06/1985) là một doanh nhân người Anh tiên phong trong lĩnh vực ép rau củ quả và sức khỏe dinh dưỡng. Ông ủng hộ việc uống nước ép từ rau và trái cây tươi, vừa để lấy lại sức khỏe vừa để duy trì sức khỏe. Dựa trên thiết kế của ông, Máy ép trái cây thủy lực Norwalk đã được phát triển. Máy ép trái cây này vẫn tiếp tục được sản xuất và bán cho đến ngày nay. Walker đã viết một số cuốn sách về dinh dưỡng và lối sống lành mạnh.

Walker là tác giả của ít nhất sáu cuốn sách được xuất bản từ năm 1937 đến năm 1978. Ông là người tiên phong cho phong trào thực phẩm thô, ép trái cây và ăn chay, và đã phát minh ra máy ép trái cây thương mại vẫn được sản xuất cho đến ngày nay.

Walker được sinh ra tại Genoa, Liguria, Ý vào ngày 4 tháng 1 năm 1886 với Robert Walker, một bộ trưởng Baptist từ Scotland, và Lydia Maw Walker. Ông là con thứ hai trong số sáu người con của Rev và bà Walker sống đến tuổi trưởng thành. Khi còn trẻ, anh đã khám phá ra giá trị của nước ép rau củ khi đang hồi phục sau sự cố đổ vỡ trong một ngôi nhà nông dân ở nước Pháp. Quan sát người phụ nữ trong bếp gọt vỏ cà rốt, anh nhận thấy hơi ẩm ở mặt ở mặt dưới của vỏ. Anh quyết định thử xay chúng và có cốc nước ép cà rốt đầu tiên

Walker theo cha mẹ và anh chị em của mình đến Hoa Kỳ, rời Anh vào năm 1910 trên tàu SS Lusitania, và đến Thành phố New York vào tháng 10 năm đó, nơi Walker làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau (mặc dù anh ấy đã cho nghề nghiệp của mình là”họa sĩ” trong phỏng vấn nhập cư). Mặc dù Walker chưa bao giờ xuất hiện trong bất kỳ cuộc Tổng kiểm tra Liên bang được công bố công khai nào, nhưng ông và vợ Margaret đã được liệt kê trong cả hai cuộc Kiểm tra tạm thời của bang New York năm 1915 và 1925, nơi sinh của ông được ghi là “Ý” và nghề nghiệp được đặt cho ông là “người gác cổng” và “bất động sản”, tương ứng.

Một số sách khác cùng tác giả

  • Ăn xanh để khỏe ,NXB Công thương 2019
  • Sống lành để trẻ ,NXB Công thương 2019

Tổng hợp review sách Raw vegan

Review từ bạn ChauVy – Goodreads, 12/2021

“Cuốn sách tiết lộ rất nhiều kiến thức về sức khỏe.Phân tích từng bộ phận, các tuyến trên cơ thể và chức năng của chúng.Giúp chúng ta hiểu được cơ thể hoạt động như thế nào? Hành động gì sẽ làm cơ thể biết ơn bạn? Hành vi nào là không nên làm nếu muốn có sức khỏe tràn đầy. Đồng thời là kiến thức tổng hợp về dinh dưỡng, sự thật về chất béo, tinh bột ,đạm, vitamin…Sách gợi cho ta “Sức khỏe tràn đầy sức sống” một sức khỏe thực sự mà nhiều người vẫn còn lầm tưởng.Đồng thời cũng đề cập đến sức khỏe tinh thần.Tóm lại thì sách có nhiều kiến thức bổ ích, không quá học thuật, bước đầu cho những ai muốn tìm hiểu về cơ thể và quan tâm đến sức khỏe thực sự.”

Review từ bạn Hoàng Nhi – Goodreads, 12/2020

“Sau khi ăn chay được 1 thời gian thì thấy sức khỏe thể chất và tinh thần của mình ngày càng tốt. Mình chủ yếu ăn rau củ đã qua chế biến, chỉ lâu lâu mới ăn trái cây và củ sống như cà rốt, cà chua.

Mua cuốn sách này thì mình có thêm kiến thức để tiếp tục cải tiến bữa ăn, đó là tăng cường ăn rau quả sống, đặc biệt là nước ép rau củ quả tươi, y như cuốn sách Nhân tố Enzyme khuyên vậy. Hồi đọc Nhân tố Enzyme mình cũng thích, nhưng mà không thực hành nên quên sạch, giờ phải thực hành luôn!

Nhưng cuốn sách này nhiều người nhận xét rằng không logic lắm, và mình đọc cũng thấy như vậy. Nói chung nếu không khắt khe thì những kiến thức mang lại cũng khá bổ ích, vì người viết đâu có phải là nhà văn 😀 Cảm ơn người viết sách :D”

Review từ bạn Tu Tu – Goodreads, 11/2021

“Cuốn sách nói về lối sống và đề cao việc uống nước ép rau củ quả tươi và làm sạch trực tràng thường xuyên.

Mình từ nhỏ đã dễ ốm vặt. Ăn vào khó tiếp thu và mình hiểu. Việc này kp do cơ thể mình có vấn đề mà do mình chưa chọn đúng thực phẩm phù hợp mình. Ăn chay cũng được một thời gian. Tự cảm thấy enjoy bữa ăn hơn. Vì tự mình nấu. Tự thấy vui vì cuộc sống và sự quan tâm quay về phía bản thân mình.

Sau cuốn sách này sẽ cố gắng nhanh để mua được máy ép chậm. Và uống nước rau củ quả mỗi ngày thôi. =))))))

I love ❤️

Một cuốn sách cho mình thêm thông tin thú vị. Vậy nên 5* nhé. Quan điểm của mình về sách đó là k quan trọng nó có bao nhiêu thông tin kiến thức mà điều quan trọng là bạn nhận được gì sau khi đọc xong cuốn đó. Một lối suy nghĩ về thói quen mới tốt cho sức khoẻ của mình tới những năm sau thì còn gì suy nghĩ đắn đo nữa?”

Trên đây là một số thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về Raw vegan. Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách bạn có thể ghé thăm Tiki theo link sau đây hoặc Shopee theo link ở đây hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi My My

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB