Review sách Atomic Habits

Atomic Habits (James Clear) Bất kể mục tiêu của bạn là gì, Atomic Habits cung cấp một khuôn khổ đã được chứng minh để cải thiện – mỗi ngày. James Clear, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về hình thành thói quen, tiết lộ những chiến lược thực tế sẽ dạy bạn chính xác cách hình thành thói quen tốt, phá bỏ thói quen xấu và làm chủ những hành vi nhỏ nhặt dẫn đến kết quả đáng chú ý.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thay đổi thói quen của mình, thì vấn đề không phải là bạn. Vấn đề là hệ thống của bạn. Những thói quen xấu cứ lặp đi lặp lại không phải vì bạn không muốn thay đổi mà vì bạn có hệ thống thay đổi sai. Bạn không đạt đến mức đạt được mục tiêu của mình. Bạn rơi vào cấp độ của hệ thống của bạn. Tại đây, bạn sẽ nhận được một hệ thống đã được chứng minh có thể đưa bạn lên một tầm cao mới.

Clear được biết đến với khả năng chắt lọc những chủ đề phức tạp thành những hành vi đơn giản để có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày. Tại đây, ông đã dựa trên những ý tưởng đã được kiểm chứng nhất từ ​​sinh học, tâm lý học và khoa học thần kinh để tạo ra một hướng dẫn dễ hiểu để biến những thói quen tốt trở thành tất yếu và những thói quen xấu là không thể. Trên đường đi, độc giả sẽ được truyền cảm hứng và giải trí với những câu chuyện có thật từ những người đoạt huy chương vàng Olympic, nghệ sĩ từng đoạt giải thưởng, nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bác sĩ cứu người và ngôi sao hài kịch, những người đã sử dụng khoa học về thói quen nhỏ để làm chủ nghề thủ công của họ và kho tiền để đầu lĩnh vực của họ.

Tìm hiểu cách:

* dành thời gian cho những thói quen mới (ngay cả khi cuộc sống trở nên điên cuồng);

* Khắc phục tình trạng thiếu động lực và ý chí;

* thiết kế môi trường của bạn để thành công dễ dàng hơn;

* trở lại đường đi khi bạn chệch hướng;

…và nhiều hơn nữa.

Atomic Habits sẽ định hình lại cách bạn nghĩ về sự tiến bộ và thành công, đồng thời cung cấp cho bạn các công cụ và chiến lược cần thiết để thay đổi thói quen của mình – cho dù bạn là một đội đang muốn giành chức vô địch, một tổ chức hy vọng xác định lại một ngành hay đơn giản là cá nhân muốn bỏ hút thuốc, giảm cân, giảm căng thẳng hoặc đạt được bất kỳ mục tiêu nào khác.

sach atomic habit-min
Ảnh: formyyoursoul.com

Thông tin về tác giả James Clear

James Clear là tác giả của “Những thói quen nguyên tử: Cách dễ dàng & đã được chứng minh để xây dựng thói quen tốt & phá bỏ thói quen xấu”

Anh ấy viết về thói quen, ra quyết định và cải tiến liên tục tại jamesclear.com. Trang web của anh ấy nhận được hàng triệu người truy cập mỗi tháng và hàng trăm nghìn người đăng ký nhận bản tin email phổ biến của anh ấy.

Tác phẩm của anh đã xuất hiện trên New York Times, Entrepreneur, Time, và trên CBS This Morning. Anh ấy là diễn giả thường xuyên tại các công ty trong danh sách Fortune 500 và công việc của anh ấy được các đội ở NFL, NBA và MLB sử dụng.

Một số tác phẩm cùng tác giả

  • Transform your habits
  • Mastering creativity

Tổng hợp review sách Atomic Habits

Review từ bạn Vui Lên – Goodreads.com, 2018

“Ra mắt từ tháng 10/2018 nhưng đã ngay lập tức làm mưa làm gió trên các bạn xếp hạng sách. Đây là cuốn sách về thay đổi thói quen hay nhất mà mình từng được đọc.

James Clear có lối viết ngắn gọn, đơn giản nhưng vô cùng thuyết phục. Đây cũng không phải là người xa lạ gì vì các bạn ở VN đã dịch rất nhiều bài viết của anh ấy sang tiếng Việt.

Nếu như cuốn sức mạnh của thói quen làm mưa gió trong 3-4 năm vừa rồi, thì mình tin trong 3 năm tới cuốn sách này sẽ trở thành cuốn sách được bà truyền tay nhau để cùng nhau thay đổi được thói quen trong cuộc sống”

Review từ bạn Tulip – Goodreads.com, 2022

“Cuốn này hay, khá cuốn và dễ đọc. Không có gì quá mới lạ (thật ra thời nay thì self help cũng ít điều gì mới lạ kiểu oh wow lắm, nhất là sách kiểu này – chứ sách dạng chích điện vào người thay cho vận động thì sẽ làm mình bất ngờ hơn, nhưng mà mấy cuốn đó chắc ko bên mảng self help hehe), nhưng mình nghĩ nếu áp dụng thì hiệu quả. Ví như là con nghiện điện thoại, mình từ ngày lắp sim vào con stupid phone là bớt dùng hẳn.

Phần căn tính kể ra cũng hay.

Cơ mà mình nghĩ tuy rằng mỗi 1 thay đổi sẽ tích lũy dần và tạo ra những biến chuyển lớn, nhưng thay đổi mặt nào? Mình cho rằng thay đổi 1 số mặt quan trọng là đủ, cái này như tác giả có nói: chuyện tốt xấu của thói quen nằm ở mục tiêu của bạn là gì, thói quen tốt là thứ giúp bạn tiến gần tới mục tiêu hơn và ngược lại. Nên là, việc xác định ra căn tính mình muốn trở thành, rồi từ đó xác định ra hệ thống các thói quen phụ trợ, rồi thực hiện, cũng là 1 phần quan trọng.”

Review từ bạn Mai Anh – Goodreads.com, 2021

“Qua goodreads, mình đã quen một người bạn 5 năm rồi, vừa là bạn thân đồng thời cũng là mentor của mình trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhưng mình không note lại câu chuyện này vì bạn ấy recommend cuốn này cho mình, mà là một chia sẻ về việc đọc sách mà bạn ấy áp dụng mấy năm vừa qua: khi đọc một cuốn sách, việc nắm được 1 ý của cuốn sách cũng được xem là thành công rồi. Và đó là điều mà mình đã làm khi đọc cuốn Atomic Habits này. Mình thực hiện được đúng 1 điều mà cuốn sách giới thiệu.

Với một cuốn sách self-help như cuốn này, sẽ gợi ý tỷ tỉ bao nhiêu là tips cho người đọc với chủ đề thay đổi thói quen và cải thiện cuộc sống. Nếu bạn theo được tất cả những tips đó và giữ được trong một thời gian dài thì mình tin là chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện nhiều.

Còn bản thân mình, thì mình đã làm theo được một tiếp trong cuốn sách và thành công trong này suốt 6 tháng qua trong việc tự học coding khi background của mình là về kinh tế, và kiến thức về CNTT của mình trước đây là một con số 0 tròn trĩnh.

Nội dung cuốn sách thì đã có rất nhiều bài reviews trên mạng rồi, mình sẽ không nhắc lại ở đây. Mình chỉ muốn nói rằng, khi đọc một cuốn sách self-help, điều đầu tiên chúng ta nhận thấy đó là sự hào hứng, có động lực, nghe có vẻ dễ dàng, chúng ta sẽ làm được và thành công…Nhưng mình tin rằng, tất cả các sách self-help chỉ mang đến sự hào hứng nhất thời ban đầu như vậy mà bản thân mình không hành động thì cuốn sách đó coi như vô giá trị. Quanh đi quẩn lại thì cũng trở về cột mốc ban đầu như chưa từng đọc cuốn sách đó.

Do đó, nếu thấy cuốn sách này hay, hãy làm thử theo ít nhất 1 tip mà cuốn sách đã giới thiệu nhé 🙂

P/S: để hoàn thành việc tự học suốt thời gian qua thì mình đã rủ thêm một người bạn theo dõi quá trình học của mình. Mỗi ngày ít nhất 30 phút rồi lên 1h, nếu mình failed thì mình phải chuyển khoản cho nó 50-100 nghìn. Vì tiếc tiền (haha), nên mình phải ngồi vào học và log thời gian rồi gửi cho bạn mình cuối ngày. Ngày nào cũng như ngày nào (vẫn có những ngày mình failed), kiến thức càng ngày càng tích lũy và nhiều thêm, từ một đứa mù tịt về coding thì bây giờ mình cũng đã viết được những câu lệnh cơ bản và có thể áp dụng vào công việc. Nếu mình chỉ đọc lướt qua cho biết nội dung cuốn sách thì có thể bây giờ mình vẫn chưa viết nổi một câu lệnh đâu :)”

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi My My

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB