Review sách Kinh doanh

Kinh Doanh (Ian Marcouse) 

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu thành công? Điều gì tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi?

Vì sao một số doanh nghiệp gặp thất bại trong khi số khác lại phát triển vượt bậc? Trong suốt chiều dài lịch sử, các chuyên gia về kinh doanh đã đúc kết những ý tưởng và giải pháp góp phần định hình thế giới kinh doanh và thương mại như ngày nay.

Được viết bằng văn phong đơn giản, Kinh doanh – Khái lược những tư tưởng lớn mở ra những ý tưởng độc đáo, với cách giải thích ngắn gọn, súc tích kèm theo các biểu đồ dễ hiểu và hình minh họa dí dỏm, giúp bạn tiếp cận những kiến thức cốt lõi về kinh doanh và thị trường thế giới.

“Khi tư duy kinh doanh thay đổi, bản chất của hoạt động kinh doanh cũng thay đổi. Nếu một công ty trước đây bị hạn chế bởi tính địa phương thì ngày nay họ có cơ hội trên toàn cầu. Tuy nhiên, toàn cầu hóa đồng nghĩa với việc cạnh tranh trở nên khó khăn hơn…

Cốt lõi của kinh doanh là, và vẫn luôn là, tìm cách tồn tại và tạo ra thặng dư – phát triển bản thân và xã hội. Khi thế giới tiếp tục mở cửa và cơ hội cho doanh nghiệp không ngừng nhân lên, sự quan tâm dành cho hoạt động kinh doanh trở nên thích đáng và thú vị hơn bao giờ hết. Hơn nữa, đối với những người có tinh thần doanh nhân, việc kinh doanh chưa bao giờ thỏa chí đến thế.”

Kinh doanh-min
Ảnh: Tiki.vn

Thông tin tác giả Ian Marcouse

Những tác phẩm cùng tác giả:

  • Hướng dẫn Trả lời AQA Business for A Level, NXB Thế giới, 06/2019
  • Mục tiêu 9-6 Kinh doanh Edexcel, NXB Thế giới, 2018
  • Pearson Edexcel Doanh nghiệp cấp A, NXB Thế giới, 2019

Tổng hợp review sách Kinh doanh

Review từ bạn Trần Thị Phương Thảo, 2022

Khác với cuốn How business works của Nhã Nam xuất bản là tóm tắt ngắn gọn kiến thức định nghĩa cơ bản toàn bộ ngành, có nhiều hình ảnh minh họa, thì series khái lược những tư tưởng lớn sẽ thiên về lý thuyết nhiều hơn, và cũng sẽ chi tiết hơn. Người ngoài ngành muốn tìm hiểu thì nên mua bộ Hiểu hết, còn ai trong ngành mua bộ KLNTTL sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.

Review từ bạn Phạm Thị Ngọc Hạnh, 2022

Sách thiết kế dễ theo dõi, có nhiều dữ liệu hay.

Review từ bạn Nguyễn Huyền, 2020

 Về nội dung thì mình mới đọc được một phần, phần mình đọc thì khá dễ hiểu. Tuy là tóm lược khái niệm nhưng cũng đầy đủ và giúp bổ sung kiến thức kinh doanh rất nhiều cho dân kỹ thuật như mình, có lẽ sách này phù hợp cho những người mới tìm hiểu. Về bố cục trình bày theo mình thì hơi rối một xíu, kiểu trình bày như báo giấy, một số chỗ không được liền mạch. Nhưng về tổng thể thì đây là một quyển sách khá hay cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về kinh doanh và các mô hình kinh doanh. 

Review từ bạn Ken Nguyễn, 2020

Được viết bằng văn phong đơn giản, Kinh doanh – Khái lược những tư tưởng lớn mở ra những ý tưởng độc đáo, với cách giải thích ngắn gọn, súc tích kèm theo các biểu đồ dễ hiểu và hình minh họa dí dỏm, giúp bạn tiếp cận những kiến thức cốt lõi về kinh doanh và thị trường thế giới.

Trên đây là các thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Kinh doanh.

>> Xem thông tin  sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki.

Tổng hợp bởi Trần Lan 

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB