Review sách Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm (Dale Breckenridge Carnegie)

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Được xuất bản năm 1936, với số lượng bán ra hơn 15 triệu bản, tính đến nay, sách đã được dịch ra ở hầu hết các ngôn ngữ, trong đó có cả Việt Nam, và đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của đọc giả ở hầu hết các quốc gia.

Là quyển sách đầu tiên có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đem lại những giá trị tuyệt vời cho người đọc, bao gồm những lời khuyên cực kỳ bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Sức lan toả của quyển sách vô cùng rộng lớn – với nhiều tầng lớp, đối tượng.

Đắc Nhân Tâm không chỉ là là nghệ thuật thu phục lòng người, Đắc Nhân Tâm còn đem lại cho độc giả góc nhìn, suy nghĩ sâu sắc về việc giao tiếp ứng xử.

Triết lý của Đắc Nhân Tâm là hiểu mình, thành thật với chính mình, từ đó hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Đây là phiên bản Đắc Nhân Tâm đặc biệt, bìa cứng dày 320 trang, do First News thực hiện và Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành.

Một số nguyên tắc – Nghệ thuật ứng xử căn bản:

Nguyên tắc 1: Không chỉ trích, oán trách hay than phiền.

Nguyên tắc 2: Thành thật khen ngợi và biết ơn người khác.

Nguyên tắc 3: Gợi cho người khác ý muốn thực hiện điều bạn muốn họ làm.

6 cách tạo thiện cảm:

Nguyên tắc 4: Thật lòng quan tâm đến người khác.

Nguyên tắc 5: Hãy mỉm cười!

Nguyên tắc 6: Luôn nhớ rằng tên của người khác là một âm thâm êm đềm, thân thương và quan trọng nhất đối với họ.

Nguyên tắc 7: Biết lắng nghe và khuyến khích người khác nói về vấn đề của họ.

Nguyên tắc 8: Nói về điều người khác quan tâm.

Nguyên tắc 9: Thật lòng làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng.

Báo chí nhắc gì về “Đắc Nhân Tâm”

“Nói đến sách nghệ thuật ứng xử thì không thể không nhắc đến “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie. Đây là một trong những cuốn sách gối đầu của nhiều thế hệ đi trước và ngày nay. Với chặng đường hơn 80 năm kể từ khi lần đầu được xuất bản, “Đắc nhân tâm” đã mang đến cho chúng ta bài học vô cùng giá trị đó là nghệ thuật ứng xử để được lòng người. “Đắc nhân tâm” là quyển sách nổi tiếng và bán chạy nhất và có mặt ở hàng trăm quốc gia khác nhau, và hơn thế nữa đây còn là quyển sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo NewYork Times bình chọn trọng suốt 10 năm liền.” – C, 3 cuốn sách nên đọc đi đọc lại trong đời để ngẫm về cuộc sống

“Đắc Nhân Tâm – của tác giả Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Một khám phá rất thú vị dành cho các bậc phụ huynh khi đọc cuốn sách này là biết cách lắng nghe trò chuyện cùng con, cách trị chứng tè dầm của trẻ nhỏ, hay cách làm cho một đứa trẻ từ quậy phá thành ngoan ngoãn… Đó hẳn là những câu chuyện nuôi dạy trẻ rất đúng, rất hay, rất đời thường đáng để bạn đọc suy ngẫm và chiêm nghiệm”. – M, Đắc nhân tâm: ‘Cha đã quên’ nhắc những điều nên nhớ

“Đắc Nhân Tâm” đưa ra những lời khuyên về cách cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Đây được coi là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua.” – C, 20 câu nói vàng đáng nhớ từ tuyệt tác để đời “Đắc Nhân Tâm”

đắc nhân tâm-min
Ảnh: hoconline.org

Thông tin tác giả Dale Breckenridge Carnegie.

Dale Breckenridge Carnegie (24 tháng 11 năm 1888 – 1 tháng 11 năm 1955) là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người. Ra đời trong cảnh nghèo đói tại một trang trại ở Missouri, ông là tác giả cuốn Đắc Nhân Tâm, được xuất bản lần đầu năm 1936, một cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất và được biết đến nhiều nhất cho đến tận ngày nay. Ông cũng viết một cuốn tiểu sử Abraham Lincoln, với tựa đề Lincoln con người chưa biết, và nhiều cuốn sách khác.

Carnegie là một trong những người đầu tiên đề xuất cái ngày nay được gọi là đảm đương trách nhiệm, dù nó chỉ được đề cập tỉ mỉ trong tác phẩm viết của ông. Một trong những ý tưởng chủ chốt trong những cuốn sách của ông là có thể thay đổi thái độ của người khác khi thay đổi sự đối xử của ta với họ.

Tổng hợp review sách Đắc nhân tâm

Review từ bạn Quân Trần – Goodreads, 01/2018

“Cuốn sách mà có lẽ mọi mọt sách đều đã nghe đến và đọc qua. Sau khi đọc xong cuốn này thì mình cảm thấy không nâng tầng tri thức lên được mấy bởi lẽ hầu hết những quan điểm được để cập trong cuốn sách này mình đều đã biết hoặc tự bản thân nhận ra được. Nghe có mùi chém gió nhưng thật sự là vậy. Những điều mà Dale Carnegie muốn truyền tải đến người đọc chính là những quan điểm, kinh nghiệm sống của mình trong việc đối nhân xử thế. Chính vì vậy những ai đã từng trải, hoặc biết cách sống tốt với mọi người một cách tự nhiên, mới sinh ra đã tốt thì cuốn sách này chỉ giúp chúng ta củng cố quan điểm của mình. Tuy nhiên, đối với những ai chưa biết mình phải cư xử với mọi người xung quanh như thế nào, hoặc muốn nhìn nhận, đánh giá lại bản thân thì đây là một cuốn sách nên đọc.”

Review từ bạn Nam N. Hoang – Goodreads, 01/2017

“Đắc nhân tâm, một tên tuổi đã được nghe danh từ lâu. Nhưng trước đó, luôn tưởng Đắc nhân tâm viết về Phật đạo. Sau này trước khi mua sách mới biết được, Đắc nhân tâm dạy cách đối nhân xử thế.

Các nguyên tắc trong Đắc nhân tâm rất hay. Đồng ý rằng nếu áp dụng tốt các nguyên tắc này, bạn có thể có được điều bạn mong muốn ở người đối diện. Khi đọc những trang sách đầu tiên, chợt có ý nghĩ rằng: Đắc nhân tâm chỉ dành cho những người có cái tâm sáng. Bởi những kẻ giả tạo, với những nguyên tắc này, sẽ là mối nguy hại cho xã hội.

Rất may là tới đoạn gần cuối cuốn sách, tác giả đã nhấn mạnh lại: “Các nguyên tắc nếu trong quyển sách này sẽ chỉ có tác dụng khi chúng xuất phát từ chính sự chân thành. Tôi không đưa ra những mánh khóe hay thủ thuật để giúp chúng ta ứng xử giả dối”.

Chỉ những người có cái tâm sáng trong bản chất mới nên đọc Đắc nhân tâm.”

Review từ bạn Vy Pham – Goodreads, 04/2018

“Đây có lẽ là cuốn sách mà mình được giới thiệu nên đọc nhiều nhất. Và thực sự sau khi đọc xong tính cách được thay đổi hẳn, khác với trước đây. Biết lắng nghe cách mọi người nói, cách đối xử với mọi người khác hẳn, luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, không còn tùy tiện phán xét người khác. Mọi người còn nói là chỉ muốn tâm sự với mình thôi vì mình là người biết lắng nghe. Nó sẽ có hiệu quả nếu bạn vừa kết hợp giữa đọc ngẫm nghĩ từng ví dụ và cả thực hành. Nhưng mình nghĩ có một thứ mà tác giả đã quên là làm thế nào mà vừa đối xử tốt với mọi người mà bản thân không phải chịu tổn thương nữa. Đó là ý kiến riêng của mình! Nếu có ai hỏi tôi có nên đọc cuốn này không thì tôi sẽ trả lời chắc nịch là “ Bạn nên đọc nó”.”

Review từ bạn Luong Phuc Nguyen – Goodreads, 11/2019

Có vẻ như mọi người đang đánh giá quá cao cuốn sách này. Theo mình, nhiều quy tắc đúc rút ra là những điều căn bản về ứng xử. Có chăng Dale Carnegie/nxb/ biên tập viên chỉ minh họa chúng bằng các câu chuyện có thật, các câu trích dẫn của những nhân vật nổi tiếng, từ đó tăng tính thuyết phục, sự dễ hiểu để người đọc dễ ghi nhớ.

Mình đã ghi lại, có khoảng 30 quy tắc ứng xử trong này. Để hiệu quả nhất, mình đã tạo checklist nhằm xem mình đã áp dụng/vi phạm quy tắc nào trong cuộc sống.

Dù sao, đây vẫn là 1 tác phẩm kinh điển và có giá trị đã được chứng minh. Hãy đọc, đọc lại và cảm nhận.”

Review từ bạn Trang Sún – Goodreads, 09/2017

“Quyển sách này đã thay đổi cách sống và phương châm sống của một cô bé 16 tuổi như thế nào ?

Mình đọc quyển sách này năm mình 16 tuổi, lúc đó cuốn này quá nổi tiếng rồi , viết về cuốn sách này chắc đã có hàng trăm hàng nghìn những nhà phê bình lớn nhỏ viết, bởi lẽ không lí do gì nó được đánh giá là cuốn sách “huyền thoại”, cuốn sách của thời đại.

Những câu chuyện trong sách thật gần gũi, thực tế và dễ hiểu, nó dẫn người đọc vào những giá trị cốt lõi một cách tự nhiên nhưng vô cùng thấm.

Cuốn sách này về đạo làm người, về cách xử trí trong cuộc sống. Những bài học cơ bản trong giao tiếp, trong ứng xử.

Mình nhớ nhất bài học về cách thuyết phục người khác : Nếu muốn người ta thực hiện điều mình muốn, hãy cho họ biết những gì họ nhận được. Trong cái xã hội mọi người luôn chăm chăm về lợi ích bản thân, thì đặt lợi ích đối phương lên rồi mới thuyết phục cái ta muốn phải chăng là bí kíp của vô vàn nhà ngoại giao hay kinh doanh tài giỏi vận dụng nhưng không phải ai cũng biết không ?

Kết lại, viết về cuốn sách này và những bài học về nó đem lại là nhiều vô kể, và những ai đã từng đọc nó cũng sẽ phải gật đầu đồng ý với mình rằng đây là cuốn sách bạn sẽ không chỉ đọc một lần! Những ai chưa đọc nó, hãy đọc nó, đọc thật chậm và sâu.

Đây là cuốn sách đầu tiên khiến mình say mê đến mức ” ăn đọc”, ” tắm đọc”, ” ngủ đọc”!”

Review từ bạn Phuongvu – Goodreads, 01/2018

“Nghe lại quyển sách này 1 lần nữa.

Mình nhớ mãi món quà mình nhận được lúc mình mới đỗ đại học. Lúc mình 18 tuổi. Đó chính là quyển sách “Đắc nhân tâm” này.

Mình nhớ tại thời điểm đó, mình chẳng có mấy quyển sách để đọc mặc dù cực thích đọc sách.

Thôi thì, cứ đọc đi đọc lại quyển này.

Đọc comment của 1 số bạn bảo quyển này giả tạo thế này thế nọ, ko thật, ko làm thế được. Mình tôn trọng ý kiến đó.

Tuy nhiên đối với mình quyển này thực sự rất đáng đọc và rất nên đọc.

Mọi kỹ xảo chỉ là kỹ xảo cho đến khi điều đó xuất phát từ bên trong bạn, con người bạn, sự chân thành của bạn.

Theo thiển ý của mình, muốn ứng dụng được quyển này. Hãy thay đổi từ bên trong bạn.

Và ko có quy tắc gì khác đó chính là CHÂN – THIỆN – MỸ. Hãy chân thành nhìn nhận, học tập ko ngừng với 1 trái tim thiện lương chắc chắn rồi một ngày bạn sẽ đẹp và tỏa hương.

Nhân ngày đọc lại quyển này ko biết bao lần từ lần đầu tiên đó.

HN, ngày 30/12/2020”

Review từ bạn The Modest Yin – Goodreads, 11/2015

“”Sự thành công là do 15% năng lực, còn 85% còn lại là nhờ những mối quan hệ.”

Cuốn sách này đã hoàn toàn chứng minh điều đó. Topic chung vẫn là tầm quan trọng của EQ trong xã hội ngày nay, nhưng đôi lúc người ta quên hoặc không xem trọng nó. Dù những ví dụ vẫn chưa gần gũi với người Việt Nam nhưng dịch giả Nguyễn Hiến Lê đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình khi lồng thêm vào những ví dụ phương Đông.

Và một quy tắc bất di bất dịch mà tôi rút ra được khi hoàn thành cuốn sách này: always put others first!”

Review từ bạn Tina – Goodreads, 08/2020

“Trong cuộc sống ngày nay, học vấn là 1 điều cực kỳ quan trọng, tuy nhiên còn 1 điều hết sức cần thiết cần ở mỗi con người là học cách đối đáp, ứng xử với mọi người trong xã hội.Cuốn sách này đã làm thay đổi nhận thức của mỗi người trong việc đối nhân xử thế với mọi người trong cộng đồng, đưa ra những nguyên tắc quan trọng trong việc giao tiếp với mọi người và những lí lẽ hết sức thuyết phục. Đắc nhân tâm có lẽ sẽ là cuốn sách rất bổ ích cho mọi người, mọi lứa tuổi và đã làm thay đổi tích cực hành động cũng như cách đối đáp của chúng ta trong giao tiếp và cách lãnh đạo, được học cách tạo thiện cảm với mọi người và các phép ứng xử cơ bản. Tôi thấy rằng đây là 1 cuốn sách hay có rất nhiều lí luận chặt chẽ để thuyết phục người đọc như những tấm gương điển hình cho các mục nguyên tắc quan trọng. Qua cuốn sách này của Dale Carnegie tôi đã được học thêm những kiến thức hết sức bổ ích và lý thú góp phần thay đổi các phép ứng xử của bản thân tôi để trở thành con người hoàn hảo và thành công trong tương lai sau này”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Đắc nhân tâm 

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Shopee theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Thanh Hằng