Review sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

Bạn đắt giá bao nhiêu? (Vãn Tình) 

Bạn đắt giá bao nhiêu? 

Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”. 

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn. 

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên – bản – mà – bạn – yêu – thích – nhất, phiên – bản – bạn – mong – muốn – trở – thành. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không?Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu? 

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…” 

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn”. 

Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích”.

“Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện”.

Thông tin về tác giả Vãn Tình

Văn Tình là một trong số ít nữ tác giả trẻ người Trung Quốc đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống. 

Với ngòi bút tả thực, giọng văn sắc sảo, chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc và tinh tế, các tác phẩm của Văn Tình đều được coi là hành trang cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại. 

Sách của Văn Tình sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình. 

Cô đã cho ra mắt rất nhiều tác phẩm Best Seller, thu về cho mình một lượng fan rất lớn, những tác phẩm của cô đều được các bạn độc giả trẻ đón nhận rất nồng nhiệt. 

Một số tác phẩm nổi tiếng của Văn Tình: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, Lấy đầu bạc đổi lấy tình thâm, Bạn đắt giá bao nhiêu, Không tự khinh bỉ không tự hoài phí,…

1-Ban dat gia bao nhieu_-min
Ảnh: bloganchoi.com

Tổng hợp review sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

Review từ bạn Hà Khuất – Goodreads, 09/2018

Thực sự mình rất bất ngờ khi đọc cuốn sách này. Trước giờ mình khá bào trừ các thể loại sách self help mà các chị tác giả viết với giọng điệu kiểu lên mặt dạy đời các em gái nên yêu đương hay sống ra sao. Nhưng mình khá bất ngờ là cuốn sách này không hề bị như thế. Giọng văn chị Vãn Tình rất cá tính, thẳng thắn nhưng không hề tỏ vẻ hay lên mặt. Thực sự mình thấy đây là cuốn sách các chị em phụ nữ nên đọc, vì chị í đề cập đến rất nhiều vấn đề cực kì relatable, thậm chí là muôn thuở với phụ nữ châu á với 1 cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề rất thông minh và khéo léo. Cảm giác mỗi chương chị í viết ra đề có GIẢI PHÁP cho từng cái vấn đề chị í đề cập ( việc tranh cãi mẹ chồng nàng dâu, cưới người giàu hơn mình ra sao, hay rất rất nhiều vấn đề mà rất quen thuộc trong cuộc sống í). Và cách biện giải, support cho những quan điểm của chị í đc diễn giải đủ xúc tích, ngắn gọn. Kiểu vừa đọc vừa gật gù luôn =)) Nên mình thấy đây là loại sách mà dành cho cả các bạn nào ít đọc sách đọc cũng sẽ thấy thú vị nha ^^.

Review từ bạn Phuong Nghi – Goodreads, 10/2018

Mình vừa kết thúc cuốn này đúng dịp 20/10, đọc xong trong vòng 5 ngày, có những chương ngâm lâu, có những chương đọc lướt. Phần lớn quan điểm của tác giả mình đã hiểu ra từ trước và thấy đồng điệu nhiều hơn tâm đắc. Nhưng nếu nhìn lại những tấm gương phụ nữ xung quanh mình còn đang vật lộn với việc sống chưa đúng với giá trị của bản thân để rồi chịu biết bao thiệt thòi, mình thực lòng muốn tặng họ cuốn sách này để chí ít họ cũng ngộ ra điều gì đó để mà cố gắng vì bản thân họ hơn. Đúng là nếu ngay cả ta còn không quý trọng ta thì đòi hỏi gì hơn ở những người khác. Thực ra không thể nói phụ nữ đắt giá hay không, mà cơ bản mỗi con người đã không ai có thể định giá, mà phải chính họ cảm thấy mình vô giá và sống đúng với con người thật của mình. 43 chương mỗi chương có những câu chuyện liên quan mà chúng ta thấy rất gần với Việt Nam, phần nhiều là do nền văn hoá phương Đông coi trọng phụ hệ đều có sự tương đồng. Vì thế đọc rất thấm và dễ truyền cảm hứng, tuy nhiên mình vẫn chưa vừa lòng đôi chút chi tiết mà tác giả đưa vào, vì vẫn chưa thấy sự liên quan mật thiết lắm với triết lý tương ứng. Dù sao vẫn nên cho cuốn này 4.8 vì nhiều người cần đọc nó hơn mình. Thực ra dù là phụ nữ hay đàn ông thì đều cần tạo dựng một bản dạng vẹn toàn vững chắc rồi mới tính đến chuyện hy sinh, cống hiến được. Nếu cứ bàn về đề tài này chắc có bao nhiêu cuốn sách viết ra cũng không đủ, nên thôi tạm khép phần review tại đây và thực sự suggest các bạn nữ còn đang giữ những quan niệm hy sinh, chịu đựng, dựa dẫm, yếu đuối, nhu nhược…cần đọc đi đọc lại. Không hẳn là một cuốn sách đáng để gối đầu giường Nhưng lại như vừa được tâm sự với một người bạn cùng quan điểm ✌🏼

Review từ bạn Phuongvu – Goodreads, 08/2019

Mình rất ít khi mạnh tay cho 5 sao cho thể loại self-help. Nhưng đúng là xứng đáng. Giọng văn hay, thẳng thắn, các luận đề đưa ra được luận giải rất ngọt và hợp với mình^^ Đối tượng đọc dành cho các phụ nữ hiện đại và độc lập. Mình cực kì thích và hợp với tư tưởng của chị Vãn Tình. Đọc và phải thốt lên. Chuẩn. Phụ nữ phải thế^^ “Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình”.

Review từ bạn Trang – Goodreads, 03/2019

Cuốn sách như là một thới giới thu nhỏ về những câu chuyện gia đình, tình yêu, sự nghiệp,… xoay quanh người phụ nữ. Thật ra những câu chuyện không gì xa lạ với mình, nhưng cách nhìn nhận và ý nghĩa sau mỗi câu chuyện giúp mình nghiệm ra nhiều thứ mà mình chưa nghĩ tới.

Một món đồ đáng giá hay không do bản thân nó quyết định, cùng là Cacbon nhưng sao bạn là kim cương, tôi là than đá? Người phụ nữ đừng tự làm khổ và hạ thấp bản thân mình, người mà bạn cần yêu thương và chiều chuộng thật ra phải chính là bản thân ban. Đừng vì ai mà lấy lòng, làm theo những điều mình không thích. Phụ nữ cần sự độc lập về tài chính lần tình yêu, hãy trau dồi cái chất lẫn diện mạo. Một cô gái đẹp mà rỗng tuếch cũng khổ như thường. 

Vãn Tình- mình không biết cô ấy thành công như thế nào, thật giả nhưng những câu chuyện cô đưa ra, cái lý trong cách cô bày tỏ làm mình rất thích. 

Thật sự là con gái, mỗi người nên đọc qua một lần để nghiệm, nhất là trước khi lập gia đình.

—————–

Thỉnh thoảng vẫn đọc lại, đọc giờ lật đọc vài dòng là biết câu chuyện tiếp theo là gì, cuốn sách thật sự giúp mình có những suy nghĩ tích cực và biết cách cư xử khéo léo hơn, nói chung đây là người bạn đồng hành với mình đến giờ.

Review từ bạn Mặt Trời Nhỏ – Goodreads, 01/2020

Thật sự mới đầu cứ nghĩ đây sẽ là một cuốn sách đầy những câu nữ quyền rởm nửa mùa. Nhưng khi đọc xong rồi mới thấy tác giả giống như một người chị lớn, dạy bảo mình nhiều thứ. Giọng văn thì đơn thuần nhưng ý văn lại sâu xa. Một cuốn sách đáng đọc 🙂

Review từ bạn Larosenoire299 – Goodreads, 08/2018

Từng câu chuyện trong cuốn sách này đều đem lại những bài học thấm thía. Chả trách người ta khen cuốn này nhiều tới vậy. Cũng tới lúc nên thay đổi thái độ sống của mình đi thôi. 

“Có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiên.”

“Nếu yêu, xin hãy yêu tha thiết. Nếu bỏ, xin hãy bỏ hoàn toàn.”

“Chúng ta nỗ lực khiến bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn không phải vì bất kỳ ai, mà vì chính chúng ta, chúng ta có thể lựa chọn cuộc sống của mình, chúng ta xứng đáng với cuộc sống tuyệt vời hơn. Chỉ bởi lý do ấy thôi, cố gắng tới đâu cũng không hề phí công.”

Review từ bạn Genie Nguyễn – Goodreads, 7/2018

‘’Những góc nhìn mới mẻ từ một số vấn đề hôn nhân, những lời bàn tán từ các văn phòng chính phủ … Qua tất cả những câu chuyện nhỏ này, chúng ta biết rằng tác giả là một nhà nữ quyền siêu việt và là người có công trong việc nâng cao nhận thức của phụ nữ về vai trò của họ trong xã hội.

Phù hợp với mọi phụ nữ muốn cân bằng giữa giữ lửa hôn nhân và cứng rắn, (đôi khi là xấu) trong cuộc sống bên ngoài.’’

Review từ bạn Nhat Tran – Goodreads, 9/20192019

‘’Tôi hiếm khi đọc và thích loại sách này vì tôi nghĩ rằng chúng quá nhàm chán và quá thần thoại. Tôi thường thích tiểu thuyết hơn. Tuy nhiên, cuốn sách này hoàn toàn thú vị và tôi đã đọc nó không ngừng nghỉ. Tôi thích cách Văn Tình đề cập vấn đề, bày tỏ quan điểm và chứng minh cho vấn đề đó. Những ví dụ của cô ấy rất thực và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, khiến cuốn sách trở nên hấp dẫn và dễ hiểu. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra “Ồ! Đó hoàn toàn là tôi!” nhiều lần trong khi đọc nó.’’

Review từ bạn Diep Trang – Goodread, 3/20202020

‘’Tôi tìm thấy cuốn sách này vào đúng thời điểm. Đọc nó khiến tôi tin tưởng hơn vào bản thân và những góc nhìn của tôi về cuộc sống và tình yêu. Đối với tôi, đây sẽ là cuốn sách mà tôi tiếp tục quay lại để được tư vấn và xác nhận. Mỗi cô gái nên đọc cuốn sách này ít nhất một lần trong đời.’’

Review từ bạn Ly Linh Tran – Goodreads, 4/20192019

‘’Một cuốn sách self-help hay để đọc, nhưng không phải là một cuốn sách phi thường hay đáng ngạc nhiên. Phong cách viết cho tôi một cảm giác tự do, một chút hoang dã và một chút tinh tế. Đề xuất cho những ai muốn có thêm động lực / cảm hứng để tiếp tục chiến đấu với mọi hối hả và nhộn nhịp.’’

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Anh Thư – Hoài Nguyên

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB