“Hiểu Về Trái Tim” – Cuốn Sách Mở Cửa Thế Giới Cảm Xúc Của Mỗi Người

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng phải trải qua những cung bậc khác nhau của cảm xúc như đau khổ, hạnh phúc, yêu, thương, tức giận, cô đơn, tuyệt vọng… Trái tim của chúng ta dường như là một thứ rất phức tạp, làm sao để chúng ta hiểu được nó, làm sao để chúng ta điều chỉnh được những cảm xúc của nó. Hãy đọc “Hiểu về trái tim”, bạn sẽ biết làm thế nào để mở cửa thế giới cảm xúc của mình.

“Hiểu về trái tim” là tác phẩm đầu tay của nhà sư Minh Niệm, người sáng lập dòng thiền hiểu biết kết hợp giữa tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Thiền nguyên thủy, nhưng “Hiểu Về Trái Tim” không phải là tác phẩm thuyết giáo về Phật pháp. Cuốn sách là những ưu tư của một người tu hành nhìn về cõi thế. Ở đó, có hạnh phúc, có đau khổ, có tình yêu, có cô đơn, có tuyệt vọng, có lười biếng, có yếu đuối, có buông xả… Nhưng, tất cả những hỉ nộ ái ố ấy đều được khoác lên tấm áo mới, một tấm áo tinh khiết và xuyên suốt, khiến người đọc khi nhìn vào, đều thấy mọi sự như nhẹ nhàng hơn…

Hieu-ve-trai-tim
Ảnh từ: sachhay24h.com

Gần 500 trang sách, “Hiểu Về Trái Tim” là những phác thảo rõ nét về bức tranh đời sống cảm xúc của tất cả mọi người. Người đọc sẽ tìm thấy căn nguyên thành hình của những xúc cảm, thấy cả việc chúng chi phối thế nào đến hành xử thường ngày và quan trọng hơn cả là cách thức để điều khiển chúng thế nào.

Không có câu trả lời cuối cùng của việc đúng – sai trong từng tình huống nhưng “Hiểu Về Trái Tim” có chứa trong nó chìa khóa để mở ra một cánh cửa đến với thế giới mới, thế giới an lạc từ trong tâm mỗi người. Bởi, suy cho cùng, mỗi trái tim – cơ quan chúng ta thường gắn cho nhiệm vụ điều khiển trí tuệ cảm xúc của con người, đều có những nỗi niềm riêng.

Chỉ cần hiểu câu chuyện của trái tim, tự khắc, mỗi người sẽ quyết định được câu chuyện của chính mình.

Bí quyết của sự chuyển hóa là không nên dùng ý chí để áp đặt hay nhồi nặn tâm mình trở thành một kiểu mẫu tốt đẹp nào đó. Chỉ cẩn quan sát và thấu hiểu chúng là đủ.

Tác giả nhận định: “Việc đưa tâm thức vượt lên những cung bậc cao hơn để nhìn đúng đắn hơn về thân phận của mình và bản chất cuộc sống là điều hoàn toàn có thể làm được”.

Lúc sinh thời cố Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Khuê, có dịp tiếp cận với Hiểu Về Trái Tim. Ông nhận xét, như một cuốn sách đầu tiên thuộc chủ đề Hạt Giống Tâm Hồn do một tác giả Việt Nam viết, cuốn sách sẽ giúp người đọc hiểu được cảm xúc của tâm hồn, trái tim của chính mình và của người khác.
Để tận cùng là loại bỏ nỗi buồn, tổn thương và tìm được hạnh phúc trong cuộc sống. Có lẽ, vì điều này mà gần 10 năm qua, Hiểu về trái tim vẫn là cuốn sách liên tục được tái bản và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.
Đáng quý hơn, toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc phát hành cuốn sách này đều được chuyển về quỹ từ thiện cùng tên để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tại Việt Nam.

Hiểu về trái tim không phải là cuốn sách đọc một lần rồi thôi mà nó nên là cuốn sách gối đầu giường của mỗi người. Chúng ta nên đọc đi, đọc lại để hiểu được hết, thấm được hết những triết lý sâu xa mà thầy Minh Niệm đã gửi gắm trong đó. Đồng thời đọc để giải tỏa những u sầu, chán nản, mệt mỏi, đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cho tâm hồn.

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

Mai Huệ

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB