Review Nghĩ giàu làm giàu

Think & Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Tác phẩm này đã giúp tác giả của nó, Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”. Đây cũng là cuốn sách hiếm hoi được đứng trong top của rất nhiều bình chọn theo nhiều tiêu chí khác nhau – bình chọn của độc giả, của giới chuyên môn, của báo chí.

Lý do để Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu có được vinh quang này thật hiển nhiên và dễ hiểu: Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp đơn giản, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững. Điều thú vị nhất là các bí quyết này có thể được hiểu và áp dụng bởi bất kỳ một người bình thường nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Qua hơn 70 năm tồn tại, những đúc kết về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ.

Sinh ra trong một gia đình nghèo vùng Tây Virginia, con đường thành công của Napoleon Hill cũng trải qua nhiều thăng trầm. Khởi đầu bằng chân cộng tác viên cho một tờ báo địa phương lúc 15 tuổi, đến năm 19 tuổi Hill trở thành nhà quản lý mỏ than trẻ tuổi nhất, sau đó bỏ ngang để theo đuổi ngành luật. Napoleon Hill còn kinh qua nhiều nghề như kinh doanh gỗ, xe hơi, viết báo về kinh doanh… Đó là những công việc ông từng nếm trải trước khi 25 tuổi! Song khác với những người thành đạt khác, ông cẩn thận phân tích từng sự kiện trọng đại trong đời mình, rút ra những bài học, rồi tiếp tục rút gọn chúng thành các nguyên tắc căn bản, tổ chức các nguyên tắc ấy thành triết lý sống và rèn luyện Cơ hội đặc biệt đã đến với Hill trong một lần phỏng vấn để viết về chân dung Andrew Carnegie – ông “vua thép” huyền thoại của Mỹ đã đi lên từ hai bàn tay trắng. Từ lần phỏng vấn đó, Napoleon Hill có dịp tiếp cận với những con người thành đạt và có quyền lực nhất tại Mỹ để tìm hiểu và học hỏi những bí quyết thành công của họ, trong thế so sánh và kiểm chứng với những công thức thành công của Andrew Carnegie. Ông muốn qua đó có thể đúc kết và viết nên một cuốn sách ghi lại những bí quyết giúp biến các cá nhân bình thường thành những người thành công trong xã hội.

Để thực hiện cuốn sách này, Napoleon Hill dành hầu như toàn bộ thời gian và công sức trong suốt gần ba mươi năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng hàng ngàn doanh nhân khác – cả những kẻ thất bại và những người thành công. Kết quả của những nghiên cứu không mệt mỏi đó là Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu – công thức, hay “cẩm nang” để trở thành vượt trội và được xã hội nể trọng. Cuốn sách cũng đưa Napoleon Hill vào danh sách một trong những tác giả có tác phẩm bán chạy nhất thế giới từ trước đến nay.

Được viết ra từ vô số những câu chuyện có thật, tác phẩm có một sức thuyết phục và lay động rất lớn. Bạn không chỉ được biết bí quyết về sự thành công của các tên tuổi như Edison – nhà phát minh lỗi lạc mà thời gian rèn luyện trong trường học chỉ… vỏn vẹn 3 tháng; như Henry Ford – người bị coi là không có học vấn nhưng đã trở thành ông trùm trong nền công nghiệp xe hơi với một gia tài kếch xù… mà còn của rất nhiều cá nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã đi lên từ con số không.

Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý thành đạt – một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo một ý thức thành công cũng như đưa ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó.

Các bí quyết thành công được đề cập đến trong cuốn sách này có thể được đúc kết ngắn gọn: tất cả bắt nguồn từ cách nghĩ. Do đó, cuốn sách này không chỉ thay đổi những điều bạn nghĩ mà còn có thể thay đổi cả cách nghĩ của bạn; không dừng lại ở việc chỉ ra cho bạn thấy bạn phải làm gì mà còn vạch cho bạn biết phải làm điều đó như thế nào để đạt được khát vọng của mình.

Ảnh: Ngáo Content

Thông tin tác giả Napoleon Hill 

Napoleon Hill (Sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883 – mất ngày 8 tháng 11 năm 1970) là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân. 

Các tác phẩm cùng tác giả: Quy luật của thành công – The Law of Success (1928), The Magic Ladder To Success (1930), Nghĩ và làm giàu – Think and Grow Rich (1937), Làm giàu! – Grow Rich!: With Peace of Mind (1967), Chiến thắng Con quỷ trong bạn – Outwitting the Devil (2011), Giả thuyết về triết lý thành công cho cá nhân, Bí quyết làm giàu của Napoleon Hill, Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill, Ý tưởng vàng – 5 bí quyết tạo ra của cải,…’

Một số review từ bạn đọc:

Review từ bạn Trần Chi – Goodreads, 2018

“Hoàn toàn không hợp với người thực hiện như mình, rất cố gắng để có thể đọc hết quyển sách này vì quy tắc của mình không bao giờ bỏ cuốn sách nào. Đến cuối cùng thì cũng đáng giá, có một số đoạn hay đủ để nâng thêm 1 sao nữa. Tuy nhiên, chắc chắn là không bao giờ giới thiệu đây là trò chơi thử thách! Cơ bản thì đọc rất chán, kiểu nói chuyện rất bay bổng màu mè, rất hợp để làm diễn giả nhưng kiểu không mang lại kiến ​​thức mà chỉ có ảo thuật.”

Review từ bạn Hòa Phạm – Goodreads, 2017

“1 cuốn sách kinh điển mà bất cứ ai cũng muốn có một cuộc sống giàu có đều phải đọc.

lần đọc đầu tiên, nói thật là mình không hiểu lắm. Can do that you can do it time as not enough Sensor to get the following knowledge in the book from Napoleon Hill.

Sau 6 tháng đọc lại, kết quả thật là thấm hơn rất nhiều.

Và “Tự kỷ ám thị” sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định hình và chinh phục mục tiêu.”

Review từ bạn Toàn Khôi – Goodreads, 2018

“Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công hơn bất kỳ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch trình history. Tác phẩm này đã giúp tác giả của nó, Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”. This also is the rare book are in the top of very many options in the more title other – bình chọn của độc giả, của giới chuyên môn, của báo chí. Lý do để Nghĩ và Làm giàu – Nghĩ giàu và Làm giàu có được vinh quang này hiển thị tự nhiên và dễ hiểu: Bằng cách đọc và áp dụng các phương pháp đơn giản,

Điều thú vị nhất là các bí quyết này có thể được hiểu và áp dụng bởi bất kỳ một người bình thường nào, hoạt động trong mọi lĩnh vực. Qua hơn 70 năm tồn tại, những sự kết hợp về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi, ngược lại, chính thời gian là minh chứng sống cho những tính toán đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ. Sinh ra trong một gia đình nghèo vùng Tây Virginia, con đường thành công của Napoleon Hill cũng trải qua nhiều lần thăng trầm. Khởi đầu bằng chân cộng tác viên cho một tờ báo địa phương lúc 15 tuổi, đến năm 19 tuổi Hill trở thành nhà quản lý khai thác mỏ hơn tuổi trẻ nhất, sau đó bỏ ngang để theo đuổi ngành luật. Napoleon Hill còn kinh qua nhiều nghề như kinh doanh gỗ, xe hơi, viết báo về kinh doanh… Đó là những công việc mà ông từng trải qua khi 25 tuổi! Song song với những người khác thành đạt,

Đặc biệt hội họa đã đến với Hill trong một số lần phỏng vấn để viết về chân dung Andrew Carnegie – ông “vua thép” huyền thoại của Mỹ đã đi lên từ hai bàn tay trắng. Từ lần phỏng vấn đó, Napoleon Hill có quyền tiếp cận với những người thành đạt và có quyền hạn nhất tại Mỹ để tìm hiểu và học hỏi những bí quyết thành công của họ, trong thế giới so sánh và kiểm tra chứng nhận với các công thức thành công của Andrew Carnegie. Ông muốn thông qua đó có thể kết thúc và viết nên một cuốn sách ghi lại những bí quyết giúp biến các cá nhân bình thường thành những người thành công trong xã hội.

Để thực hiện này cuốn sách, Napoleon Hill dành gần như toàn bộ thời gian và công sức trong suốt gần ba mươi năm để hỏi hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng hàng ngàn doanh nhân khác nhau – all the failed and the people are failed. Kết quả của những nghiên cứu không mệt mỏi đó là Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu – công thức, hay “cẩm nang” để trở thành vượt trội và được xã hội trọng yếu. Cuốn sách cũng được Napoleon Hill đưa vào danh sách một trong những tác giả có tác phẩm bán chạy nhất thế giới từ trước đến nay. Được viết ra từ vô số những câu chuyện có thật, tác phẩm có một sức thuyết phục và lay động rất lớn. You don’t know a secret on the job of the age as Edison – nhà phát minh lỗi lạc mà thời gian rèn luyện trong trường học chỉ… nguyên 3 tháng;

Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu là cuốn sách đầu tiên được đưa ra triết lý thành đạt – một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo ra một ý thức thành công cũng như bộ sơ đồ được đưa ra và chi tiết để đạt được thành công đó. Các bí quyết thành công được cập nhật chủ đề trong cuốn sách này có thể được rút ngắn gọn lại: tất cả bắt nguồn từ cách nghĩ. Ra mắt bạn đọc với phiên bản cao cấp lần này, cuốn sách thay đổi nhiều về hình thức thiết kế bìa cứng, màu nâu đen, chữ vàng ánh kim dập nổi, tinh tế.”

Review từ bạn Tiana Thai – Goodreads, 2017

“Đây là cuốn sách sạch làm giàu đầu tiên mình đọc, thế nên mình không thể hiểu hết những gì trong cuốn sách. Với những người đọc Think and grow rich có thể phải đọc đến lần thứ 2, ba lần mới vỡ lẽ và áp dụng các bài thuyết trình. Còn lại với người đọc lần đầu như mình, chủ yếu sẽ đọc lại nội dung của cuốn sách ra sao.

Nguyên tắc giàu làm giàu gồm 13 bước cơ bản. Với Napoleon Hill, mọi công việc đều phải bắt đầu từ Mong muốn, khi bạn xác định được Mong muốn thực sự của bản thân là gì thì bạn mới có thể bắt tay vào làm. Vì vậy, đầu tiên là hãy nghĩ về Mong muốn đốt cháy của bạn thân là gì, một mong muốn thực sự rõ ràng, bạn muốn gì, muốn bao nhiêu, muốn làm gì, thời gian bạn đặt ra để thực hiện nó, kế hoạch thực hiện nó, viết ra hiệu và nhắc nhở bản thân hằng ngày về mong muốn của mình. Khi nào mong muốn chính xác thì phải đặt niềm tin vào bản thân mình, đến khi mình tự giám sát thì chắc chắn bản thân sẽ làm được. Bên cạnh đó trau dồi kiến ​​thức kết hợp trí tưởng tượng để tạo ra ý tưởng, có một kế hoạch cụ thể để thực hiện. Ra quyết định một cách chắc chắn và bảo trì để thực hiện nó. Nếu không có bảo trì và gắn bó thực hiện thì sẽ không thể đi đến cuối cùng. Ý tưởng của Napoleon Hill còn có 2 điều kỳ lạ là sử dụng sức mạnh của những trí tuệ ưu tú (ông thường hay nghĩ về các cuộc đối thoại của mình với thần tượng về những kế hoạch của mình) và chuyển đổi tình dục thành một tích cực thúc đẩy con người. Đến một định định độ tuổi, con người có thể cảm nhận được thứ sáu để biết mình sẽ làm gì trong bất kỳ trường hợp nào.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Nghĩ giàu và làm giàu

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Shopee theo link ở đây

Tổng hợp bởi Thu Thủy