Review 10 vạn câu hỏi vì sao

“10 vạn câu hỏi vì sao” của tác giả Đức Anh là cuốn sách được hình thành với sự đóng góp của các chuyên gia khoa học thường thức giàu kinh nghiệm, sử dụng ngôn ngữ nội dung dễ hiểu với những câu hỏi thiết thực cùng cách trả lời hay kết hợp cùng những hình ảnh minh họa dễ thương, sinh động, màu sắc sặc sỡ sẽ mang đến cho các em những kiến thức cơ bản, chứa đựng nội dung phong phú.

Bộ sách “10 vạn câu hỏi vì sao” được các tác giả sưu tầm và biên tập từ rất nhiều câu hỏi “tại sao”, “vì sao” của trẻ. Qua quá trình chọn lọc cẩn thận, chu đáo, các tác giả đã tổng kết được những nội dung hết sức hấp dẫn, mới mẻ và khoa học.

Do chứa đựng một khối lượng kiến thức khoa học đồ sộ, thuộc hầu hết các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội, lại được trình bày với một văn phong dễ hiểu, sinh động nên  ngoài đối tượng chủ yếu là trẻ em, thanh thiếu niên  thì cuốn  sách 10 vạn câu hỏi vì sao còn cung cấp thông tin rất hữu ích cho cho giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh và đông đảo bạn đọc Việt Nam và cho những ai luôn có khát khao tìm hiểu thế giới.

Bộ sách bao gồm 5 cuốn, mỗi cuốn 1 chủ đề gần gũi và dễ gây hứng thú đối với trẻ đó là: con người, động vật, thực vật, vật lý và vũ trụ.

  1. 10 vạn câu hỏi vì sao – con người

Với những kiến thức từ các chuyên gia khoa học giàu kinh nghiệm, sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp những hình ảnh minh họa sinh động, cuốn sách 10 vạn câu hỏi vì sao – con người được thiết kế với 205 trang này sẽ cung cấp những lời giải bổ ích cho các em những thắc mắc thường gặp về con người như: vì sao người ta lại ngáp, cơ thể con người do bao nhiêu tế bào hợp thành? Vì sao tim đập nhanh?

  1. 10 vạn câu hỏi vì sao – động vật

Trong cuốn 10 vạn câu hỏi vì sao – Động vật các tác giả sẽ giải đáp cho các em một cách chính xác, khoa học và dễ hiểu những câu hỏi thắc mắc về động vật như: Vì sao một con giun đất khi cắt đôi lại thành hai con?, Vì sao vượn không thể trở thành người? Vì sao ong chúa sống lâu hơn ong thường?  Vì sao trâu, bò lại nhai lại? ? vì sao nói tê tê là vệ sĩ của rừng xanh?…

Những câu trả lời được trình bày rất dễ hiểu, đơn giản những giàu tính thông tin khoa học và thực tiễn, đặc biệt là rất phù hợp với các bạn nhỏ, giúp các em phát huy trí tò mò, mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh.

  1. 10 vạn câu hỏi vì sao – thực vật

Thông qua những câu hỏi thường gặp của các em nhỏ về thực vật,  cuốn sách “10 vạn câu hỏi vì sao – thực vật” sẽ giải đáp cho các em những câu hỏi thường gặp về chủ đề thực vật như: Vì sao hoa dạ lan đến tối mới? Vì sao sau khi ra hoa tre lại chết? Vì sao củ thủy tiên ngâm trong nước lạnh lại nở hoa? Vì sao lá non lại có màu xanh vàng? Vì sao thực vật cũng phải thở? ,…

Với  hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc bắt mắt cùng cách trả lời đơn giản, chính xác, khoa học và dễ hiểu về thực vật, cuốn sách này rất thu hút các em nhỏ, giúp các em phát huy trí tò mò, mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh.

  1. 10 vạn câu hỏi vì sao – vật lý

Cuốn sách “10 vạn câu hỏi vì sao – vật lý” có 193 trang sẽ giúp các em giải đáp một cách khoa học về các hiện tượng vật lý trong đời sống hằng ngày như:  Vì sao phải đắp đê trên hẹp dưới rộng? Vì sao khi phanh ô tô nhất định phải phanh bánh sau? Vì sao bút máy có thể tự động chảy mực ra?

Sách sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp những hình ảnh minh họa sinh động, sẽ đem đến cho các em những kiến thức cơ bản, chứa đựng nội dung phong phú, khái quát rộng rãi kiến thức, về vật lý, giúp các em vui vẻ, thoải mái, tự tin tiến lên trên con đường thành công tương lai.

  1. 10 vạn câu hỏi vì sao – vũ trụ

10 vạn câu hỏi vì sao – vũ trụ là một trong những cuốn sách được các bé yêu thích nhất hiện nay. Nội dung cuốn sách được viết từ những câu chuyện của những nhân vật đáng yêu rút ra từ tình huống thực tế trong cuộc sống hằng ngày giúp các em cảm nhận được sự kì diệu của cuộc sống.

Ngoài ra, cuốn sách còn là bước khởi đầu thôi thúc các em không ngừng khám phá, tìm hiểu nhiều hơn nữa những bí mật ẩn chứa xung quanh.

10 vạn câu hỏi vì sao-min
Ảnh: Tiki

Thông tin tác giả Đức Anh

Đức Anh sinh năm 1993 tại Kostroma, CHLB Nga, hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Là tác giả các tiểu thuyết tâm lí ly kỳ và trinh thám. Tác phẩm của Đức Anh được đánh giá cao ở ý tưởng lạ, đa dạng đề tài và yếu tố bất ngờ, được lớp độc giả trẻ hôm nay đón nhận. Ngoài ra anh cũng là người am hiểu về thể loại văn học trinh thám và có những tiểu luận sắc sảo, sâu rộng về văn học trinh thám Việt. 

Các tác phẩm cùng tác giả: Thiên Thần Mù Sương , Đảo bạo bệnh: tiểu thuyết trinh thám, Tường Lửa,….

Tổng hợp một số review 10 vạn câu hỏi vì sao?

Review từ bạn Đoàn Chi – Reviewsach.club

“Cuốn sách cung cấp thông tin cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người lớn, nói chung cho những ai luôn có khát khao tìm hiểu thế giới. Anh có sao không Những câu trả lời Vì sao dựa trên luận cứ khoa học và thực tiễn, được trình bày giản dị và dễ hiểu cho mọi đối tượng. Anh có sao không Những kiến thức trong cuốn sách giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh, cách xử lý tình huống và định hướng sống tốt đẹp hơn. Anh có sao không. Anh có sao không

Việc học sai phương pháp dạo này rất được quan tâm và hiện tại tất cả mọi người đều khuyến khích nên hỏi “Tại sao?” và đó là câu hỏi giúp mình tìm ra cái mới, kích thích sự tò mò của bạn. Cuốn sách này nhìn vào thì nó là cuốn sách dành cho trẻ em, nhưng với mình thì cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, những người mà thích tìm hiểu thêm về cuộc sống, muốn học hỏi nhiều điều cũng như muốn dạy dỗ, truyền đạt cho các bé … Cuốn sách này chính là câu trả lời cho sự ham học, tìm hiểu cũng như kích thích, trả lời cho sự tò mò của bạn.”

Review từ bạn Sơn Đại Ca – Reviewsach.club

“10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao ?. Đừng lo, tôi sẽ không bao giờ phản bội bạn

Có khá nhiều phiên bản sách ” 10 vạn câu hỏi vì sao ? ” Được bán trên tiki. Nhưng tôi đã chọn phiên bản này vì sách khá dày nên là phiên bản có nhiều câu hỏi nhất ( dĩ nhiên là không đủ 10 vạn câu hỏi như tự đề và không quyển nào có đủ nổi 10 vạn câu hỏi cả). Sách cũng có bìa trình bày đẹp gợi hứng thú cho trẻ khi đọc để tìm hiểu thông tin sách mang lại. Chất liệu giấy in cũng tốt giấy trắng và in rõ chữ. Các câu hỏi được phân loại theo các chủ đề như thế giới động vật, thế giới động vật, cong người và cuộc sống. Phần trả lời các câu hỏi cũng khá chính xác và dễ hiểu, câu hỏi là những cái thường gặp chứ không đi quá sâu và những kiến thức khó hiểu ít gặp. Sách như bách khoa thư cho trẻ.”

Review từ bạn Đoàn Chi – Reviewsach.club

“Việc học sai phương pháp dạo này rất được quan tâm và hiện tại tất cả mọi người đều khuyến khích nên hỏi “Tại sao?” và đó là câu hỏi giúp mình tìm ra cái mới, kích thích sự tò mò của bạn. Cuốn sách này nhìn vào thì nó là cuốn sách dành cho trẻ em, nhưng với mình thì cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, những người mà thích tìm hiểu thêm về cuộc sống, muốn học hỏi nhiều điều cũng như muốn dạy dỗ, truyền đạt cho các bé … Cuốn sách này chính là câu trả lời cho sự ham học, tìm hiểu cũng như kích thích, trả lời cho sự tò mò của bạn.”

Review từ bạn JinJan – Goodreads, 2019

“Sách giải thích về những con người cơ bản. Nào là nước mắt, sự che giấu của mình khi lạnh. Các hiển thị tự nhiên nhưng khi đọc lại biết cơ bản, chúng ta có thể có hơn 60 tỷ tế bào. Và những khác dữ liệu trong con người ta.” (10 vạn câu hỏi vì sao – con người)

“Sách cung cấp cơ bản kiến ​​thức. Nếu bạn muốn đọc nhanh và hiểu được các quy định của vũ trụ, thì đây là cuốn sách đáng đọc.” (10 vạn câu hỏi vì sao – vũ trụ)

“Quyển sách nói về những hiện tượng này đều có thể giải thích theo khoa học. Trong sách hay nhất của mình là máy nâng và chim vào máy bay sẽ xảy ra tai nạn. Ngoài ra là sự cộng hưởng khi bước chân đều theo yêu cầu của 1 lực lượng đồng đều và gây ra hiện tượng đứt gãy.” (10 vạn câu hỏi vì sao – vật lý)

“Các cơ bản của sách được đưa ra về động vật. Nào là màu của con chó dưới mắt nhìn của nó. The effect of the effect of the time of the day. Bổ ích.” (10 vạn câu hỏi vì sao – động vật)

Review từ bạn Hoàng Quốc Việt – Tiki, 2019

“Đúng với tên bộ sách, nếu bạn hay thắc mắc tại sao, tại sao thì bạn đã tìm đúng đối tượng rồi. Bộ sách cung cấp kiến thức về 5 chủ đề nên bạn có thể thay đổi, nạp kiến thức về các chủ đề khác nhau trong tuần. Sách cũng không dày lắm, chất lượng giấy ổn.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách 10 vạn câu hỏi vì sao?

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Thu Thủy

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB