Review sách Làm giàu từ chứng khoán

Làm giàu từ chứng khoán (William J. O’Neil): Cuốn sách xoay quanh hệ thống đầu tư CANSLIM. Đây là một hệ thống có khả năng giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận đầu tư một cách hiệu quả. Với cuốn sách này, bạn đọc sẽ được tìm hiểu về những kỹ thuật tốt nhất cần áp dụng khi lựa chọn cổ phiếu.

 Ngoài ra, bạn cũng sẽ học cách để xây dựng cổ phiếu, kinh nghiệm lựa chọn các quỹ tương hỗ hiệu quả. Và đặc biệt là ETF tốt nhất giúp tối đa hóa lợi nhuận. Bạn đọc sẽ được tiếp cận với quy tắc CANSLIM – một quy tắc lựa chọn cổ phiếu hiệu quả trên thị trường chứng khoán. 

lam-giau-tu-chung-khoann-min
Ảnh anybooks.vn

Thông tin về tác giả William O’Neil

Ông là một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy. William O’Neil cũng là người đã sáng lập ra công ty môi giới chứng khoán William O’Neil & Co – một công ty thuộc lĩnh vực môi giới chứng khoán.

William O’Neil là biểu tượng của sự tiên phong trong việc áp dụng các thành tựu công nghệ máy tính vào đầu tư. Ông được biết đến là người đầu tiên bắt tay vào phát triển cơ sở dữ liệu máy tính cho chứng khoán hàng ngày. 

Trong suốt sự nghiệp của mình, Mr. O’Neil đã không ngừng áp dụng các sáng tạo khoa học máy tính vào việc đầu tư. Thành tựu của ông có thể kể đến cuốn sách Daily Graphs, trụ sở O’Neil Data Systems và việc phát hành tờ Investor’s Daily. Cho đến hiện tại, đây vẫn là trang thông tin chứng khoán uy tín được vô số nhà đầu tư tin cậy. 

Bạn có thể tìm đọc thêm cuốn sách cùng tác giả: Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM Cho Người Mới Bắt Đầu.

Tổng hợp review sách Làm giàu từ chứng khoán

Review từ bạn Trần Vũ Ngọc Tuyên – Tiki, 2021

Thích hợp cho người mới tập làm quen với giao dịch chứng khoán. Đặc thù thị trường Việt Nam không hẳn giống với các kiến thức mà sách trình bày. Tuy nhiên các kiến thức này giúp bạn hiểu hơn về cách thị trường vận hành.

Review từ bạn Đỗ Thanh – Tiki, 2020

Chất lượng sách rất tốt, dễ hiểu, dễ áp dụng phù hợp với nhiều người. Sách được trình bày rất đẹp Nội dung sách rất tuyệt vời, kiến thức phù hợp cho nhiều người bước đầu giao dịch với chứng khoán.

Review từ bạn Nguyễn Hồng Đức – Tiki, 2019

Mình mua rất nhiều sách nhưng rất ít khi đánh giá nhưng quyển này hay thật sách viết về kết hợp TA và FA rất có ích cho NĐT mới lẫn cũ có nhiều kiến thức thực chiến cho chứng khoán Việt. Mình viết nhận xét để các bạn đang băn khoăn có thêm thông tin về chất lượng của cuốn sách này theo mình là rất đáng tiền.

Review từ bạn Nguyên Lê – Tiki, 2019

Trước tiên là về hình thức, phải nói là bộ sách quá đẹp và công phu từ bìa cứng, màu sắc, áo bìa, chất liệu giấy, in màu. Lần đầu tiên mình thấy một bộ sách Việt Nam có chất lượng quốc tế như thế này. Còn về phần nội dung thực sự quá xuất sắc, cá nhân mình thấy phương pháp đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng và Canslim của ông O’neil rất thích hợp cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Sách viết rất chi tiết, hướng đến thực hành nhiều, k mang nặng lý thuyết, dịch giả là những NĐT lão làng trên TTCK nên dịch rất mượt, dễ hiểu, thực chiến chứ không như nhiều cuốn sách đầu tư đang trôi nổi trên thị trường. Dù là dân FA, TA gì cũng nên đọc đi đọc lại bộ sách này để có kết quả đầu tư tốt hơn. 

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Làm giàu từ chứng khoán

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

 

Tổng hợp bởi Phương Thúy

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB