Review sách Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm 2020 mới hoàn tất. Cuốn sách ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm của tác giả là ông Thomas một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York. Với các bạn đọc có hứng thú về chủ đề tâm linh, luân hồi, nhân quả hãy trải nghiệm ngay nội dung hấp dẫn trong quyển sách để cùng xem những thông điệp quý báu mà tác giả muốn truyền tải.

Mở đầu cuốn sách là cuộc đối thoại của đại diện cho phía tâm linh – hòa thượng Thánh Nghiêm với đại diện cho phía khoa học – vị giáo sư Yeh, phi hành gia Edgar Mitchell, Thomas và chính tác giả. Theo ông, khoa học như cuộc sống, nó luôn luôn vận động và biến đổi. Thế giới quan của chúng ta luôn thay đổi, nay đây mai đó, những học thuyết được xem là đúng cũng sẽ bị phủ định. Cách đây không lâu chúng ta đã cho rằng vật thể nhỏ nhất trên thế giới là phân tử Molecule, nhưng không lâu sau đó chúng ta lại tìm ra một nguyên tử là vật thể nhỏ nhất. Hiện nay, chúng ta biết rằng nguyên tử không phải là nhỏ nhất mà còn có những hạt lượng tử nhỏ hơn rất nhiều.

Một trong số những tiền kiếp trước nhân vật chính của cuốn sách – Thomas đã kể rằng mình đã từng sống ở lục địa Atlantis. Thomas được sinh ra tại xứ Arya, được bảo bọc trong sự nuôi nấng của một gia đình quyền quý. Atlantis được biết đến là một vùng đất cổ xưa giữa Đại Tây Dương, là cái nôi của nền văn minh được thuật lại như là nơi sống của những á thần, con người được lai tạo với các loài thú. Câu chuyện được tiếp tục kể về một trong ba quốc gia coi trọng tôn trọng tâm linh, giới luật và sở hữu một sự tiên tiến mà trong thời này được coi đó là phép lạ, những con người ở nơi đây lại không có tình thương và sự đồng cảm với nhau.

Trong quá trình tìm kiếm năng lực siêu nhiên vốn chỉ truyền lại cho các giáo sĩ đến thời Thái Dương, Thomas đã bị u mê trước sự chiếm đoạt đó, khao khát sở hữu mà quên đi bản chất của năng lực siêu nhiên ấy. Ông đã không kiểm soát được dục vọng, sự tham lam, sự ích kỉ độc ác của bản thân và đã dấn thân vào những nghi lễ thờ cúng men rõ, tế súc vật,…Sau đó ông chết và học được bài học về tình thương, có trách nhiệm với mọi người và phải sống an lạc không vụ lợi.

Tuy ở Atlantis ngày càng phát triển nhưng bản chất của con người lại bị suy thoái. Vì đời sống không có tình cảm, các quốc gia gây chiến với nhau, đàn áp và bóc lột một cách tàn bạo. Đến cuối cùng, Atlantis bị chôn vùi bởi một trận động đất. Mặc dù Atlantis bị chôn vùi nhưng vẫn còn một số người đã may mắn thoát chết được chọn để sống sót, tìm vùng đất mới để xây dựng lại nền văn minh mới của mình, đó là Ai Cập. Từ đây, Thomas lại tiếp tục kể về tiền kiếp của mình từ con của một nô lệ vươn lên thành một vị Pharaoh. Nhưng một lần nữa, Ai Cập và Thomas lại đi vào vết xe đổ của Atlantic và tất cả chỉ còn lại sự đổ nát và nghèo đói.

muon kiep nhan sinh-min
Ảnh: sachhay24h

Thông tin tác giả Nguyên Phong

 Nguyên Phong (Giáo sư John Vũ) tên thật là Vũ Văn Du, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Ông là một nhà khoa học gốc Việt nổi tiếng ở Mỹ, nằm trong top những người sáng tạo nhất thế giới. Nguyên Phong từng là phó chủ tịch Vice President phụ trách tất cả các vấn đề về kỹ thuật của tập đoàn Boeing. Ông rất nổi tiếng ở Việt Nam với những đầu sách về tâm linh mà ông đã dịch và phóng tác.

Những tác phẩm cùng tác giả:  Hành trình về phương Đông, Dấu chân trên cát, Minh triết trong đời sống, Trở về từ cõi sáng,…

Tổng hợp review sách Muôn kiếp nhân sinh

Review từ bạn An – Goodreads, 2020

“Như mọi khi, tôi bị kích thích bởi lượng kiến ​​thức mà tôi có thể học được từ Giáo sư John Vu. Tôi đã mang theo cuốn sách này vào kỳ nghỉ của mình và tôi đã đọc nó trên máy bay, trên xe buýt, trong phòng trọ của tôi, và nó khiến chuyến đi của tôi càng thêm đáng nhớ. Tôi không nghĩ rằng bất kỳ bài đánh giá nào có thể làm đúng cuốn sách này bởi vì nó là một cuộc hành trình được xây dựng đơn giản để được khám phá cá nhân.

Tôi có thể giới thiệu cuốn sách này cho mọi người, và tôi sẽ đọc lại cuốn sách này hàng năm chỉ để nhắc nhở bản thân về bài học của cuộc đời mình.”

Review từ bạn Huy Dương – Goodreads, 2020

“Một số cuốn sách có thể giúp bạn giải trí trong một thời gian. Và một số cuốn sách truyền cảm hứng để bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Anh Nguyên Phong là tác giả yêu thích thời gian của riêng tôi do có kiến ​​thức sâu rộng về lĩnh vực tâm linh. Tiếp nối thành công của mình, một lần nữa Nguyên Phong đã không làm chúng ta thất vọng vì đã làm nên một tác phẩm tuyệt vời như vậy.

Bạn có thể tìm thấy câu trả lời, phần còn lại của những sự kiện hỗn loạn hiện tại khiến thế giới đảo lộn: Đại dịch, Chiến tranh thương mại, Chủ nghĩa vị kỷ, … Chúng ta có thể làm gì? Hoảng loạn? Không, chúng tôi học được lòng trắc ẩn và lan tỏa nó đến những người cần nó. Tôi tin rằng hạt giống tốt có thể mọc thành rừng, và trái tim nhân hậu có thể thay đổi thế giới.”

Review từ bạn Anna Nguyen – Goodreads, 2021

“Tôi không quan tâm đến loại hình này nhưng tôi đã được một người bạn giới thiệu. Khi tôi bắt đầu đọc nó, tôi có một cảm giác kỳ lạ rằng tôi cần phải hoàn thành cuốn sách này. Tôi theo đạo Phật và tôi tin vào Karma, gần đây tôi cảm thấy rất tệ. Tôi nghĩ tại sao mình phải tốt với người khác và nhận lại điều tồi tệ nhất. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi sau khi đọc nó. Bạn sẽ có cảm giác mạnh mẽ rằng bạn sẽ luôn sống tốt – đó là sự lựa chọn của bạn. Tôi muốn đề nghị tất cả các bạn cố gắng đọc nó ngay cả khi nó không phải là phong cách của bạn. Thật xứng đáng để bản thân có suy nghĩ khác về cuộc sống.

Cảm ơn rất nhiều vì đã có cuốn sách tuyệt vời này.”

Review từ bạn Phú – Goodreads, 2021

“Cuốn sách này đang làm rất tốt việc giới thiệu luật nhân quả, khuyến khích mọi người trở thành một phiên bản tốt hơn bằng cách suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động. Bên cạnh đó, một số triết lý về thiền, về nghiệp cũng được đề cập. Những thứ này có thể phù hợp với những người đã có hiểu biết cơ bản về luân hồi, nhưng chúng có thể “quá liều” với người khác, và họ thực sự khó chấp nhận giả thuyết từ tác giả.

Tuy nhiên, tư duy phản biện là cần thiết khi “tiếp nhận” các giả thiết từ “truyện hư cấu lịch sử” từ tác giả vì chúng chưa được chứng minh rõ ràng.”

Review từ bạn Nguyen Vo – Goodreads, 2021 

“Một cuốn sách đặc biệt dành cho bước chuyển mình từ năm 2020 đến năm 2021.

Nhìn lại những gì tôi đã trải qua trong năm qua 2020. Niềm tin mạnh mẽ cho những thử thách của tôi trong năm 2021, mọi sự kiện sắp xảy ra với tôi, dù tốt hay xấu, có ý nghĩa nhất định đối với hành trình trưởng thành của tôi. Tiếp tục khám phá.”

Review từ bạn Lê Kim Ngân – Tiki, 2021

“Một trong những quyền sách mà mình rất thích, đau khi đọc xong mình đã giới thiệu cho mẹ đọc cùng và mẹ cũng rất thích. Và mình đã mua và tặng cho 2 người bạn của mẹ, mình đang đợi phiên bản giới hạn của sách xuất bản để mua về là tri kỉ, và đợi luôn phần tiếp theo của bác Nguyên Phong.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Muôn kiếp nhân sinh.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Thu Thủy

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB