Review cuốn sách “Đời về cơ bản là buồn”

 

“ – Đố bạn biết vì sao facebook lại lấy màu xanh da trời làm màu chủ đạo? Vì nó dùng để thay thế cho màu bầu trời mà người dùng một khi đã cắm mặt vào facebook chả mấy khi có cơ hội ngửa mặt lên nhìn”

“… Mình nghĩ là thế giới này có quá nhiều đứa hay nghĩ ngợi vớ vẩn, đưa ra cả chục vấn đề mà không đưa ra nổi giải pháp gì cụ thể…”

Chúng ta sẽ bắt gặp những câu nói với nội dung vô cùng dí dỏm và mang tính giải trí cao như thế này trong cuốn sách “Đời về cơ bản là buồn”. Cuốn sách này do một nhóm nhiều tác giả tạo nên, thông qua nhân vật chính trong truyện là Lê Bích bụng phệ với những mẩu chuyện ngắn thú vị đã và đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội.

sach-doi-co-ban-la-buon-01
Đời về cơ bản là buồn (Ảnh bởi stuonl.com)

Cuốn sách tầm 160 trang, khổ giấy nhỏ hơn A5. Ngay từ trang bìa, chúng ta đã cảm nhận được đôi chút sự nhây bựa và hài hước của nó. Lúc mới đầu, tôi tưởng rằng cuốn sách mang tên “Đời về cơ bản là buồn”, nhưng sau khi tìm hiểu thì tôi mới vỡ lẽ, tác giả đã giấu đi chữ “cười” ở đâu mất.

Đời về cơ bản là buồn cười gồm 11 chương, mỗi chương gồm nhiều mẩu truyện nhỏ. Mỗi trang sách thường gồm 2 phần là hình ảnh và chữ viết. Lê Bích là nhân vật chính được tạo hình rất ngộ nghĩnh, đáng yêu với lối suy nghĩ thú vị đã gây được sự chú ý và yêu mến của mọi người, đặc biệt là với giới trẻ.

Nội dung cuốn sách rất đơn giản, xoay quanh những chủ đề gần gũi trong cuộc sống mà hầu như ai cũng sẽ có đôi lần bắt gặp. Lúc mới đầu, ta sẽ thấy buồn cười với những câu chuyện đó, nhiều khi còn cảm thấy thật nhảm nhí. Nhưng nếu suy ngẫm kỹ lại, ta sẽ dần hiểu được những ngụ ý hay những tâm tình nhỏ bé mà tác giả muốn gửi gắm đến mọi người. Những bài viết về mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè, tình cảm, gia đình,… đều được Lê Bích nhắc đến kèm theo những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, những phát ngôn chuẩn không cần chỉnh.

 

mim-cuoi-du-cuoc-doi-la-the-02
Trích từ “Đời về cơ bản là buồn cười” (Ảnh bởi elle.vn)

Nói về lý do mà cuốn sách này trở nên quen thuộc với các bạn đọc và bán rất chạy thì có lẽ là vì sự kết hợp hết sức ăn ý trong nội dung, hình ảnh của nó với cuộc sống xã hội hiện đại. Cuốn sách rất biết bắt trend, đề cập đến nhiều vấn đề mang tính thời sự. Nhưng nó không diễn đạt một cách khô khan mà thông qua hình thức châm biếm hài hước để tạo cảm giác hứng thú và tò mò cho mọi người.

Với phương châm “Hãy dùng nụ cười để thay đổi thế giới, đừng để thế giới thay đổi nụ cười của bạn”, “Đời về cơ bản là buồn cười” sẽ mang đến cho bạn nhiều tiếng cười hơn, giúp cho một ngày của bạn trôi qua bớt tẻ nhạt…

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

Thảo Vân