Những chia sẻ của thầy Nguyễn Thành Nhân về chủ đề “Dạy con thời hiện đại”

Làm cha mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là trong việc nuôi dạy con cái. “Dạy con thời hiện đại” như thế nào cho phù hợp và hiệu quả. Thầy Nguyễn Thành Nhân – một diễn giả nổi tiếng sẽ chia sẻ cho chúng ta như thế nào?

Dạy con thời hiện đại- Nguyễn Thành Nhân
Diễn giả Nguyễn Thành Nhân chia sẻ về “Dạy con thời hiện đại”
(Ảnh từ: hockiquandoi.vn)

Nguyễn Thành Nhân là một diễn giả, một người thầy được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh biết đến và yêu quý.

Thầy Thành Nhân sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng từ khi còn đi học thầy Nguyễn Thành Nhân đã giỏi những môn tự nhiên đặc biệt là môn vật lý. Từ thời sinh viên thầy rất năng động luôn tham gia vào các hoạt động đoàn của trường. Với khả năng nói vô cùng hấp dẫn, thuyết phục, lôi cuốn nên sau khi tốt nghiệp thầy làm người lái đò truyền lửa cho các thế hệ trẻ.

Với tài nói chuyện lưu loát, khả năng hùng biện sắc sảo, chất giọng lúc trầm lúc bổng, Thầy Nguyễn Thành Nhân đã giảng bài cho hàng chục nghìn thanh thiếu niên cùng các phụ huynh khắp cả nước về “Dạy con thời hiện đại”. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì bên cạnh những thuận lợi, tiện ích mà cuộc sống hiện đại mang lại, nó cũng để lại rất nhiều mặt trái và những hậu quả vô cùng tệ hại.

Nếu ngày trước cha mẹ có thể sum họp với con cái trong những buổi cơm gia đình thân mật, ấm áp , thì hôm nay, những người làm cha mẹ nhiều khi còn phải tất bật ngay cả thâu đêm suốt sáng để chạy đua với cuộc mưu sinh, cũng là để lo cho con, nhưng chỉ mới lo được về đời sống vật chất.

Làm sao để dung hòa được giữa đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình? Làm sao để dạy con nên người? Đâu là điểm cốt lõi và phương pháp giáo dục con thời hiện đại? Những bài giảng của thầy đã cho mọi người thấy những thách thức và thực trạng việc giáo dục con cái hôm nay và những giải pháp rất hay và thiết thực. Đặc biệt là những câu chuyện vô cùng xúc động của thầy.

Với những chia sẻ ấy chắc chắn các bậc cha mẹ sẽ có thêm những kinh nghiệm quý giá trong việc dạy con mình ngày một tốt hơn. Quan trọng hơn là qua các bài giảng đó, mỗi người sẽ nhìn lại chính mình để xem lại sợi dây gắn kết yêu thương trong gia đình, giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Mai Huệ