Review Sách Hành trình về phương Đông

Hành Trình Về Phương Đông” là cuốn sách hay tác động mạnh mẽ cũng như làm thay đổi cách nhìn và hiểu biết của khá nhiều người về thế giới tâm linh. Để hiểu rõ hơn về cuốn sách, các bạn hãy tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới bài viết này nhé!

Trong cuốn sách Baird T. Spalding chủ yếu kể lại cuộc du khảo của đoàn thám hiểm khoa học Hoàng gia Anh. Nhóm người này đều rất giỏi và danh giá thuộc Đại học Oxford. Điểm đến của họ chính là Ấn Độ và một số vùng lân cận với mục đích khám phá thế giới tâm linh đầy huyền bí mà không khoa học thực nghiệm không thể giải thích hay chứng minh được. 

Thế giới tâm linh là một phạm trù rất đặc biệt mà ngay cả khoa học hiện đại cũng không thể đưa ra câu trả lời hay bất kỳ khẳng định chính thống nào. Chính vì vậy, khi cuốn sách Hành Trình Về Phương Đông ra đời đã vấp phải không ít sự tranh cãi của dư luận. Song đây vẫn là một trong những tác phẩm đắt giá và phù hợp với những người thích khám phá thế giới tâm linh.,Mặc dù là một cuốn sách nổi tiếng và được truyền bá rộng rãi nhưng theo mình hành trình phương đông vẫn kén người hiểu và yêu thích. Đã có nhiều bạn đọc chia sẻ cũng như bình luận rằng tác phẩm này thật sự rất khó hiểu. Với những người thích tìm hiểu thế giới tâm linh, chay tịnh rất thích hợp để đọc cuốn sách này. Thật may mắn vì mình đã có cơ hội đọc và chiêm nghiệm đúng thời điểm, nếu là hai năm về trước chắc hẳn nó đã bị vứt nó qua một bên rồi.

Trong cuốn sách, tác giả nêu rõ sự đối lập giữa hai nền văn hoá: Phương Đông thì quá nhiều lòng tin, còn phương Tây thì luôn muốn mọi thứ có logic, chứng minh bằng vật chất. Cả hai đều có khiếm khuyết và cần bổ trợ cho nhau. Cuốn sách như mở ra cầu nối giữa khoa học và minh triết, giúp thế giới hài hoà hơn. Những điều khoa học hiện đại chưa thể chứng minh thì các cao nhân Ấn Độ đã thấu tỏ từ hàng ngàn năm trước.

Cuốn sách Hành Trình Về Phương Đông như một chiếc cầu nối giữa khoa học và minh triết, giúp thế giới này trở nên cân bằng hơn. Những gì khoa học hiện đại chưa thể chứng minh thì các bậc cao nhân Ấn Độ đã thấu tỏ từ hàng ngàn năm trước.

Một số người sau khi đọc xong đã buông ra những lời chê bai rằng cuốn sách này quá ảo, xa vời thực tiễn và đầy mê tín. Nhưng trong tác phẩm đã có một câu nói rất đắt: “Bạn giống như một ly nước đầy, có cố gắng rót thêm cũng chỉ tràn ra ngoài.” Vì vậy, để có thể đổ nước vào ly việc đầu tiên bạn phải đổ bớt nước trong đó ra, nghĩa là hãy loại trừ định kiến trước khi dung nạp thêm kiến thức mới.

Nhân quả thường đến muộn, nên nhiều người thường nhầm tưởng rằng không có. Bạn có thể nhận ra những lý luận khá hay chứng minh điều này khi đọc hành trình phương đông sách.

Minh chứng rõ nhất chính là việc Chiêm tinh học cũng giống như một bộ môn khoa học nhưng bị con người lãng quên từ lâu. Hay nhân quả bị tác động bởi các vì sao chiếu mệnh và sẽ thay đổi bởi chính tác động của bản thân mỗi người.

Phần đầu cuốn sách tác giả đã kể một cách rất thuyết phục và lôi cuốn. Tuy nhiên, phần sau lại có chút hư cầu và khó hiểu bởi những điều kỳ dị vô hình rất khó để chứng minh bằng những lời nói thông thường. Song tất cả nội dung cuốn sách vẫn là hướng đến điều thiện lành.

Tâm không sinh ham muốn ắt sẽ không bao giờ phải chịu đau khổ. Con người càng ít dục vọng, thì cuộc sống càng dễ dàng và tốt đẹp. Những ham muốn ấy chỉ là ảo, do đó khi đạt được rồi ta lại có cảm giác hụt hẫng vì khác xa cảm giác mà ta đã nghĩ trước đó. Hầu hết chúng ta luôn mù quáng chạy theo những ham muốn tạm bợ và nghĩ đấy đã là khó khăn lắm rồi. Nhưng hạnh phúc vĩnh hằng còn khó đạt được hơn gấp trăm ngàn lần, nhưng khi đạt được bạn sẽ viên mãn đời đời.

hành trình về phương đông-min
Ảnh: navigator.com.vn

Thông tin tác giả Baird Thomas Spalding

Baird Thomas Spalding (1872–1953) ông là cha đẻ của cuốn sách nổi tiếng Life and Teaching of the Masters of the Far East (Cuộc đời các chân sư Phương Đông). Theo như một số tài liệu ghi lại, Spalding được sinh tại Anh năm 1857 còn theo Wikipedia thì ông được sinh ra vào năm 1872 tại Bắc Cohocton, New York – Mỹ.Năm 1924, ông phát hành ấn bản đầu tiên của cuốn sách Hành Trình Về Phương Đông. Nội dung tác phẩm chủ yếu mô tả về cuộc du hành đến Ấn Độ và Tây Tạng của một nhóm người nghiên cứu gồm 11 nhà khoa học vào năm 1894.

Tổng hợp review sách Hành trình về phương Đông

Review từ bạn Brenda, 2008

“Những cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời tôi. Đã có nhiều cuộc tranh luận về tính xác thực của vật liệu – tôi không quan tâm. Tôi thực sự cần tài liệu này để mở rộng tâm trí của mình để tin tưởng – ngay cả trong một khoảnh khắc trốn thoát ngắn ngủi – vào khả năng có nhiều hơn thế nữa đối với sự tồn tại của chúng ta và khả năng tạo ra / thay đổi / thay đổi cách sống của chúng ta. Tôi thấy rằng tôi vẫn cần phải kiểm tra xem mình có thể đạt được mức độ quyền lực và khả năng làm chủ nào trong cuộc sống hay không. Tôi có thể cần phải ngồi xuống và xem lại những cuốn sách này một lần nữa trong tương lai gần để xem chúng tấn công tôi như thế nào bây giờ.”

Review từ bạn Nancy Rector, 2009

“Đây phải là một trong những “nghiên cứu” khoa học sâu sắc nhất từng được thực hiện. Đó là một câu chuyện có thật về một nhóm các nhà khoa học ở độ tuổi 40 bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm tất cả các bậc thầy tôn giáo trên thế giới. Mục tiêu của họ là chứng minh rằng tôn giáo dựa trên những ý tưởng và khái niệm sai lầm. Họ đã tìm thấy một thứ hoàn toàn khác nằm ngoài sức tưởng tượng rộng lớn nhất của họ. Một bài đọc đáng kinh ngạc.”

Review từ bạn CJ Prince, 2009

“Tôi chọn một cuốn sách bìa cứng màu nâu tại hiệu sách siêu hình ở Mentone, California vào năm 1967. Ngồi dưới kim tự tháp, tôi đọc vài trang rồi mua cuốn đầu tiên. Cuối cùng tôi đã đọc tất cả chúng. Những cuốn sách này đã ảnh hưởng đến con đường tâm linh của tôi và hướng dẫn tôi khám phá nhiều chân lý mà trước đây tôi chưa biết. Đây là một bí truyền phải đọc.”

Review từ bạn Scott, 2011

“Cách đây không lâu tôi đã không nghĩ đến việc chọn một cuốn sách như thế này, và nếu có thì tôi đã chế giễu và ném nó sang một bên với vẻ bề ngoài tự mãn của một kẻ vô thần. Rất may, tâm trí của tôi đã mở ra phần nào, và mặc dù tôi vẫn còn hoài nghi và thận trọng khi nói đến các vấn đề tâm linh, trái tim, gan dạ và tâm trí của tôi đã kết nối với bộ sách này một cách sâu sắc. Nội dung triết học chỉ đơn giản là khẳng định lại trải nghiệm cá nhân gần đây của tôi, khuyến khích tôi cởi mở và gạt bỏ nỗi sợ hãi của tôi. Tôi đang biết rằng những người có một thông điệp tâm linh có khả năng vang dội với tôi không bao giờ áp đặt thông điệp đó trong những giáo điều hoặc hệ thống niềm tin được quy định. Cuốn sách này trình bày đơn giản, nó không cố gắng thuyết phục.”

Review từ bạn Dan Keating, 2013

“Tôi đã đọc cuốn sách này vài lần. Sau lần đọc đầu tiên, đó là một cuốn sách để học theo thời gian. Đó là bộ sách đã bắt đầu hành trình tìm kiếm tâm linh của tôi. Cuốn sách xem xét những người mà chúng ta gọi là bậc thầy nhưng họ không nhanh chóng sử dụng những mô tả đó, bao gồm cả Chúa Giêsu xuất hiện trong nhiều sách của bộ này. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin tâm linh từ nhiều góc độ khác nhau, đây là một loạt bài sẽ giúp mở rộng tâm trí của bạn.”

Review từ bạn Ahmad Sharabiani, 2019

“Năm 1924, Spalding xuất bản tập đầu tiên về Cuộc sống và sự giảng dạy của các bậc thầy vùng Viễn Đông. Nó mô tả các chuyến du lịch đến Ấn Độ và Tây Tạng của một nhóm nghiên cứu gồm 11 nhà khoa học vào năm 1894. Trong chuyến đi của họ, họ tuyên bố đã tiếp xúc với “các Bậc thầy vĩ đại của Himalayas”, những sinh vật bất tử mà họ đã sống và nghiên cứu, có được cái nhìn sâu sắc về họ. cuộc sống và thông điệp tinh thần. Sự tiếp xúc gần gũi này giúp họ có thể chứng kiến ​​nhiều nguyên tắc tâm linh được các Bậc thầy vĩ đại này dịch vào cuộc sống hàng ngày của họ, mà Baird T. Spalding mô tả là những hành động có thể thực hiện được bởi bất kỳ ai biết đến con người “ĐÚNG” của mình. Những ví dụ như vậy là đi trên mặt nước, hoặc bày ra bánh mì để cho người đói ăn – tương tự như một số hành vi được các đạo sư phương đông thực hiện trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, mặc dù hầu hết các hành động diễn ra ở Ấn Độ, các Đại Đạo sư nói rõ ràng hiện thân vĩ đại nhất của trạng thái Giác ngộ là của Đấng Christ – sự khám phá ra nguồn sức mạnh của con người bên trong chính mình – ánh sáng của Đức Chúa Trời – ý thức Đấng Christ. đó có phải là trạng thái “Đấng Christ” không: Các Đạo sư chấp nhận rằng Đức Phật đại diện cho Con đường dẫn đến Giác ngộ, nhưng họ quy định rõ ràng rằng Ý thức Đấng Christ là Sự giác ngộ, hay một trạng thái ý thức mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm – Đấng Christ ánh sáng của mỗi cá nhân; do đó, ánh sáng của mọi đứa trẻ được sinh ra trên thế giới.”

Tóm lại, cuốn Hành Trình Về Phương Đông là một tác phẩm chứa đựng nhiều kiến thức bổ ích và cũng không thiếu những triết lý về con người, thế giới tâm linh cũng như niềm tin. Hy vọng, sau khi xem xong cuốn sách này các bạn sẽ rút ra được những bài học đắt giá cho bản thân.

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Hành trình về phương Đông

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Oanh Tran

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB