Review sách 999 lá thư gửi cho chính mình

999 lá thư gửi cho chính mình (Miêu Công Tử) 

“999 lá thư gửi cho chính mình” là một tác phẩm đặc biệt đầy cảm hứng đến từ tác giả văn học mạng nổi tiếng Miêu Công Tử, mang một màu sắc riêng biệt qua những lời thư nhỏ nhắn nhủ đến người đọc về giá trị cuộc sống, tình yêu, tuổi trẻ, tương lai… v.v.. đã làm lay động trái tim của hàng vạn độc giả trẻ. Cầm trên tay cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” – bạn sẽ hiểu rằng: tuổi trẻ của chúng ta dù có mong manh đến đâu thì cũng sẽ thành công vượt qua mọi khó khăn một cách mạnh mẽ ngoài sức tưởng tượng. Một ngày nào đó, bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc, tự tin của chính bản thân và học được cách mỉm cười trước những nỗi đau của quá khứ. Bạn sẽ biết cách nói lời cảm ơn với những ai đã rời bỏ bạn, hiểu ra rằng họ không phải người thích hợp để cùng đồng hành với bạn trên đoạn đường chông gai đi tới tương lai. Đôi lúc bạn có thể yếu đuối mỏi mệt rơi nước mắt, thế nhưng khi bất chợt nhìn lại, bạn sẽ thấy thì ra mình đã rất mạnh mẽ, dũng cảm đi hết cả một quãng đường dài.

“999 lá thư gửi cho chính mình” – Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Cái gọi là vẻ đẹp nội tâm luôn luôn tốt hơn vẻ bề ngoài hào nhoáng, hy vọng bạn sẽ mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi ánh sáng chiếu rọi, sống tốt một cuộc sống mà mình hằng mong ước.

Thông tin về tác giả Miêu Công Tử

Miêu Công Tử là một người làm nghề tự do, một tác giả mạng nổi tiếng ở Trung Quốc. Không chỉ thế tác giả còn là một người yêu cuộc sống và hiện đang cư ngụ tại Bắc Ninh (Trung Quốc). 

Tác phẩm 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình của Miêu Công Tử đã mang đến những lời động viên, những lời khuyên nhủ sâu sắc cho các độc giả. Chính vì thế, cuốn sách đã được vô số độc giả Việt Nam ủng hộ. 

1-999 la thu gui cho chinh minh-min
Ảnh: shopee.vn

Tổng hợp review sách 999 lá thư gửi cho chính mình

Review từ bạn Chloe Nguyễn Hoàng – Goodreads, 02/2019

Mua ẻm vì thấy quá hot, phần cũng vì thấy có vẻ lạ lạ. Khi cầm ẻm trên tay rồi mới thấy quả là xứng đáng để rước về. Mông lung, bế tắc ngồi lật lật, 80% là hoàn toàn đúng với tâm trạng. Sáng bảnh mắt, gật gà, gật gù cũng ngồi lật lật, ngay lập tức liền muốn đem hết công việc của hôm ấy ra mà làm cho hết. Yêu ai gọi ẻm là “thầy bói tinh thần”.

Review từ bạn Hà Link – Goodreads, 07/2021

Quyển sách song ngữ Việt Trung mà thấy bảo bạn nào học tiếng Trung cũng đọc quyển sách này. Đọc cũng hay, mấy cái tâm sự dường như là tự nói cho chính mình ấy rất dễ để đồng cảm, dường như nó chỉ nói lên những điều hiển nhiên nhưng đôi khi chính chúng ta phải trải qua rồi mới có thể hiểu được chúng một cách sâu sắc. Quyển sách dành để đọc thư giãn hoặc xả stress rất tốt, lúc nào cũng có thể mở ra đọc một vài trang.

Review từ bạn Vân – Goodreads, 10/2020

Đây là món quà tốt nghiệp bé D tặng tôi, tôi đã đọc quyển 2 hơn nửa năm trước rồi. Tôi không biết khi đọc xong, bạn sẽ thế nào, nhưng mỗi khi đọc những dòng chữ tựa như nhắn nhủ chính mình này, tôi lại có thể thở nhẹ một chút. Rất nhiều những khúc mắc, tức giận lẫn hụt hẫng đều trộn lẫn bên trong, dần dần tìm được trục quay, ổ định, bình thản, nghĩ thoáng hơn hẳn.

“Mong bạn sớm ngày học được cách gặp kịch thì diễn, quen với vật đổi sao dời, suy cho cùng không phải ai cũng ngây thơ dễ dàng động tấm chân tình giống bạn”.

Có thể chúng ta đã từng trách móc, cũng từng oán hận, từng hỏi không biết bao nhiêu lần, tại sao mình phải thế này thế khác. Chúng ta bế tắc, mệt nhoài trong những mối quan hệ thật giả ngoài xã hội. Nhưng tôi tin, chỉ cần chúng ta đủ tốt, chúng ta vẫn sẽ hiên ngang tiến về phía trước bằng ánh sáng phát ra của chính mình. 

“Đừng bao giờ sợ trở thành chính mình. Hãy nhớ, bản gốc luôn có giá trị hơn bản nhái”. 

Một số câu mà bản thân đọc và muốn note lại cho mình của ngày sau. 

“Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải yêu, chẳng phải hận, mà là người thân quen dần dần trở nên xa lạ”.

“Mua được thứ mà bản thân thích, đến được nơi mà mình muốn, đừng vì người bên cạnh đến hoặc rời đi mà tổn hại đến chất lượng cuộc sống. Hãy vì được tiêu tiền của chính mình mà mạnh mẽ hơn, đây chính là nguyên nhân bạn phải cố gắng”.

“Mỗi ngày nỗ lực thêm một chút, không vì thứ gì khác chỉ là để sau này bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn, lựa chọn ngày tháng tự do tự tại, lựa chọn người mà mình yêu thương”.

“Trước kia luôn lo lắng người khác không thích mình, thế là liều mạng tiếp cận để lấy lòng, nếu bị hiểu lầm sẽ nóng lòng muốn lập tức giải thích và hóa giải, bây giờ càng trưởng thành nội tâm càng vững vàng hơn, không thích thì không thích thôi, trời rộng đường dài mỗi người mỗi ngả”.

 “Hạnh phúc, chỉ cần là thật, vậy thì muộn một chút cũng không sao đâu”.

 “Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Nội tâm mạnh mẽ luôn tốt hơn vẻ ngoài hào nhoáng. Hy vọng bạn mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi đón ánh sáng, sống cuộc đời mà mình mong ước”.

Review từ bạn Ngọc Linh – Goodreads, 08,2021

Những câu nói thật sự đã tạo một động lực rất lớn với tôi, không quá lý thuyết nhưng cũng không quá mỹ miều, những lời khuyên không chỉ cho tình yêu mà còn cho các lĩnh vực khác của cuộc sống, tuổi trẻ thật sự trước khi ra trường nên đọc quyển sách này.

Review từ bạn Ju – Goodreads, 03/2020

Thiết nghĩ mọi cô gái hiện đại ngày nay nên trang bị cuốn sách này vào tủ sách của mình để đọc và nghiền ngẫm. Mặc dù mỗi lá thư đưa ra khá ngắn ngủi nhưng ẩn trong đó là một thực tế/ bài học bổ ích đòi hỏi người đọc phải tự liên hệ tới cuộc sống. Nhiều khi khi không còn cầm cuốn sách trên tay nhưng những lá thư ấy luôn quanh quẩn trong suy nghĩ âm thầm tiếp thêm động lực. Là con gái, nhất định, nhất định phải yêu lấy bản thân, phải độc lập, tự tin và tự là nàng công chúa của chính bản thân mình !

Review từ bạn Đậu Đậu – Goodreads, 10/2019

Thích hợp để đọc kết hợp với những cuốn sách khác. Những khi tâm trạng bất ổn, thì đọc một số bức thư cũng cảm thấy tâm trạng tốt lên rất nhiều . Một cuốn sách dành để xoa dịu cảm xúc 😊

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách 999 lá thư gửi cho chính mình.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Anh Thư