Review sách Dám mơ lớn, đừng phí hoài tuổi trẻ

Dám mơ lớn, đừng phí hoài tuổi trẻ (Lư Tư Hạo)

Những ngày mười tám đôi mươi ta đều mơ những giấc mơ lớn, đều khao khát đạp tung tất cả để bay ra khỏi vòng tay của gia đình, mẹ cha.

Những ngày hăm lăm nhìn lại hình như giấc mơ đã tiêu hao đi ít nhiều…Ta chậm lại, bớt kỳ vọng hơn, cũng bớt nỗ lực hơn.

Hình như ta không còn trẻ nữa.

Để rồi những bộn bề của cuộc sống cuốn giấc mơ của bạn đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, bạn vội vã trưởng thành, vội vã yêu, vội vã sống, vội vã quên đi khát khao mình từng có. Ừ thì ta lớn rồi phải không?

Nhưng bạn biết không: Bung mình ra sống một đời nhiệt huyết rực rỡ hay thu mình lại bình bình yên yên nơi góc nhà…lựa chọn là ở bạn?

Tuổi trẻ của bạn chẳng phải tuổi tác hay số đếm, tuổi trẻ được định nghĩa bằng đam mê, bằng ngọn lửa bằng khao khát trong bạn.

Một ngày bạn còn sống với những khát vọng, còn bản lĩnh dám chọn những thách thức chính là tuổi trẻ của bạn.

Trẻ mà ngu ngốc cũng được nhưng đừng bỏ cuộc.

Trẻ mà sai cũng được nhưng đừng gục ngã.

Trẻ mà đi chậm cũng được đi nhanh cũng được nhưng đừng quên ước mơ đời mình.

Nếu tuổi trẻ chẳng có gian truân, chỉ đơn giản là ngày dài tháng rộng lẳng lặng trôi qua, là sắp đặt của mẹ cha, là an ổn sống một đời tẻ nhạt… Vậy chẳng phải hoài phí lắm hay sao?

Được chắp bút bởi một trong những tác giả trẻ tài năng nhất Trung Quốc – Lư Tư Hạo, “Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ” gieo vào lòng bạn một ngọn lửa nhỏ âm ỉ mà sáng trong để nhen nhóm lại những giấc mơ mãnh liệt trong bạn.

64-sach-dam-mo-lon-dung-hoai-phi-tuoi-tre-min
Ảnh: chiasemoi.com

Thông tin về tác giả Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo sinh năm 1991,  tại thành phố Trương Gia Cảng,  tỉnh Giang Tô,  Trung Quốc. Anh  được biết đến là một tác giả, diễn giả nổi tiếng  cùng với những cuốn sách truyền cảm hứng đến bạn trẻ. Lư Tư Hạo  được mệnh danh là nam thần tản văn được yêu thích nhất tại Trung Quốc cùng với đó là bản thành tích đáng ngưỡng mộ.  Anh  tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia  và hoàn thành bằng nghiên cứu sinh tại Đại học Tài chính Melbourne. Năm 2011,  xuất bản tác phẩm đầu tay “Nghĩ quá nhiều”.  Cuối năm 2015,  là top 10 tác giả 9x đương đại nổi tiếng. Năm  2017,  góp mặt trong top 3 Bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất.

Cuốn sách Dám ước mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ xuất bản lần đầu vào năm 2014, sau đó tạo nên một làn sóng mạnh mẽ đó là hơn 1 triệu bản được bán ra và nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường của người trẻ Trung Quốc. Đến năm 2017 được chuyển thể thành phim truyền hình.

Lư Tư Hạo-min
Ảnh: tieuthao.wordpress.com

Một số sách khác cùng tác giả

– Trời Sinh Vụng Về, Hãy Bù Đắp Bằng Sự Kiên Trì, NXB Phụ Nữ, 2020 

– Đợi Đi Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành,  NXB Phụ Nữ, 2020

– Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi,  NXB Phụ Nữ, 2019

Tổng hợp review sách Dám mơ lớn, đừng phí hoài tuổi trẻ

Review từ bạn Phạm Thị Thu Hằng – Tiki, 2020

Có lẽ mình may mắn, theo mình thì quyển sách này thực sự hợp với những người hay tự ti về bản thân, không đủ bản lĩnh để thực hiện ước mơ, ước muốn của mình rồi bỏ lỡ nhiều cơ hội, cũng dạy cho ta nhiều thứ, mình chỉ đọc mấy trang đầu thì nội dung chủ yếu là như vậy còn về sau thì có nói về tình bạn tình yêu nói chung thì mình chưa đọc đến đó. Văn của Lư Tư Hạo thì nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người, mua cuốn này để tiếp cho bản thân thêm sức mạnh để thực hiện được ước muốn của mình đi, cực bổ ích luôn nha.’’

Review từ bạn Mai Thanh Thiên Ái – Tiki, 2020

Sách rất tuyệt, chỉ mới lướt qua vài ba trang nhưng thật sự rất hay. Giọng văn vừa có phần tinh tế nghiêm chỉnh lại vừa có phần giản dị thân thuộc, sách chỉ thích hợp với những ai là người có tiềm năng ý chí và có dũng cảm, những ai đang bế tắc và tìm kiếm một hạnh phúc riêng mình. Làm nên 1 động lực rất tốt nha.”

Review từ bạn Nguyễn Thái Thảo – Tiki, 2022

“Mình nghĩ cuốn sách này thích hợp với bản thân mình của hiện tại. Mình được truyền cảm hứng, nhận ra được nhiều điều từ cuốn sách. Bài học về tình yêu, tình bạn, về những ước mơ, lí tưởng của tuổi trẻ. Mình nghĩ, người trẻ nên đọc cuốn sách này 1 lần để học thêm, hiểu thêm đc nhiều điều.” 

Review từ bạn Thành Tiến – Tiki, 2019

“Sau khi đọc sách cuốn sách này thì mình có rất nhiều suy ngẫm. Như 4 chương của quyển sách có nêu rõ, mỗi một chương là mỗi một bài học và đó cũng chính là cảm hứng để ta dám khẳng định bản thân đồng thời giúp ta hiểu thêm về các góc nhìn nhận 1 vấn đề. Đưa cho chúng ta rất nhiều châm ngôn sống. Nói tóm lại sách này đáng đọc.”

Review từ bạn Khách Hàng – Tiki, 2020

Sách thật sự rất hay ạ, những trải nghiệm sống của tác giả được viết lại bằng một giọng văn cực kỳ nhẹ nhàng nhưng đầy thâm thúy. Có rất nhiều câu truyền cảm hứng sống. Tuyệt vời lắm ạ. Mọi người nên mua về đọc.’’

Review từ bạn Thanh Thơ – Tiki, 2020

“Cuốn sách là những lời khuyên, lời động viên vô cùng bổ ích cho giới trẻ. Vốn dĩ tuổi trẻ của con người rất ngắn nên khi muốn làm điều gì hãy cứ thử sức, dẫu cho thất bại thì cũng không sao. Vì chính thất bại mới giúp chúng ta thành công thôi.”

Review từ bạn Nguyễn Hoai – Tiki, 2020

Cuốn sách này hay thật sự tôi đã đọc nó liền 1 mạch mà không thể dứt ra được. Những lời văn của anh Lư Tư Hạo như một lời khuyên dành cho những người trẻ như tôi phải cố gắng thật nhiều. Nó không phải là một cuốn truyện có cao trào rồi gỡ bỏ nút thắt mà nó rất nhẹ nhàng mà thấm đẫm những kinh nghiệm của một người từng trải . Có thể những gì chân thành đến từ trái tim luôn kết nối được với trái tim .”

Review từ bạn Đỗ Nguyễn Thảo Duy – Tiki, 2020

Bạn sẽ muốn nghe Lư Tư Hạo an ủi. Đây là một cuốn sách ấm áp, mình không thích các thể loại làm quá vấn đề hay than khổ kể lể, cuốn này đọc rất nhẹ nhàng, nhưng sẽ có thể (i think) khiến tụi mình đôi chỗ cảm động, thấy ấm lòng lắm lắm, và rồi bạn sẽ lại được tiếp thêm dũng cảm tiến bước.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Dám mơ lớn, đừng phí hoài tuổi trẻ. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Đậuu

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB