Review sách Ehon cho bé

Ngay từ khi con chào đời, bên cạnh nhu cầu được chăm lo về thể chất thì bé yêu của các mẹ cũng cần được nuôi dưỡng tâm hồn nữa đấy. Sách ehon được ví như là một trong những người bạn đầu đời đáng yêu và tuyệt vời của con. Nhưng việc lựa chọn sách cho lứa tuổi “bé bỏng” này thường làm khó các mẹ. Làm sao mẹ biết được quyển sách nào phù hợp cho con? Bài viết này mình tổng hợp “bộ Ehon Nhật Bản cho bé 0-6 tuổi thông minh, sáng tạo”, các mẹ hãy cùng tham khảo nhé! 

Ehon là thể loại truyện kèm tranh với nội dung súc tích, sáng tạo, giàu tính nhân văn và tính giáo dục cao. Ngoài việc học được các hình khối, màu sắc, các loài động vật gần gũi trong cuộc sống, sách Ehon còn mang lại rất nhiều bài học thú vị về cuộc sống dành cho các bé đó các bố mẹ ạ.

Bộ Ehon Nhật Bản cho bé 0-6 tuổi thông minh, sáng tạo.

1. Bộ Ehon cáo Ken 3 cuốn: giúp bé phát triển phần não thùy thái dương, có tác dụng cho con phát triển ngôn ngữ, khả năng cảm thụ âm nhạc và học ngoại ngữ

Bộ Ehon cáo Ken 3 cuốn
Ảnh: Tiki.vn

2. Bộ sách Ehon điều kỳ diệu của Màu sắc: giúp phát triển vùng thùy chẩm – xử lý thị giác và giúp các con tăng khiếu thẩm mỹ, khả năng nghệ thuật.

Bộ sách Ehon điều kỳ diệu của Màu sắc
Ảnh: Tiki.vn

3. Bộ Ehon điều kỳ diệu của Hình Khối: phát triển vùng thùy đỉnh, vận động, không gian, giúp các con tưởng tượng, tăng khả năng tư duy logic

Bộ Ehon điều kỳ diệu của Hình Khối
Ảnh: Tiki.vn

Suzuki Mio – tác giả Tiệm nhuộm của bác Cú là một cái tên không quá xa lạ với độc giả quan tâm đến dòng sách ehon. Với những kiến thức thu nhận được từ nền giáo dục Nhật Bản, Suzuki Mio đã xây dựng nên những bộ sách Ehon giúp phát triển toàn diện trí não của bé ngay từ khi con hãy còn nằm trong bụng mẹ. Với ngôn từ gần gũi, đơn giản cùng trí tưởng tượng đầy màu sắc Tiệm nhuộm của bác Cú hay những tác phẩm khác của Suzuki Mio đều nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo cha mẹ có con từ 0 – 6 tuổi.

Các tác phẩm cùng tác giả: Đồ vật quanh bé cho bé 0-6 tuổi (đĩa nhỏ, bát nhỏ, cốc nhỏ, thìa nhỏ),…

Review từ bạn Bích Lài, 2019

Mình vô cùng hài lòng về chất lượng cũng như màu sắc, nội dung của quyển sách này. Bé gái con mình tối nào cũng tìm quyển sách này và nói “Mẹ đọc tắc kè Mon”. Quyển sách sáng tạo ở chỗ tắc kè biến đổi màu sắc do ăn các loại trái cây khác nhau, đi chơi cùng các người bạn khác nhau. Có một điều mình băn khoăn là tại sao tắc kè Mon nhìn cầu vồng xong rồi nói không thấy hũ vàng đâu? Nếu có chú thích cuối sách thì dễ dàng giải thích khi con hỏi. Thú vị nhất là chi tiết Mon có hình trái tim trên người khi Mon vừa gặp bố mẹ về. Một chi tiết vô cùng dễ thương và phù hợp với tư duy của trẻ nhỏ. Quyển sách này vô cũng dễ thương.”

Review từ bạn Nguyễn Thị Hảo, 2020

Mình hài lòng về bộ sách này, dạy cho bé về hình khối dễ và còn phát triển được vốn từ vựng nữa.”

Review từ bạn Trinh Trinh, 2020

“Sách đẹp, hình ảnh dễ thương, thú vị. Con mình rất là thích luôn, mới có mấy tháng thôi nhưng nhìn rất là chăm chú. Hình ảnh in rõ nét. Các ba mẹ nên mua cho bé nhé.”

Review từ bạn Lê Hồng Phượng, 2021

“Sách chất lượng tốt, màu đẹp, nội dung phong phú. Mỗi cuốn sách mang đến những bài học khác nhau, cách lồng ghép để con làm quen với ngôn ngữ 1 cách tự nhiên. Bé nhà mình rất thích.”

Review từ bạn Trần Minh Thuần, 2021

Mình xem qua nội dung của cả 10 quyển sách thấy rất dễ thương và thực sự phù hợp với các bé từ 0-6 tuổi. Những câu chuyện ngắn kèm hình minh họa dễ thương, không chỉ giúp các bé phát triển ngôn từ mà còn phát triển tư duy qua sự so sánh đồ vật cao hơn, thấp hơn, lớn hơn, bé hơn… ”

Review từ bạn Ngọc Thảo Nguyên, 2021

Những cuốn sách này thật đáng yêu lạ lùng. Những câu chuyện thật dễ thương. Những vần điệu và nhịp điệu của cuốn sách này trôi chảy rất đẹp. Các hình minh họa là tuyệt đẹp. Điều duy nhất là tôi không thể tìm thấy cuốn sách này bằng phiên bản tiếng Anh, rất khuyến khích những cuốn sách này cho trẻ sơ sinh của bạn.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về Bộ Ehon Nhật Bản cho bé 0-6 tuổi thông minh, sáng tạo

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Oanh Tran

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB