Review sách Bí mật của may mắn

Bí mật của may mắn (Alex Rovira Celma, Ferrnando Trias De Bes) Câu chuyện trong Bí Mật của May Mắn hấp dẫn như thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống mang lại cho người đọc niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm và lý giải tại sao một số người luôn gặp được may mắn trong khi những người khác lại không có. Cuốn sách đã mang đến cho độc giả một cái nhìn thú vị và sâu sắc về những điều kiện cần thiết để tạo ra – và duy trì – sự may mắn trong mỗi cuộc đời chúng ta.

Bí Mật của May Mắn kể về một câu chuyện đầy cảm động giữa hai ông già, Max và Jim, khi họ tình cờ gặp nhau ở công viên trung tâm sau 50 năm xa cách. Trong khi Max đã gặt hái được những thành công và hạnh phúc tràn đầy trong cuộc đời mình từ sự khởi đầu vô cùng khó khăn, từ hai bàn tay trắng, thì Jim lại không thể làm được điều đó, dù rằng sự khởi đầu của ông đã được cuộc sống ưu đãi rất nhiều. Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện kỳ diệu từ người ông đã kể lại cho Max từ nhiều năm trước. Câu chuyện đó thật kỳ bí và có sắc thái gợi nhớ đến những nhà giả kim, hiền triết xa xưa, chỉ ra bí mật, cách nắm bắt các cơ hội và gặt hái thành công trong cuộc sống. Trong đoạn kết đầy bất ngờ, Good Luck tạo ra một chu trình khép kín, mang lại sự khích lệ, những hướng dẫn cách thực hiện và trọn vẹn với một câu chuyện đầy cuốn hút. Đây thực sự là một món quà đặc biệt, thú vị và đầy cảm hứng mà Alex Rovira và Fernando Trías de Bes đã mang đến cho chúng ta.

Cuốn sách sẽ là người bạn chia sẻ chân thành nhất của bạn trong những thời điểm khó khăn, thất bại hay khi đối đầu với thử thách để vươn lên tìm được niềm tin, tình yêu, ước mơ và hạnh phúc cuộc sống.

Good-Luck-Bí-Mật-Của-May-Mắn-min
Ảnh: Google.com

Thông tin tác giả Alex Rovira Celma

Alex Rovira sinh năm 1969 tại Barcelona, Tây Ban Nha, là một nhà văn, doanh nhân, nhà kinh tế học, giáo sư giảng viên quốc tế. Sách của ông xuất bản nhanh chóng có mặt trong top sách bán chạy nhất và được dịch ra nhiều ngôn ngữ, bán hàng triệu bản trên thế giới.

Tốt nghiệp MBA tại ESADE, Alex trở thành một nhà đào tạo tại các hội thảo về Đổi mới, Quản lý Thay đổi, Quản lý Nhân tài, Quản lý Con người và Tư duy Sáng tạo cho các lãnh đạo cấp cao của các công ty hay các tổ chức phi chính phủ.

Trong quá trình giảng dạy, ông truyền đạt lại cho học viên gồm chủ yếu là doanh nhân của các doanh nghiệp cách giải quyết vấn đề trong nhiều nội dung tư kinh doanh, tâm lý, xã hội học, quản lý kinh doanh, triết học,… và trở nên nổi tiếng.

Trong sự nghiệp văn học, cuốn sách Good Luck của ông đã trở thành cuốn sách xuất sắc nhất và tạ kỷ lục xuất bản chưa từng có với thể loại phi hư cấu của văn học Tây Ban Nha. Ngay trong 2 năm đầu tiên đã bán được 3 triệu bản, được dịch sang 52 ngôn ngữ và được tôn vinh là cuốn sách hay nhất tại Nhật Bản năm 2004 do các nhà phê bình bình chọn.

“Câu trả lời cuối cùng” là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Alex Rovira và đạt được Giải thưởng Tiểu thuyết Thành phố Torrevieja 2009.

Ngoài ra, ông còn cộng tác với nhiều tạp chí lớn trong và ngoài nước như El Pais Semanal, La Vanguardia, CNN + (với Antonio San José), TVE, TV3, Cadena Ser (với Carles Francino), Catalunya Radio (với Gaspar Hernández), hoặc tạp chí tâm lý học Psiko của Nhật Bản.

Một số sách khác cùng tác giả

– La Buena Suerte, 2004 (Good Luck, Bí mật của may mắn)

– El Laberinto de la Felicidad, đồng tác giả với Francesc Miralles, 2007 – Mê cung hạnh phúc

– Las Palabras que Curan, 2008 – Những lời nói lành

– La Buena Vida, 2008 – Cuộc sống tốt đẹp

– La Última Respuesta, đồng tác giả với Francesc Miralles – Câu trả lời cuối cùng

– El Beneficio đồng tác giả với Georges Escribano (Aguilar, 2010).

– Un corazón lleno de estrellas, đồng tác giả với Francesc Miralles, 2010 – Trái tim đầy sao

– Cuentos para quererte mejor, 2019

Tổng hợp review sách Bí mật của may mắn

Review từ bạn Trang Huyền Vũ – Tiki, 03/2021

1 cuốn sách rất hay. Mượn 1 câu chuyện truyền thuyết để chứng minh rằng, may mắn không ai khác chính là do chúng ta tạo ra. Và khi tự mình tạo ra những may mắn như vậy sẽ thấy cuộc đời thực sự đáng sống và đầy những phép màu. Cảm ơn Tiki đã giao sách cẩn thận và chất lượng sách tuyệt vời

Review từ bạn tungkep – Goodreads, 07/2018

“Một cuốn sách mang đến những bài học mới mẻ và thú vị về cuộc sống. Làm thế nào để tạo ra may mắn và may mắn thực sự là gì? Cuốn sách lôi cuốn từ đầu đến cuối như một câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Một cuốn sách dễ đọc, dễ hiểu.”

Review từ bạn Trần Vũ Thu Hải – Tiki, 02/2021

“Cuốn sách tuy nhỏ bé, chỉ mất có vài tiếng ngắn ngủi để đọc nhưng lại khiến mình có được nhận thức rõ ràng hơn về sự may mắn. Cảm giác giống như được khai sáng một điều gì đấy mới mẻ vậy. Mình biết và tin rằng nó không chỉ thay đổi mình mà còn thấy đổi cả những người đọc nó nữa. Đọc xong mình biết được rằng may mắn cũng có hai loại. Một là may mắn từ trên trời rơi xuống, nghĩa là không làm mà cũng có ăn. Loại này thì thường kém bền, có tới 90% những người trúng xổ số đã phá sản hay quay về tình cảnh như trước trong chưa đầy mười năm kể từ khi trúng vé số. Hai là may mắn do chính chúng ta tạo. Có phải nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại như vậy đúng không? “Tình yêu không tự đến, cô đơn không tự đi”-may mắn cũng như vậy. Có nhiều người nhìn vào thành quả của ta và nói rằng: “Bạn thật may mắn quá đi”, hay chính chúng ta cũng lầm tưởng những gì mình đạt được đều do may mắn từ trên trời ban xuống. Nhưng ngẫm kĩ lại không phải là tất cả đều do sự cố gắng, nỗ lực, kiên trì của ta mà có hay sao? Chỉ khi nhận ra điều này ta mới thấy trân trọng, yêu thương và ghi nhận chính bản thân mình để từ đó ta lạc quan, vui tươi hơn khi nhận ra giá trị mà mình đang tạo ra. Bằng lối văn ấn tượng, tác giả đã viết ra một câu chuyện thật kì bí, có sắc thái gợi nhớ đến những nhà giả kim, hiền triết xa xưa, dẫn dắt người đọc bước vào cuộc hành trình tìm kiếm cỏ bốn lá-biểu tượng cho sự may mắn đầy bí ẩn và lôi cuốn. Hãy đọc và cảm nhận nếu bạn còn những thắc mắc như: “May mắn bắt nguồn từ đâu?”, “Làm thế nào để gặp được may mắn trong cuộc sống?”…. vì trong cuốn sách nhỏ mà có võ này, mọi nghi vấn đều được giải đáp. Có câu nói rất hay trong sách khiến mình tâm đắc: “Chúa không chơi xúc xắc với con người, may mắn do chính con người tạo ra.”

Review từ bạn Lương Nguyễn – Goodreads, 01/2020

““May mắn là do chính chúng ta tạo ra, vì vậy nó luôn có thể tồn tại”

Tôi thực sự thích đọc câu chuyện này về vận may, theo một cách vui nhộn, nó đưa ra các quy tắc cơ bản của may mắn và bạn thực sự là người duy nhất chịu trách nhiệm cho vận may của chính mình. Thực sự dễ đọc, có lẽ đôi khi hơi quá dễ dàng? Nhưng điều đó cũng làm cho nó trở nên dễ tiếp cận, những cuốn sách được gọi là self-help đôi khi rất nặng và có thể khó hoàn thành. Với mỗi vốn nhỏ sẽ có một quy tắc mới được giải thích và nó đảm bảo rằng bản chất của chương đó được thu hút chỉ trong 1 câu nhỏ.

Đối với một số người, tôi yêu thích nó và muốn giới thiệu nó cho mọi người!”

Review từ bạn Vân Ngọc – Goodreads, 08/2018

“Đây giống như một cẩm nang về những việc cần làm nếu bạn muốn gặp may mắn trong cuộc sống này. Cách trò chuyện trong sách hướng dẫn (thông qua một câu chuyện ngắn về hai hiệp sĩ và hành trình tìm kiếm chiếc lá may mắn) giúp bạn dễ dàng hiểu tất cả các bước và mức độ cần thiết của chúng trong toàn bộ quá trình tìm kiếm vận may. Đây là một cuốn sách dễ đọc vì tôi chỉ hoàn thành nó trong một lần đi trên xe buýt về nhà”

Review từ bạn Ánh Quỳnh – Goodreads, 05/2021

“Nó là một cuốn sách hữu ích. Khi tôi đọc nó, tôi cảm thấy như mình đang nắm trong tay một chiếc chìa khóa thành công. Cuốn sách là một câu chuyện ngắn nhưng rất ý nghĩa, dễ hiểu, dễ nhớ. Nó thay đổi suy nghĩ của tôi. Cảm ơn rất nhiều”

Review từ bạn salva – Goodreads, 03/2007

“Ngắn gọn và ngọt ngào, dễ đọc và dễ hiểu khiến bạn suy nghĩ nhiều về cuộc sống hơn là kinh doanh.

Đó là món quà của một người bạn, khi anh ta chuẩn bị cưới và sau đó cùng vợ bỏ đi Úc. Tôi đoán tôi đã học được rằng BẠN là người phải làm cho mọi thứ xảy ra. May mắn chỉ đơn giản là làm việc chăm chỉ.”

Review từ bạn Edwin Hui – Goodreads, 10/2012

“Câu chuyện này ngắn nhưng hay và thú vị. Nó cho biết con đường đi đến thành công. Đúng vậy, không có cách nào chúng ta có thể đến đích, ngay cả với sự kiên trì và nỗ lực vô hạn. Vì những gì chúng ta cần là tìm ra những yếu tố hình thành nên ước mơ của mình, sở hữu và lưu giữ tất cả chúng, sau đó chờ đợi cơ hội.

Đơn giản nhưng thật khó để kìm nén trong lòng, nhất là khi bạn đang thất vọng và nghi ngờ về thực tế trong hành trình hướng tới ước mơ của mình.”

Review từ bạn  Agus Jakarta – Goodreads, 08/2009

“Sự khác biệt giữa chúc may mắn và Chúc may mắn (viết hoa “G” và “L”) là gì?

Khi tôi đọc những câu này trong bìa sau của cuốn sách, bằng cách nào đó tôi biết rằng cuốn sách này thực sự thú vị.

Nếu bạn đã từng đọc “Ai di chuyển pho mát của tôi?” và bạn thích nó, tôi nghĩ bạn cũng sẽ thích cuốn sách này.

Những cuốn sách nói với chúng ta rằng chúng ta không thể chờ đợi những điều may mắn xuất hiện với mình nhưng bản thân chúng ta phải làm điều gì đó để đạt được May mắn.

Các tác giả sử dụng một câu chuyện ngụ ngôn thông minh về hai hiệp sĩ, mỗi người trong số họ có cách riêng để đạt được May mắn (mà thông minh được biểu tượng trong câu chuyện là cỏ bốn lá, như chúng ta biết trong thế giới của chúng ta cũng là một biểu tượng hoặc một lá bùa chúc may mắn).

Nó’

Tôi thực sự giới thiệu cuốn sách này cho mọi người “

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Bí mật của may mắn.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Phương Thảo

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB