Tuyển chọn những bài hát thiếu nhi hay nhất về Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân. Bác là người cha già kính yêu, dành tất cả sự yêu thương lớn lao của mình cho mầm non tương lai của Đất Nước. Dưới đây là 10 bài hát thiếu nhi về Bác Hồ xúc động nhất, mời các bạn cùng lắng nghe.

1. Ai Yêu Bác Hồ Chí Minh Hơn Thiếu Niên Nhi Đồng

Bài hát do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác là lời ca, là tiếng lòng yêu thương của thiếu nhi dành cho Bác. Cho dù là thế hệ nào, chỉ cần là con dân nước Việt Nam đều dành một tình cảm sâu sắc đến thế.

Làm gì có ai yêu Bác Hồ hơn thiếu niên, nhi đồng? Từng lời ca là tình yêu thương trong sáng, sâu sắc của các em dành cho Người, làm rung động, xao xuyến bao con tim người đất Việt. 

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki.

2. Đêm Qua Em Mơ Gặp Bác Hồ

Bài hát Đêm Qua Em Mơ Gặp Bác Hồ được ra đời năm 1969 do nhạc sĩ Xuân Giao sáng tác. Lúc này Bác đã không còn trên cõi đời nữa, tình yêu thương nhớ nhung Người len vào cả những giấc mơ. Một niềm thương tiếc vô bờ bến được tác giả lột tả qua những lời ca giản dị, dễ nhớ. 

Để rồi hình ảnh của Bác còn mãi: “Râu Bác dài, tóc Bác bạc phơ” đến khi thức dậy em ngỡ vẫn còn mơ. Nghe theo lời Bác, các em học sinh chăm ngoan học tập để dựng xây nước nhà phát triển.

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki.

3. Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng

Đây là ca khúc vô cùng nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Tất cả chỉ được sáng tác trong 2 giờ đêm ngày 28/4/1975 và thu âm ngay trong buổi chiều 30/4 năm ấy.

Với lời ca đơn giản, chỉ vỏn vẹn 58 từ nhưng đó là cả niềm vui chiến thắng, là sự biết ơn bao la dành cho người lãnh tụ vĩ đại của nhân dân ta. Cùng với giai điệu giản dị, gần gũi, lời ca ngắn gọn, bài hát Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng là một trong những bài hát về Bác Hồ được các em nhỏ yêu thích nhất.

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki.

4. Bác Hồ Người Cho Em Tất Cả

“Cho ánh nắng ban mai là những sớm bình minh/Cho những đêm trăng đẹp là chị Hằng tươi xinh/ Cây cho trái và cho hoa, sông cho tôm và cho cá/ Người cho em tất cả là Bác Hồ Chí Minh”. Từng lời bài hát như lột tả sự biết ơn sâu sắc dành cho sự hy sinh của Bác Hồ và thế hệ cha ông đã đi trước.

Bác Hồ Người Cho Em Tất Cả của nhạc sĩ Hoàng Long – Hoàng Lân sáng tác năm 1975 khiến ta mỗi lần ngân nga câu hát là những lần không khỏi xúc động. Tuyệt đẹp làm sao, khi mỗi trẻ thơ đều biết đến và nhớ về công ơn của Bác, của thế hệ đi trước bằng tất cả trái tim của mình.

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki.

5. Từ Rừng Xanh Cháu Về Thăm Lăng Bác

Bài hát thiếu nhi về Bác Hồ cuối cùng ngày hôm nay là một tác phẩm nữa đến từ hai nhạc sĩ Hoàng Long – Hoàng Lân sáng tác năm 1978. Từ Rừng Xanh Cháu Về Thăm Lăng Bác đem cho ta sự bồi hồi, xao xuyến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Bản thân tôi không phải một người quê gốc ở Hà Nội, từ vùng Tây Bắc xa xôi, khi xuống Hà Nội thăm Lăng Bác mà cứ thấy vừa háo hức, vừa nghẹn ngào trong tim tựa như những câu từ trong lời bài hát:

“Đi từ bản làng xa xôi chân em bước qua bao núi

Núi nhìn theo lá rừng reo chân em bước qua bao đèo

Núi muốn hỏi suối nhắn hỏi sao bạn nhỏ vui thế?

Xin nói cùng nghe, náo nức nhiều em vui nhiều

Hôm nay được về thủ đô thân yêu đến thăm lăng Bác Hồ”

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki.

Trên đây là những bài hát thiếu nhi hay nhất về Bác Hồ mà Tủ sách Tia Sáng muốn chia sẻ đến bạn đọc, hãy cùng lắng nghe những giai điệu tươi sáng và chan chứa tình yêu thương này nhé.

Khánh Huyền 

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB