Review sách English grammar in use

English grammar in use dành cho các bạn đang ôn lại ngữ pháp hoặc đang bắt đầu luyện thi IELTS từ con số 0. Đây là bộ sách ngữ pháp “best selling” trên toàn thế giới. Bộ sách cung cấp toàn bộ kiến thức các điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh.

Sách được xuất bản bởi nhà Cambridge nên chất lượng sách là điều không thể bàn cãi. Ngoài ra sách được tái xuất bản đến lần thứ 5, điều này có thể chứng minh chất lượng của sách được mọi người tin dùng trong suốt nhiều năm. 

Sách được đầu tư tốt về mặt nội dung lẫn hình thức, bố cục nội dung sắp xếp hợp lý, ưa nhìn, nhiều hình ảnh minh họa để tạo hứng thú cho người học, được trình bày một cách khoa học, logic giúp người học dễ tiếp kiến thức một cách hiệu quả và nhanh chóng. Kiến thức ngữ pháp được giải thích chi tiết, rõ ràng và dễ hiểu, nhiều ví dụ minh họa thực tế, gần gũi với đời sống. Sách còn có các bài tập để giúp người học hệ thống lại kiến thức sau mỗi bài học và phần sau của sách. 

Cuốn English grammar in use tập trung chủ yếu độc giả bậc trung cấp tiếng Anh (tức là những người đã nắm vững ngữ pháp tiếng Anh cơ bản). Sách tập trung vào những cấu trúc ngữ pháp phù hợp với người học trình độ trung cấp, tuy nhiên đôi lúc có một số kiến thức khó. Một số độc giả trình độ nâng cao gặp khó khăn với ngữ pháp cũng có thể sử dụng sách này. 

Nội dung chính cuốn sách English grammar in use bao gồm 145 chủ điểm quan trọng nhất trong ngữ pháp. Mỗi chủ điểm tập trung vào một vấn đề ngữ pháp cụ thể, ví dụ như: chủ điểm 1: thì hiện tại tiếp diễn, chủ đề 2: thì hiện tại đơn,….

Một số ngữ pháp phức tạp (ví dụ như thì hiện tại hoàn thành hay cách sử dụng từ “the”) sẽ bao gồm nhiều hơn một chủ điểm. Các bạn có thể tra cứu phần Mục Lục ở đầu sách để theo dõi tổng quan 145 chủ điểm này.

145 chủ đề điểm ngữ pháp bao gồm:

 • Present and past ( Chủ điểm từ 1 – 6)
 • Present perfect and past ( Chủ điểm 7- 18)
 • Future tense ( Chủ điểm 19 – 25)
 • Modals verb ( Chủ điểm 26 – 37)
 • If and wish ( Chủ điểm 38 – 41)
 • Passive voice ( Chủ điểm 42 – 46)
 • Reported speech ( Chủ điểm 47 – 48)
 • Questions and auxiliary verbs ( Chủ điểm 49 – 52)
 • Ing and to ( Chủ điểm 53 – 68)
 • Articles and nouns ( 69 – 81)
 • Prounouns and determiners Relative clause ( Chủ điểm 82 – 91)
 • Relative Clauses ( Chủ điểm 92 – 97)
 • Adjective and adverbs ( Chủ điểm 98 – 112)
 • Conjunctions and prepositions ( Chủ điểm 113 – 120)
 • Preposition (Chủ điểm 121 – 136)
 • Phrasal verbs ( Chủ điểm 137 – 145)
English grammar in use-min
Ảnh: Tiki.vn

Thông tin tác giả Raymond Murphy

Raymond Merfi – một người Mỹ dạy tiếng Anh tại Đức. Theo thời gian, kinh nghiệm làm việc với các sinh viên nước ngoài cho phép ông tạo ra một hướng dẫn mà có thể sử dụng trên toàn thế giới. 

Các tác phẩm cùng tác giả: 130 Đề Mục Ngữ Pháp Tiếng Anh; English Grammar In Use – 130 Bài Ngữ Pháp Tiếng Anh; English Grammar in Use Elementary, Intermediate, Advanced

Tổng hợp review sách English grammar in use

Review từ bạn Eastofoz, 2008

“Bạn đồng hành tuyệt vời với cuốn sách hoặc cho học sinh trung cấp, những người có thể không cần giải thích ngữ pháp mà chỉ cần một số thực hành bổ sung, điều này chắc chắn sẽ làm được.”

Review từ bạn Ildikó, 2012

“Tôi yêu quyển sách này! Nếu không có nó, tôi sẽ không bắt đầu năm thứ 3 tại trường đại học với chuyên ngành tiếng Anh! Nó được tổ chức rất tốt, có thể hiểu được rằng rất vui khi học được từ nó! Nếu tôi tình cờ trở thành một giáo viên tiếng Anh, tôi chắc chắn sẽ sử dụng cái này, đó là điều chắc chắn.”

Review từ bạn Behrang Bootaki, 2014

“Cuốn sách này, mặc dù, là nhỏ so với một số từ điển khổng lồ về ngữ pháp, bao gồm các ngữ pháp thực tế nhất, chính thức và trang trọng nhất của tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn khoảng một tháng trở lên, nó thực sự có ích cho bạn. Ví dụ như tôi, trước khi tôi đọc cuốn sách này, tiếng Anh của tôi dưới 0 (rất yếu!) Nhưng bây giờ tôi có thể sử dụng tiếng Anh đúng. Vì vậy, tôi giới thiệu cuốn sách này cho tất cả những ai muốn chuẩn bị về tiếng Anh trước khi tham khảo từ điển ngữ pháp.”

Review từ bạn Soobie, 2016

“Không bao giờ có đủ bài tập trong một cuốn sách. Điều này là OK cho học sinh của tôi. Có rất nhiều bài tập và chúng rất đa dạng. Và có rất nhiều không gian trống, luôn hữu ích để thêm ghi chú của bạn.”

Review từ bạn Michael Goodine, 2019

“Tôi sẽ nói sơ lược về vấn đề này. Được cập nhật mới cho năm 2019, cuốn sách này bổ sung cho ấn bản thứ năm mới của “Ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng” bằng cách cung cấp các bài tập thực hành bổ sung cho sinh viên. Và tất cả các bài tập bạn có được ở đây – không có lời giải thích nào. Các bài tập đều ổn. Chúng dường như được ngữ cảnh hóa nhiều hơn so với trong cuốn sách chính, có nghĩa là chúng có nhiều khả năng ở dạng email, cuộc trò chuyện và bài báo hơn. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho một cuốn sách bổ sung được sử dụng để cung cấp sự hiểu biết sâu hơn về các điểm ngữ pháp hơn là sách giáo khoa trên lớp chính. Lưu ý rằng những điều này không phải lúc nào cũng tuần tự (nó bắt đầu với năm trang bài tập về đơn vị 1-4 và 19 và 25), nhưng các nhóm này hợp lý và rõ ràng. Nhìn chung, tôi giới thiệu cuốn sách này cho sinh viên và giáo viên trình độ trung cấp… Tôi cũng nên lưu ý rằng không giống như cuốn sách chính, cuốn này có màu đen trắng và được in trên giấy không bóng. Điều đó có nghĩa là nó rẻ hơn nhiều.”

Review từ bạn Đỗ Thị Huyền, 2020

“Nói qua về cấu trúc cuốn sách. – Đối tượng: phù hợp với người học trình độ trung cấp ( đã nắm cơ bản ngữ pháp) , ko phù hợp với người mới học trình độ sơ cấp, đoạn này các bạn cân nhắc kỹ nha – Cấu trúc: Sách gồm 145 unit, mỗi unit gồm 2 trang sách đối diện nhau. Bên trái là giải thích và ví dụ, bên phải là phần bài tập, rất tiện để vừa học vừa theo dõi, mà ko bị quá dài, học đỡ oải :))). Ngoài ra đằng sau có phần Key để check phần trả lời của mình trong phần bài tập – Tác giả Raymond Murphy cũng hướng dẫn mình các học rất chi tiết bằng những cách sau: + Đọc phần Content và tìm phần unit nào mà mình cảm thấy hứng thú thì học + Nếu ko chắc cần học phần nào thì ở trang 326 tác giả có 1 phần “Study Guide” làm bài tập phần đó, vướng mắc ở phần nào thì mình học phần unit đó + Cách học: Học phần giải thích và ví dụ ở bên trái trước, sau đó làm btap ở phần bên phải, sau đó check ở mục Key tr336. Nếu phần trả lời ko đúng, học lại phần bên trái và xem tại sao mình làm sai.”

Review từ bạn Đỗ Thị Huyền, 2020

“sách rất dày, đây là cuốn sách mình ưng nhất về ngữ pháp trước giờ,. mình biết có bản họ dịch ra tiếng việt nhưng mình khuyên các bạn đang đắn đo giữa hai bản thì nên quyết định mua bản này vì nó thật sự đáng mua lắm nhất là đối với mấy bạn muốn bắt đầu học để thi các chứng chỉ nói chung. Mình đã luyện qua quyển ngữ pháp của Mai Lan Hương lúc thi đh cuốn đó rất chi tiết nhưng sẽ k sinh động và nếu bạn có khả năng tự học cao thì cuốn đó cân ngữ pháp cho bạn rất tốt còn cuốn này thì sinh động giải thích dễ hiểu kiến thức đủ để bạn có đc một cái nền ngữ pháp tốt. sách trắng đen mà 17xk nó sẽ khác với sách 5xk nhìn quyển sách là bạn sẽ thấy học hành chán xíu nào. (hơi điên rồ nhưng nếu bạn nào thích mùi sách mới thì cuốn này ngửi phê lắm nha :))) ). có điều kiện thì mua luôn quyển MLH khoảng 80k học kèm quyển này cũng ổn lắm không thì thôi cuốn này cũng đủ rồi.”

Review từ bạn Nguyễn Kim Trà My, 2021

“Về cuốn sách, mình làm cuốn này được hơn một tuần rồi, mỗi ngày đều đặn ít nhất 2 units, vì mình mới thi đại học xong nên vẫn còn lười chút nhưng cố gắng duy trì mỗi ngày, bởi mỗi unit chỉ gói gọn trong 2 trang(1 trang lý thuyết và 1 trang bài tập). Vì thế nên cách bố trí cũng không giống kiểu sách Giải thích ngữ pháp của Mai Lan Hương mà mình đã từng làm (tất cả gói gọn trong một bài, lý thuyết hết rồi mới đến bài tập luyện) các bạn có thể xem ở mục lục. Nhờ đó nên mình thấy làm quyển này khá vui và ko bị dễ nản. Sách phù hợp cho các bạn chưa chắc kiến thức muốn ôn lại từ đầu. Những bạn mất gốc thì hơi mệt xíu vì sách full tiếng anh. Dù sao mình vẫn thích sách của MLH hơn vì nó trình bày rất bài bản và đầy đủ, không quá lan man, SIÊU PHÙ HỢP với các bạn ôn thi THPTQG. Bây giờ mình không học để thi nữa nên thích làm quyển này hơn. Sách giấy giày đẹp. Xứng đáng giá tiền.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách English grammar in use

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Oanh Tran

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB