Review sách Dám nghĩ lớn

Dám Nghĩ Lớn! (David J Schwartz,  Ph D) – tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ. Qua quyển sách này, Tiến sĩ David Schwartz trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng của bạn. Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy Dám Nghĩ Lớn. Và đây là những điều diệu kỳ mà cuốn sách sẽ mang đến cho bạn:

Đưa bạn đến thành công bằng sức mạnh của niềm tin của chính mình

Giúp bạn vượt lên khỏi sự ám ảnh thất bại và nỗi sợ hãi

Giúp bạn suy nghĩ và thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất

Khám phá tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh

Xác định rõ mục tiêu chiến lược từng giai đoạn cuộc đời

Cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo hàng đầu

Suy nghĩ đột phá, tin vào sự đột phá, thúc đẩy sự đột phá.

Hãy thử nghĩ về những người có mức thu nhập cao hơn bạn gấp 5 lần. Có phải họ thông minh hơn bạn gấp 5 lần? Họ làm việc vất vả hơn bạn gấp 5 lần? Nếu câu trả lời của bạn là “không” thì bạn sẽ chạm đến câu hỏi này: “Vậy, họ có những đức tính, phẩm chất hay bí quyết gì mà tôi không có?”

Qua quyển sách đã được bán ra hơn 4 triệu bản trên khắp thế giới, Tiến sĩ David J. Schwartz, sẽ giải đáp cho bạn lý do tại sao họ lại khác với chúng ta, đó là: Họ dám nghĩ lớn hơn chúng ta gấp 5 lần!

Dám Nghĩ Lớn! giới thiệu đến bạn một phương pháp tư duy đơn giản nhưng hiệu quả đến kỳ diệu. Quyển sách này trình bày một cách sinh động và dễ hiểu tiến trình giúp bạn đạt được sự mãn nguyện cao nhất trong nghề nghiệp, trong cuộc sống gia đình và trong cộng đồng của bạn. Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành tích lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và thực hành thường xuyên thói quen dám nghĩ lớn.

Những hướng dẫn đơn giản mà tác giả đưa ra trong cuốn sách không phải là những lý thuyết chưa được kiểm nghiệm. Đó không phải là sự phỏng đoán và ý kiến của một người. Mà đó là những cách tiếp cận với vô vàn tình huống của cuộc sống đã được chứng minh, trở thành những hướng dẫn có thể áp dụng phổ biến và tạo ra tác dụng kỳ diệu.

Đọc và suy ngẫm những nội dung được chia sẻ trong cuốn sách là bạn đã thành công được một nữa rồi, phần còn lại là những suy nghĩ và hành động của bạn. Từng bước, từng bước một cuốn sách sẽ dẫn dắt bạn đến thành công vượt bậc bằng sự tự tin, thấu hiểu bản thân và biết cách nâng tầm suy nghĩ của chính bạn theo cách nghĩ của những người quan trọng.

Cuốn sách thực sự cần thiết với những hướng dẫn giúp bạn xây dựng diện mạo của bản thân một cách tốt nhất, từ trang phục bề ngoài đến cả suy nghĩ, lòng tự tin bên trong và cả năng lực tư duy đột phá của chính bản thân bạn. Cuốn sách có chen lẫn những phần trắc nghiệm, những bảng hướng dẫn ngắn gọn về các mục tiêu bạn sẽ đạt được theo từng mốc thời gian ngắn dài khác nhau.

Với Dám Nghĩ Lớn!, bạn sẽ sống tự tin hơn, giàu có hơn, hạnh phúc hơn, đạt được những thành tựu to lớn, kiếm được nhiều tiền, có nhiều bạn và được mọi người tôn trọng. Bạn sẽ hiểu tư duy táo bạo mang đến điều kỳ diệu cho bạn như thế nào. Hãy bắt đầu với câu nói của nhà hiền triết vĩ đại Disraeli: “Cuộc đời thật ngắn ngủi, do vậy, đừng sống nhỏ nhoi.”

Dam nghi lon-min
Ảnh: Tiki.vn

Thông tin của tác giả David J Schwartz,  Ph D

Tiến sĩ David Joseph Schwartz (23 tháng 3 năm 1927 – 6 tháng 12 năm 1987) là một nhà văn và huấn luyện viên người Mỹ, nổi tiếng với tác giả cuốn sách The Magic of Thinking Big vào năm 1959.

Ông là giáo sư tại Đại học Georgia State và cũng bắt đầu công việc của riêng mình với tư cách là một huấn luyện viên tự lực và chiến lược gia cuộc sống. Sau đó, ông thành lập công ty tư vấn của riêng mình tập trung vào phát triển năng lực lãnh đạo có tên là ‘Creative Educational Services Inc’.

Ông được biết đến nhiều qua các ấn phẩm tạo động lực và sách tự lực, đặc biệt là cuốn sách The Magic of Thinking Big, xuất bản năm 1959.

Tổng hợp review sách Dám Nghĩ Lớn!

Review từ bạn Monica – Goodreads, 2013

“Một cuốn sách đầy cảm hứng sẽ dạy bạn cách suy nghĩ vượt ra khỏi hiện trạng thường ngày. Cái mà chúng ta gọi là “ổn định” là kẻ thù đe dọa sẽ lấy đi những hy vọng, ước mơ và ý nghĩa trong cuộc sống của chúng ta. Cố gắng đạt được sự xuất sắc trong mọi việc bạn làm. Nếu bạn muốn điều gì đó bạn chưa từng có, bạn sẽ phải làm điều gì đó mà bạn chưa từng làm.”

Review từ bạn Rosie Hoang – Goodreads, 2019

““Dám nghĩ lớn” là 1 cuốn sách truyền động lực và định hướng lại những suy nghĩ chệch đường, những suy nghĩ nhỏ nhen mà mình “vô tình” mắc phải bởi những tác động ngoại cảnh, dần dần ảnh hưởng đến thế giới nội tâm của chúng ta. Cuốn sách đã giúp Rosie lấy lại niềm tin vào bản thân, loại bỏ những nỗi sợ hãi tự mình tạo ra. Có 2 điều trong cuốn sách mà mình tâm đắc chính là :

+Luôn khai thác giá trị mọi thứ xung quanh ta, đó bao gồm sự vật, những con người xung quanh ta và hơn ai hết, đó chính là chính bản thân ta.

+ Hãy dành thời gian nói chuyện với chính bản thân mình. Hãy chăm sóc, để tâm tới nó. Người ta có câu “ You are what you eat”, liên đới với những gì đã được tiếp thu từ quyển sách thì mình nghĩ “ you are what you think”. Chúng ta nên nuôi dưỡng tâm trí của mình bằng thức ăn tinh thần tích cực.

Tóm lại, đây là cuốn sách dạy nhiều bài học thực tế và nhiều cảm hứng, nhưng quan trọng là ta phải thực hành mỗi ngày. Mình đọc chương nào thì mình sẽ thực hành luôn, và không đọc vội mà suy ngẫm liên hệ bản thân. Mình sẽ đọc lại quyển này lần 2 để thực hành và trải nghiệm những bài học của tác giả.”

Review từ bạn Alexandra ‘Plesa – Goodreads, 2019 

“Tôi thấy điều này rất thú vị, nhưng tôi nghĩ đó chủ yếu là do người kể chuyện. Tôi đã nghe radio và sự vui tính anh ấy khiến tôi không thể không bị thôi miên. Thêm vào đó, nó được viết vào những năm 50, vì vậy tôi có cảm giác như đang nghe một chương trình radio cũ? Tôi cũng không biết vì sao nữa.

Bất cứ ai, nó khá toàn diện và hấp dẫn. Tất nhiên, với thời gian nó được viết, nó chủ yếu nhằm vào nam giới và các mẹo nằm trong dòng để làm được nhiều hơn, đạt được nhiều hơn, kiếm được nhiều hơn. Than ôi, những giai thoại có một cảm giác vượt thời gian đối với họ và lời khuyên là chắc chắn. Nếu bạn chỉ đọc một cuốn sách self-help trong đời, tôi cảm thấy đây sẽ là một lựa chọn tốt.”

Review từ bạn Heng – Goodreads, 2020

“Ban đầu, tôi không thích cuốn sách này cho lắm. Tôi cảm thấy rằng có quá nhiều câu chuyện giai thoại, không đủ tư tưởng và hệ thống đằng sau. Tuy nhiên, sau một vài chương, tôi nhận ra cách tổ chức của cuốn sách và các câu chuyện trở nên hợp lý.

Cuốn sách này là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng dạy mọi người suy nghĩ tích cực và có quan điểm từ những nơi cao hơn. Nhiều ý tưởng khá quen thuộc. Thật thú vị khi thấy rất nhiều ý tưởng như vậy được tập hợp lại thành một cuốn sách. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng cuốn sách đã được đăng ký bản quyền ban đầu vào năm 1959.

Đó là một lời nhắc nhở tuyệt vời đối với tôi trong giai đoạn hiện tại của cuộc đời. Tôi rât cảm kich. Tuy nhiên, nếu bạn đã nghiên cứu những cuốn sách self-help đầy cảm hứng, bạn có thể không nhận được nhiều tài liệu mới từ cuốn sách này.”

Review từ bạn Cameron – Goodreads, 2020

“Điều kỳ diệu của Dám nghĩ lớn là một cuốn sách self-help sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận về bản thân. Nó cố gắng biến những người tầm thường thành phi thường bằng cách thực hiện những thay đổi đơn giản nhỏ (đi nhanh hơn, ăn mặc đẹp hơn, ngồi trước cửa phòng ….). Một điều bạn nhận thấy khác về cuốn sách là một số thông tin đã lỗi thời, điều này có thể hiểu được vì nó được viết vào năm 1959. Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho những ai muốn thay đổi góc độ nhìn nhận hay cách nghĩ của họ. Mặc dù cá nhân tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của cuốn sách, nhưng nó có một số điểm phù hợp, có thông tin giá trị và cho phép bạn nhìn cuộc sống từ một góc độ khác.”

Review từ bạn Teresa – Goodreads, 2021

“Một tác phẩm kinh điển trong thể loại mà tôi nghĩ rằng tôi nên đọc. Không có gì mới ở đây đối với tôi, nhưng một cuốn sách hay dành cho những người bắt đầu cuộc hành trình của họ trong lĩnh vực khám phá cuộc sống trông với những suy nghĩ khá non trẻ. Không chỉ là việc chỉ nghĩ lớn, mà hành động của bạn phải bắt đầu có suy nghĩ và tầm nhìn rộng hơn, vì vậy nghĩ LỚN là bước trước khi hành động. Luôn nghĩ rằng win win và bạn đang đi đúng hướng. Rất nhiều ứng dụng thực tế rất tốt. Và đối với bất kỳ ai đánh giá tốt “suy nghĩ tích cực” nếu bạn tiếp cận cuộc sống với tâm thế sẵn sàng áp dụng bài kiểm tra “không có cái nào trong số đó hiệu quả cả”, đối với bạn, điều đó sẽ không xảy ra bởi vì bạn đúng. Nếu bạn không bao giờ thực hiện hành động đối với các từ những suy nghĩ, ý tưởng lớn, thì không có cách nào trong số này hiệu quả …. Nhưng nếu nó xảy ra thì sao ….”

Review từ bạn Rada – Goodreads, 2019 

“Tôi nhặt cuốn sách này lên và nghĩ rằng nó là một cuốn sách về những ý tưởng. Nó hóa ra là một cuốn sách về thái độ, và cách thái độ đúng đắn (tích cực) có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn trên thế giới.

Tôi đặc biệt thích (và cũng thấy thú vị) đề xuất tạo một đoạn “tự quảng cáo” ngắn và nghe nó định kỳ. Cuốn sách chứa đầy những lời khuyên thiết thực như vậy.

Cuốn sách được viết cách đây hơn 30 năm, và thỉnh thoảng nó xuất hiện. Ví dụ: vào thời điểm đó, có lẽ vẫn ổn khi 90% + những tấm gương tích cực trong cuốn sách là nam giới.”

Review từ bạn Abhi – Goodreads, 2018

“Cuốn sách này là một trong những cuốn đầu tiên mà tôi đọc về TƯ TƯỞNG.

Cuốn sách này rõ ràng đã mở ra một thế giới cơ hội mới cho tôi. Có rất nhiều tài liệu và mẹo đã giúp tôi trong nhiều năm thực hiện và tự mình thấy sự khác biệt.

Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho tất cả những ai cảm thấy họ muốn đạt được nhiều điều và chỉ chờ đợi điều gì đó thay đổi. Khi bạn bắt đầu đọc nó, tôi đảm bảo với bạn rằng nó sẽ thay đổi cái gì đó trong cách bạn nghĩ và sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn nhìn mọi thứ và nhận thức chúng.

Chắc chắn là PHẢI ĐỌC”

Review từ bạn Bipin Ramachan – Goodreads, 2020

“Đây là một cuốn sách tuyệt vời để thiết lập tư duy đúng đắn cho sự tiến bộ trong cả nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân. Cho dù chúng ta đang đối mặt với những nghi ngờ, thiếu nhiệt tình, cảm thấy lạc lõng, rất có thể chúng ta sẽ tìm thấy phương hướng để tiếp tục trong cuốn sách này.

Nó cũng đưa ra một số lời khuyên hữu ích và các phương pháp hay nhất cần tuân theo để trở thành phiên bản tốt nhất của chính chúng ta, cho dù đó là khi trở thành nhân viên, lãnh đạo hay điều hành một doanh nghiệp.”

Review từ bạn Jay Vardhan – Goodreads, 2021

“Chúng ta đều biết rằng có thái độ đúng đắn và cách tiếp cận tích cực là một điều tốt. Nhưng bằng cách nào đó, chúng ta không đánh giá nó quan trọng bao nhiêu. Cuốn sách này chỉ ra cách chúng ta suy nghĩ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Nó cũng cho thấy rằng để thành công hoặc có một cuộc sống hạnh phúc, chúng ta phải thay đổi cách chúng ta nghĩ về bản thân và những người khác. Tôi khá thích cách các ví dụ được sử dụng để chứng minh một quan điểm. Nói chung lại, một cuốn sách hay với câu nói rằng “trí óc của bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ”.”

Review từ bạn Thomas – Goodreads, 2021

“Schwartz nặng về bằng chứng giai thoại, phần lớn trong số đó có thể là bịa đặt. Tôi hy vọng anh ấy sử dụng nhiều dữ liệu và nghiên cứu hơn để chứng minh quan điểm của mình. Tuy nhiên, anh ấy làm rất tốt việc cung cấp cho bạn ý tưởng về sự vĩ đại và đưa ra những lời khuyên thực tế, có thể hành động để giúp bạn tiến tới đó. Tôi cho nó 5 sao về tác động tiềm năng mà cuốn sách này có – Tôi cảm thấy như tôi đã khai thác được nhiều hơn những cuốn sách khác mà tôi đã đọc.”

Review từ bạn Perihan Gummadova – Goodreads, 2021

“Ồ!

Cuốn sách này là một trong những cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc!

Cũng là một trong những cái mà tôi cảm thấy cần phải đọc lại (phần nổi bật)!

Tất cả mọi người nên đọc quyển sách này.

Với sự trợ giúp của cuốn sách này, tôi đã lấy lại khả năng tư duy lớn của mình vốn đã bị tổn hại sau một số thời điểm khó khăn trong cuộc sống.

Sự tự tin, Mục tiêu, Tương tác xã hội, Sự nhiệt tình, và nhiều khía cạnh quan trọng khác liên quan đến cuộc sống được giải thích rất cặn kẽ với nhiều câu chuyện lý giải từ cuộc sống thực!”

Review từ bạn Robert Koyich – Goodreads, 2021

“Dám nghĩ lớn là một cuốn sách rất hay. Mặc dù sẽ cần nỗ lực để kết hợp tất cả các ý tưởng trong cuốn sách, nhưng đó là những lời khuyên chắc chắn có ý nghĩa. Khi đọc cuốn sách, tôi đã suy nghĩ về thái độ, công việc và dự án của mình, và tôi nghĩ tôi có thể cần phải quay lại và đọc cuốn sách lần nữa. Đó là cách đọc truyền cảm hứng và trí tuệ hiền triết có thể mang lại lợi ích cho bạn để suy nghĩ lớn hơn, tốt hơn, quan tâm và từ bi hơn.”

Review từ bạn David – Goodreads, 2021

“Tôi đã không nhận ra rằng cuốn sách này đã hơn 60 năm tuổi từ khi tôi bắt đầu đọc! Tất cả những lời khuyên của nó đều đi trước thế giới của điện thoại di động, mạng xã hội, internet và máy tính nói chung. Do đó, đây không phải là cuốn sách dành cho lời khuyên về plug-in. Tuy nhiên, nó vẫn có đầy đủ các nguyên tắc chung để thiết lập và đạt được mục tiêu. Và tiêu đề đã nói lên tất cả: Dám nghĩ lớn tất cả những gì bạn làm là điều cần thiết để thành công.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Dám Nghĩ Lớn!

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Shopee theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Nguyễn Hằng.