Review sách 5 điểm chết trong teamwork

5 Điểm Chết Trong Teamwork do tác giả Patrick Lencioni viết. Điểm đặc biệt nhất của “5 Điểm Chết Trong Teamwork” chính là các bài học lãnh đạo được viết một cách hấp dẫn dưới dạng tiểu thuyết lôi cuốn người đọc, có thắt nút, mở nút, có các tuyến nhân vật có cá tính cụ thể. Ông chia sẻ: “Tôi nhận ra cách dẫn dắt này giúp độc giả học hỏi hiệu quả hơn, khi họ đắm mình vào câu chuyện và có thể kết nối với các nhân vật trong đó”.

Và nhân vật chính của câu truyện là Kathryn Petersen – nữ CEO mới được bổ nhiệm của công ty Decision Tech. Đối mặt với tình trạng “khủng hoảng lãnh đạo”, công ty tuột dốc kết quả kinh doanh, nội bộ mâu thuẫn từ trong ra ngoài. Kathryn Petersen sẽ xử lý như thế nào và nhận ra được những bài học quý giá gì? Câu chuyện của Kathryn Petersen chắc chắn sẽ mang lại sự đồng cảm cho những nhà quản lý.

Qua hành trình lãnh đạo công ty của nhân vật hư cấu Kathryn Petersen, tác giả Patrick Lencioni đã tiết lộ năm “điểm chết” trong việc hợp tác, làm việc nhóm mà các công ty thường gặp phải. Ông cũng vạch ra những mô hình với các bước hành nhằm giải quyết các vấn đề mâu thuẫn và xây dựng một đội ngũ tràn đầy quyết tâm, làm việc hiệu quả và gắn kết.

5 điểm chết trong teamwork-min
Ảnh: Tiki

Thông tin tác giả Patrick Lencioni

Patrick Lencioni sinh năm 1965, là tác giả người Mỹ. Ông cũng đồng thời là chủ tịch kiêm nhà sáng lập The Table Group. Cống hiến của ông đã được Harvard Business Review, Tạp chí Phố Wall, Fortune và nhiều nhà xuất bản kinh doanh nổi tiếng ghi nhận.Trong vai trò nhà cố vấn và diễn giả tài năng, ông đã làm việc với hàng ngàn nhân viên cấp cao trong nhiều tổ chức khác nhau, từ những công ty hàng đầu thế giới thuộc danh sách Fortune 500, cho đến các công ty khởi nghiệp, trường đại học và các tổ chức phi lợi nhuận.

Các tác phẩm cùng tác giả: Năm Điều Bất Thường Trong Hoạt Động Nhóm và Ba Dấu Hiệu Của Một Công Việc Cực Khổ,…

Tổng hợp một số review của bạn đọc

Review từ bạn Ngân Lê – Obook.com

“Trái với suy nghĩ của mình, cuốn này rất dễ đọc và cuốn hút. Mình đã đọc liền tù tì mà không muốn gấp sách lại. Yếu tố thu hút mình có lẽ là vấn đề mà cuốn sách đang giải quyết: Làm việc nhóm.

Sau hai năm cố gắng trong một lĩnh vực hoàn toàn mới, cuối cùng mình đã đường hoàng tham gia 2 team công nghệ, làm việc quy củ, tạo ra những sản phẩm có ích cho cộng đồng. Chính vì con đường gian nan để đến được ngày hôm nay, mình rất chú ý đến cách thức làm việc nhóm của bản thân, không muốn để thái độ gây ảnh hưởng đến công việc. Ý thức được rằng kỹ năng làm việc nhóm là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của cá nhân và tổ chức, khi cầm sách trên tay, mình đã rất hào hứng.

Nếu bạn cũng như mình, đang làm trong một team công nghệ, hay bất kỳ đội, nhóm nào, thì đừng bỏ qua cuốn sách này. Người tặng sách cho mình nói cuốn này phù hợp với người lãnh đạo, nhưng mình không nghĩ vậy. Nó sẽ giúp các thành viên nhìn ra những con đường dẫn đến thất bại trong làm việc nhóm, mà có thể sẽ thấy chính họ trong đó.”

Review từ James H.Amos Jr. – Chủ tịch, CEO Mail Boxes Etc

 “Đây là tác phẩm phải đọc dành cho bất kỳ nhà lãnh đạo nào tin rằng không ai có thể tiến triển – chứ chưa nói đến thành công – một mình”

Review từ Lê Thị Thu Trang – Tiki, 2021

“Mình tin rằng hầu hết các bạn trẻ đều thiếu kỹ năng làm việc nhóm. Một cuốn sách rất nên đọc và nó thầm hơn nhiều so với những bộ quy tắc mình đã đọc. Những vấn đề giữa mình và đồng nghiệp dường như đang hiện diện hết trong cuốn sách. Có chút buồn rồi lại vui. Vui vì mình sớm nhận ra tính nghiêm trọng của vấn đề. Gấp cuốn sách lại là một quá trình thực hành đầy thách thức. Chúc mn sẽ tìm dk những cuốn sách phù hợp.”

Review từ bạn Phúc Trần – Tiki, 2021

“Mình đang nghe quyển sách này trên app Voice FM, vì thế mình mua quyển sách giấy để đọc lại khi có thời gian. Quyển sách theo mình khá thực tế, khi mà nó kể về câu chuyện mà những người giỏi làm việc với nhau nhưng thiếu tinh thần teamwork và cách họ thay đổi để cùng lái con thuyền doanh nghiệp tiến về phía trước.”

Review từ bạn Nguyễn Thị Trung Nga – Tiki, 2020

“sách nêu rõ các điểm chết trong teamwork và diễn biến câu chuyện thực tế. Khi tập thể với mỗi cá nhân đều xuất sắc vẫn không thành công và vai trò quan trọng trong teamwork. Cuốn sách được kể theo câu chuyện dễ đọc, dễ hiểu và áp dụng thực tế hơn”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách 5 điểm chết trong teamwork

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Thu Thủy

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB