Sách Những mẩu chuyện về Bác Hồ

1. Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (Ban Tuyên Giáo Trung Ương)

Cuốn sách Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo của Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản gồm 2 tập.

Tập 1 gồm 66 câu chuyện. Tập 2 gồm 84 câu chuyện. Qua các mẩu chuyện, cuốn sách góp phần nâng cao nhận thức về giá trị to lớn của tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo ra những chuyển biến trong ý thức tu dưỡng, rèn luyện và hành động theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; giáo dục và hướng con người tới cái chân, thiện, mỹ.

“Sách đẹp, in cẩn thận. Rất thích những câu chuyện về Bác. Ý nghĩa nhưng không kém phần hài hước, sống động.” –  Mộc Miên

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nhung-mau-chuyen-ve-bac-01-min
Ảnh từ: nxbctqg.org.com

2. Bác Hồ Viết Di Chúc Và Di Chúc Của Bác Hồ (Vũ Kỳ, Thế Kỷ)

”Bác Hồ viết di chúc và di chúc của Bác Hồ” là cuốn hồi kí quý giá của tác giả Vũ Kỳ kể về những ngày tháng được sống và làm việc cùng Bác. Bác để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, toàn thể bộ đội, các cháu thanh niên và nhi đồng. Di chúc của Bác là tài sản tinh thần vô giá, mãi mãi khắc sâu trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam.

“Rất hay, nhất là khi đọc về những lúc Bác ốm, Bác cũng cảm nhận được điều đó nhưng lại không thể hiện ra, và giấu không để mọi người lo lắng, đọc đoạn sinh nhật Bác nhưng các đồng chí đều bận không thể đến dự hay Bác cố tình đi nơi khác để mọi người không cần tổ chức thì ngày càng thương, kính trọng và nhớ ơn Bác Hồ hơn nữa. Cảm ơn tác giả rất nhiều khi đã cho người đọc thấy rõ hơn về vị lãnh tụ đáng kính” – Tạ Thanh Liên

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2-bac-ho-viet-di-chuc-va-di-chuc-cua-bac-ho-min
Ảnh từ: tiki.vn

3. Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh

Cuốn sách Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh tập hợp những mẩu chuyện kể rất đời thường về Bác. Nội dung cuốn sách cho chúng ta thấy rõ phong cách Hồ Chí Minh trên các khía cạnh: phong cách tư duy, phong cách làm việc, phong cách diễn đạt, phong cách ứng xử, phong cách sinh hoạt. 

Mỗi mẩu chuyện đều thể hiện phong cách rất giản dị, gần gũi nhưng thật tinh tế của Bác. Lối sống, tác phong quần chúng của Bác luôn là chuẩn mực nhân cách người cách mạng nhưng lại không xa lạ với mỗi con người bình thường mà ai cũng có thể soi mình, học tập, noi theo.

“Cực kì hài lòng” – Ho Thuan

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nhung-mau-chuyen-ve-bac-03-min
Ảnh từ: hochiminh.vn

4. Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chí Minh (Trần Dân Tiên)

Cuốn sách kể lại những mẩu chuyện về đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc ra đi tìm đường cứu nước cho đến những năm đầu kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu thêm về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, quyết tâm làm theo Di chúc thiêng liêng của Người, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nhung-mau-chuyen-ve-bac-04-min
Ảnh từ: shopee.vn

5. Những câu chuyện nhỏ bài học lớn từ Bác Hồ (Đoàn Huyền Trang)

Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã hiến dâng cả cuộc đời cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Người đã nêu tấm gương sáng cho toàn thể cán  bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của người cách mạng trong thời đại mới. 

Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện như: Bác Hồ với thời gian, từ đôi dép đến chiếc xe ô tô, câu chuyện Bác bỏ thuốc lá… kể về đạo đức, lối sống giản dị, tiết kiệm, những sinh hoạt bình thường… của Bác trong đời sống hằng ngày. Qua đó, chúng ta sẽ hiểu, học hỏi được những bài học vô cùng ý nghĩa, sẽ càng thấm thía hơn lời dạy của Người.

“Cực kì hài lòng” – Nguyễn Tiến Anh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nhung-mau-chuyen-ve-bac-05-min
Ảnh từ: 1ty.vn

Mai Huệ & Kim Chi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB